Nhận xét 4K HDR là gì? Và những điểm tạo nên sự khác biệt

Nhận xét 4K HDR là gì? Và những điểm tạo nên sự khác biệt là vấn đề trong nội dung hôm nay của chúng tôi. Theo dõi bài viết để tham khảo nhé. 4K HDR là chuẩn độ phân giải của màn hình với độ phân giải siêu cao 4K nhưng được cung cấp thêm mức độ về sự tương phản cao hơn giữa hình ảnh sáng và tối của công nghệ HDR nhằm mang đến trải nghiệm thực tế hơn.

Thị trường TV ngày càng phát triển cả công nghệ lẫn màn hình như ngày nay, có thể nói Tivi 4K HDR là một bước phát triển công nghệ hình ảnh mới đột phá của các hãng sản xuất. Vậy hãy cùng tìm hiểu công nghệ tivi 4k HDR này là gì và có những đặc điểm như thế nào nhé.

Công nghệ 4K HDR là gì? Điểm khác biệt của Tivi 4K HDR | Audio Hoàng Hải

Tivi 4K HDR là gì ?

4K HDR là chuẩn độ phân giải của màn hình với độ phân giải siêu cao 4K nhưng được cung cấp thêm mức độ về sự tương phản cao hơn giữa hình ảnh sáng và tối của công nghệ HDR nhằm mang đến trải nghiệm thực tế hơn.

Tivi 4K HDR sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo của cả 2 là sự đột phá về độ tương phản cùng với độ sắc nét của hình ảnh sẽ tạo ra màu sắc chính xác chân thực đến ngỡ ngàng của một chiếc tivi ngay trước mắt bạn .

Tivi 4K HDR có gì khác biệt?

Cùng định dạng HDR nhưng HDR trên TV lại khác hẳn với máy ảnh hay smartphone. Nó không đơn thuần chỉ là sự kết hợp giữa sáng/tối. Phần lớn HDR được tích hợp trên TV 4K sẽ giúp TV cải thiện rõ rệt về hình ảnh: màu sắc rực rỡ hơn, mảng màu đen sâu hơn và hiển thị chi tiết hơn. Có thể hiểu đơn giản, nếu như TV 4K với tấm nền cho độ phân giải cao gấp 4 lần Full HD thì HDR sẽ cho phép màn hình có độ phân giải cao được nâng cấp tốt hơn sẽ cho bạn hình ảnh hiển thị tốt nhất khi bạn xem một bộ phim yêu thích trên Tivi 4K HDR.

Việc tích hợp tính năng HDR trên chiếc Tivi 4K sẽ cho phép màn hình thể hiện độ sáng cao hơn . Phần lớn các TV hiện nay có độ sáng màn hình chỉ từ 100- 400 nits (đơn vị đo độ sáng). Thế nhưng, trên Tivi 4K HDR, tv lại có thể đạt độ sáng 1.000 nits, thậm chí, trong thử nghiệm có thể lên đến 4000 nits. Việc gia tăng độ sáng màn hình nền có thể mang đến sự khác biệt rõ rệt giữa những TV 4K thông thường với TV 4K HDR.

Nên mua Tivi 4K HDR của hãng nào tốt ?

Khi đi mua một chiếc TV mới người tiêu dùng thường băn khoăn không biết nên mua Tivi 4K HDR của hãng nào tốt nhất hoặc bền nhất. Hiện nay trên thị trường tivi có rất nhiều thương hiệu công nghệ lớn quan tâm và sản xuất sản phẩm Tivi 4K HDR có thể kể đến như Sony, Samsung, LG,… Để có thể đưa ra quyết định lựa chọn đối với khách hàng là điều hoàn toàn không dễ dàng chút nào.

Để đánh giá một chiếc tivi của hãng sản xuất nào đó có thực sự tốt hay không chúng ta sẽ dựa trên nhu cầu thực tế của người tiêu dùng về thương hiệu sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm và tin tưởng nhiều nhất, chứ không chỉ vì tivi càng đắt thì càng tốt.

Sau đây chúng mình sẽ chia sẻ cho bạn thêm thông tin về thương hiệu tivi hàng đầu hiện nay, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn của mình nhé .

Thương hiệu SONY là một trong những thương hiệu tivi hàng đầu thế giới được khách hàng vô cùng ưa chuộng và tin dùng. Với công nghệ hàng đầu đến từ Nhật Bản các sản phẩm SONY luôn được đánh giá cao về chất lượng, tuổi thọ và cả công nghệ hiện đại được tích hợp. Nếu bạn muốn tìm mua tivi hãng nào tốt nhất thì chắc hẳn các dòng tivi mang thương hiệu Sony là sự lựa chọn đúng đắn nhất cho bạn.