Đánh giá Tính năng Adaptive Battery là gì? Và cách hoạt động

Đánh giá Tính năng Adaptive Battery là gì? Và cách hoạt động ra sao là chủ đề trong nội dung hôm nay của chúng mình. Theo dõi nội dung để hiểu thêm nhé. Trong phiên bản Android 9.0, Google đã giới thiệu tính năng tiết kiệm pin thông minh Adaptive Battery. Vậy tính năng này là gì và cơ chế hoạt động của nó ra sao? Hãy cùng tìm hiểu thông qua những nội dung được Android Headlines chia sẻ.

Tính năng Adaptive Battery trên Android 9 là gì? Nó hoạt động ra sao?

Adaptive Battery là gì?

Về cơ bản, Adaptive Battery là tính năng sử dụng máy học (hay AI – trí tuệ nhân tạo) để theo dõi, ghi nhận và hiểu được các hoạt động của người dùng trên thiết bị.

Từ đó, hệ thống sẽ tự đưa ra các điều chỉnh hợp lý về hiệu suất, tắt những ứng dụng không dùng trong một khoảng thời gian hợp lý nhằm kéo dài thời lượng pin.

Cơ chế hoạt động Adaptive Battery như thế nào?

Lấy ví dụ: Bạn thường thức dậy lúc 6h sáng rồi kiểm tra Email, Facebook, Zalo… và sẽ không sử dụng chúng cho đến buổi trưa. Khi đó (sau một thời gian ghi nhận hoạt động lặp đi lặp lại này), Adaptive Battery sẽ tự động tắt và ngưng làm mới dữ liệu của nhóm app kể trên giúp pin sẽ được kéo dài đáng kể.

Ngoài ra, Adaptive Battery còn hỗ trợ tối ưu hoạt động của ứng dụng trên thiết bị một cách thông minh.

Theo đó, những ứng dụng được bạn dùng thường xuyên sẽ được máy học ghi nhận và nó sẽ cho phép chúng tự khởi động khi bạn kích hoạt hay sử dụng thiết bị thay vì cần phải chờ đợi để nó mở và tải tất cả các dữ liệu một lần nữa.

Được biết hiện tại, Adaptive Battery vẫn còn là một tính năng ở giai đoạn hoàn thiện. Và nếu sử dụng trong thời gian này, bạn sẽ khó nhận ra những thay đổi đáng kể vì AI đang cần học hỏi và nhớ được thói quen sử dụng, phải sau một thời gian thì nó mới phát huy được tác dụng.

Mặt khác, Google cũng chưa công bố bất kỳ số liệu nào về hiệu quả của tính năng này mang lại vì thói quen của mỗi người là khác nhau. Một người dùng nhiều không thể đòi hỏi thời lượng pin cao hơn một người ít sử dụng điện thoại.

Hy vọng trong thời gian tới, các nhà sản xuất sẽ sớm cập nhật Android P cho chúng ta và mang cả tính năng này theo cho mọi người cùng trải nghiệm.