Khám phá Adaptive-Sync là gì? Điểm nổi bật của Adaptive-Sync

Khám phá Adaptive-Sync là gì? Điểm nổi bật của Adaptive-Sync là ý tưởng trong nội dung hôm nay của tôi. Theo dõi bài viết để tham khảo nhé. Đã bao giờ bạn gặp phải trường hợp khi chơi game trên laptop hay PC mà hiển thị màn hình đứt nét, gây khó chịu chưa? Đừng lo, Adaptive-Sync sinh ra để khắc phục vấn đề bạn gặp phải, hãy cùng Thế Giới Di Động tìm hiểu xem Adaptive-Sync là gì nhé!

1. Nguyên nhân của việc xé hình, đứt vỡ nét khi chơi game

Trải nghiệm giải trí của bạn sẽ bị ảnh hưởng đáng kể nếu hiển thị màn hình bị vỡ nét, xé hình. Nguyên nhân đến từ GPU đã kết xuất khung hình thay đổi tốc độ và hiển thị làm mới ở một màn hình không đổi dẫn đến khung hình mới không sẵn sàng hòa cùng toàn màn hình gây ra lớp chồng đứt nét lên nhau.

2. Công nghệ Adaptive-Sync là gì?

Adaptive-Sync là công nghệ cho phép GPU đồng bộ giữa tốc độ làm tươi (refresh rate) của màn hình và tốc độ dựng hình (render rate) do Hiệp hội các tiêu chuẩn video điện tử (VESA) nghiên cứu và phát triển.

Công nghệ này hiện tại còn được AMD nghiên cứu phát triển với tên gọi là FreeSync và là đối thủ của G-Sync từ nhà Nvidia.

3. Điểm nổi bật Adaptive-Sync

Với Adaptive-Sync, trải nghiệm giải trí chơi game của bạn sẽ ổn định hơn bao giờ hết. Adaptive-Sync loại bỏ những vấn đề như rách hình (screen tearing) và giật lag chậm hình (stuttering) khi hiển thị hình ảnh trên màn hình máy tính hay laptop. Cho chất lượng hình ảnh ổn định chi tiết và rõ nét.

Adaptive-Sync không yêu cầu quá cao về phần cứng để được thêm vào màn hình, Adaptive-Sync hoàn toàn vận hành được trên HDMI cũng như công nghệ FreeSync của AMD còn hỗ trợ nhiều cổng kết nối cũ như DVI và VGA.

Hiện nay, Adaptive-Sync đang được hỗ trợ trên đa dạng các sản phẩm như một số màn hình máy tính hay laptop gaming từ nhà Asus như Asus LCD ProArt PA247CV hay laptop Asus TUF Gaming FX516PM.

Hy vọng với bài viết này bạn đã biết thêm về một công nghệ hữu ích, hãy để lại ý kiến thắc mắc bên dưới phần bình luận cho chúng tôi nhé!