Review Adobe Creative Cloud là gì? Vì sao nên dùng Adobe CC?

Tổng hợp Adobe Creative Cloud là gì? Designer có nên dùng Adobe Creative Cloud là vấn đề trong bài viết hôm nay của chúng tôi. Theo dõi bài viết để đọc thêm nhé. Adobe Creative Cloud hiện nay được biết đến như một bộ phần mềm cực kỳ hữu ích cho dân thiết kế. Vậy thực chất những ưu điểm vượt trội của Adobe Creative Cloud là gì? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Adobe Creative Cloud là gì? Vì sao Designer nên

Adobe Creative Cloud là gì?

Dù đã nghe về Adobe Creative Cloud nhưng chắc ít ai trong chúng ta hiểu rõ ý nghĩa của tên gọi này. Adobe Creative Cloud, hay còn gọi là Adobe CC, là một bộ phần mềm mang vai trò quản lý tất cả các ứng dụng Adobe nằm ở nền tảng điện toán đám mây. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng sử dụng các ứng dụng Adobe. Thông thường Adobe Creative Cloud sẽ hoạt động nhiều trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows hay MacOS. Tuy nhiên vẫn có một số ứng dụng Adobe nhất định có thể dùng cả trên điện thoại Android và iOS.

Các phần mềm thuộc nhà Adobe Creative Cloud dùng chủ yếu cho các tác vụ thiết kế đồ họa, website, app, chỉnh sửa ảnh và video, … Từ “Creative” trong tên gọi cũng thể hiện được phần nào đặc điểm sáng tạo mà các ứng dụng hướng tới.

Adobe Creative Cloud được sử dụng phổ biến với lĩnh vực thiết kế, sáng tạo các ấn phẩm truyền thông đa phương tiện, bao gồm cả chuyên nghiệp và nghiệp dư.

Adobe Creative Cloud là gì?

Adobe Creative Cloud là gì?

Lợi ích khi sử dụng Adobe CC

    • Thư viện khổng lồ: Adobe Stock là một thư viện tham khảo cực lớn cho người dùng Adobe CC với hơn 60 000 graphics, video, templates chất lượng cao và đa dạng chủ đề.
    • Phù hợp với mọi đối tượng: Các ứng dụng Adobe CC thường sẽ có những chỉ dẫn (tutorials) tỉ mỉ cho người mới bắt đầu và các tính năng luôn được cập nhật để ngày càng nâng cao chất lượng sáng tạo cho các bạn sử dụng chuyên nghiệp.
    • Dung lượng lớn: Với kho lưu trữ lên đến 100GB, Adobe CC sẽ giúp bạn thoải mái lưu sản phẩm của mình. Ngoài ra, các tệp dữ liệu còn có thể được đồng bộ hóa trên máy tính.
    • Cộng đồng rộng lớn: Không chỉ sáng tạo thoải mái, Adobe CC còn mở rộng mạng lưới chia sẻ của người dùng. Thông qua việc Adobe CC đồng nhất với các cộng đồng sáng tạo nổi tiếng trên thế giới như Behance, … các thiết kế của bạn sẽ được chia sẻ đến nhiều người hơn.
    • Thao tác dễ dàng: Những phần mềm hiện tại của Adobe CC đều tải xuống dễ dàng và thường xuyên được cập nhật nên sẽ tiết kiệm cho bạn nhiều thời gian và công sức.

Lợi ích khi sử dụng Adobe Creative Cloud

Lợi ích khi sử dụng Adobe Creative Cloud

Các ứng dụng nằm trong Adobe Creative Cloud

1. Adobe Photoshop

Một cái tên vô cùng quen thuộc với bất kỳ ai có thử sức với thiết kế! Adobe Photoshop ra đời vào những năm 90 và được biết đến như một phần mềm chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa chuyên nghiệp cực kỳ phổ biến.

Photoshop có nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh, khai thác mọi khía cạnh và chỉnh sửa cả những thông số kỹ thuật. Với Photoshop, ảnh của bạn sẽ chuyên nghiệp và chất lượng hơn rất nhiều.

Adobe Photoshop

Adobe Photoshop

2. Lightroom

Lightroom cũng là một công cụ chỉnh sửa ảnh tương đồng với Photoshop. Tuy nhiên, Lightroom sẽ đánh mạnh hơn về yếu tố màu sắc, ánh sáng và phông nền của sản phẩm.

Có thể nói, Lightroom đã hoàn thành rất tốt vai trò của mình dưới dạng một ứng dụng đa năng khi vừa xử lý vừa chỉnh sửa ảnh với yêu cầu cao.

Lightroom

Lightroom

3. Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro tập trung vào chỉnh sửa, dựng và xử lý video. Mang nhiều tính năng hiện đại, Premiere có thể đáp ứng gần như đầy đủ các nhu cầu của người dùng khi dựng một video chuyên nghiệp.

Ứng dụng này còn có những chỉ dẫn vô cùng chi tiết nên đừng lo lắng khi bạn chưa biết gì về chỉnh sửa khi sử dụng Adobe Premiere Pro nhé!

Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro

4. After Effects

Đúng như tên gọi của mình, After Effects chuyên dùng để tạo dựng và xử lý các hiệu ứng cho video. Đây là ứng dụng có thể giúp bạn tạo ra các chuyển động đồ họa thường thấy trên phim hoạt hình, hiệu ứng gif cũng như các video clip.

Với After Effects, bạn có thể thử sức để trở thành những nhà sản xuất phim ảnh đấy!

After Effect

After Effect

5. InDesign

Xuất phát từ nhu cầu căn chỉnh văn bản, InDesign đã ra đời như một công cụ hiệu quả phục vụ cho việc dàn trang tài liệu chuyên nghiệp, thường là ở lĩnh vực báo chí. Nhờ có InDesign, công việc in ấn trở nên nhẹ nhàng và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

InDesign

InDesign

6. Adobe Illustrator

Adobe Illustrator hay Ai là phần mềm đồ họa vector chuyên nghiệp. Không chỉ dừng lại ở chỉnh sửa ảnh, Ai cho phép người dùng sáng tạo nên những thiết kế đồ họa 2D đi kèm hiệu ứng phức tạp. Một điểm cộng to lớn của Ai là chất lượng ảnh cũng như nét vẽ vô cùng mượt mà và đẹp mắt.

Adobe Illustrator

Adobe Illustrator

Trên đây là bài viết về khái niệm cũng như những điều bạn có thể chưa biết về Adobe Creative Cloud. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích. Đừng quên chia sẻ bài viết lí thú này với mọi người nữa nhé!