Tổng hợp Adobe stock là gì? Lợi ích sáng giá của Adobe Stock

Nhận định Adobe stock là gì? Tìm hiểu lợi ích sáng giá của Adobe Stock là vấn đề trong bài viết hôm nay của chúng tôi. Theo dõi bài viết để hiểu nhé. Bạn đang tìm kiếm một kho ảnh miễn phí với những bức ảnh độc đáo và chất lượng cao thì còn chần chờ gì mà không nghĩ ngay đến Adobe Stock. Có thể nhiều bạn còn chưa biết đến Adobe Stock nhưng sau bài viết này bạn sẽ biết tất tần tật về Adobe Stock.

Adobe stock là gì? Tìm hiểu lợi ích sáng giá của Adobe Stock

I. Adobe Stock là gì?

1. Khái niệm

Adobe Stock hay còn gọi đầy đủ là Adobe Stock Photo, là kho tàng dữ liệu về hình ảnh miễn phí, khổng lồ, nơi bạn sẽ tìm kiếm những hình ảnh độc quyền, đẹp và chất lượng cho những dự án thiết kế đồ họa. Adobe Stock là 1 sản phẩm đến từ hãng Adobe Systems cung cấp cho người dùng kho ảnh stock chuyên nghiệp để phục vụ mục đích cá nhân hay công việc như thiết kế banner, poster, thiết kế thiệp mời, làm eCard,…

2. Cách thức hoạt động

Cách sử dụng Adobe Stock khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhấp vào thanh tìm kiếm hình ảnh theo từ khóa bất kỳ. Công cụ sẽ gợi ý các từ khóa liên quan ngay khi bạn đang gõ tìm kiếm. Ngoài ra, người dùng có thể tìm ảnh stock theo chủ đề như động vật, công trình và kiến trúc, kinh doanh, đồ uống,….

II. Lợi ích của Adobe Stock là gì?

1. Tìm kiếm hình ảnh nhanh chóng

Bạn chỉ cần nhập từ khoá và bắt đầu tìm kiếm thì ngay lập tức hàng trăm bức ảnh chất lượng cao sẽ hiện ra cho bạn tha hồ lựa chọn. Bạn sẽ phải thốt lên rằng những bức ảnh quá tuyệt vời và phù hợp với mong muốn của bạn nhất. Adobe Stock sẽ đáp ứng mọi yêu cầu khắc khe nhất của một người yêu ảnh đẹp và bạn sẽ tha hồ lựa chọn và tạo nên tuyệt tác cho riêng mình.

2. Thư viện ảnh miễn phí khổng lồ, chất lượng cao

Adobe Stock sở hữu một bộ sưu tập được tuyển chọn gồm 70.000 ảnh, video, hình minh họa, vectơ,.. tất cả đều miễn phí để sử dụng cho mục đích thương mại giống như bất kỳ kho ảnh nào khác mà bạn phải trả tiền để được cấp phép thông qua thư viện Adobe Stock.

3. Nhiều chủ đề phổ biến

Adobe Stock có những gợi ý cho bạn về những chủ đề phổ biến nhất và được nhiều người tìm kiếm trên Adobe Stock. Các chủ đề này được các nghệ sỹ tài hoa đóng góp vào Adobe Stock như động vật, công trình và kiến trúc, kinh doanh, đồ uống, môi trường, trạng thái cảm xúc, món ăn, đồ họa, thói quen và sở thích, công nghiệp, phong cảnh, đời sống, con người, cây cối hoa lá, văn hóa tôn giáo, khoa học, các vấn đề xã hội, thể thao, công nghệ, giao thông, du lịch, tin tức, giải trí, tin thể thao…

4. Giao diện thân thiện, đẹp mắt

Với giao diện thân thiện, Adobe Stock đem lại những nguồn cảm hứng vô tận cho người sáng tạo. Giao diện đơn giản với công cụ tìm kiếm nhanh chóng đã giúp cho mọi người có trải nghiệm tuyệt vời khi tìm kiếm hình ảnh trong Adobe Stock. Với những bức ảnh đẹp mắt và đầy tính sáng tạo sẽ giúp bạn tìm thấy ý tưởng và chủ đề của riêng bạn.

5. Kết nối với các sản phẩm Adobe khác

Việc tìm kiếm hình ảnh đã trở nên dễ dàng và thú vị nhất có lẽ là Adobe Stock cũng nằm trong bộ ứng dụng Adobe Creative Cloud. Vì thế, bạn có thể xem trước ảnh (có watermark) trên thiết kế của mình. Sau đó truy cập và quản lý ảnh trực tiếp trong Photoshop CC, InDesign CC, Illustrator CC,…

Dịch vụ này còn được tích hợp vào ứng dụng máy tính như Photoshop CC, Illustrator CC và InDesign CC, vì vậy bạn có thể tìm kiếm và duyệt hình ảnh, thêm vào thư viện Creative Cloud Libraries của bạn và có thể truy cập ngay lập tức các tài liệu đó trên máy tính để bàn và các thiết bị di động mọi nơi.

III. Adobe Stock có gì đặc biệt so với thư viện miễn phí ảnh khác?

Bạn có thể biết đến nhiều thư viện hình ảnh miễn phí như như Unsplash, nhưng điểm làm cho Adobe Stock trở nên khác biệt với tất cả đối thủ là nội dung miễn phí này thực sự đã được Adobe mua và trả phí cho những nghệ sĩ đã đóng góp những bức ảnh tuyệt vời vào kho hình ảnh của Adobe Stock. Ngoài việc bao gồm nội dung sẽ được ủy quyền bởi Quỹ phát triển nghệ sĩ nói trên, Adobe đảm bảo các nghệ sĩ đằng sau tác phẩm mà bạn tải xuống miễn phí sẽ được trả tiền.

Trên đây là những giới thiệu chung về Adobe Stock và những lợi ích khi sử dụng. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn biết thêm công cụ hình ảnh. Chúc các bạn tìm kiếm hình ảnh vui vẻ trên Adobe Stock nhé!