Bình luận AFF Cup là giải gì? AFF Cup mấy năm tổ chức 1 lần?

Khám phá AFF Cup là giải gì? AFF Cup mấy năm 1 lần? Có bao nhiêu đội tham gia? là vấn đề trong bài viết hôm nay của chúng tôi. Theo dõi nội dung để hiểu thêm nhé. Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup) được thành lập năm 1996, tuy vậy có nhiều độc giả vẫn chưa hiểu hết về giải đấu bóng đá hàng đầu khu vực này, vậy AFF Cup là giải gì? AFF Cup mấy năm 1 lần? Có bao nhiêu đội tham gia? Cùng tìm hiểu nhé!

AFF Cup là giải gì? AFF Cup mấy năm 1 lần? Có bao nhiêu đội tham gia?

AFF Cup là giải gì?

Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup) là giải đấu lớn nhất khu vực Đông Nam Á, hội tụ các đội tuyển bóng đá nam, đại diện cho các quốc gia trong Đông Nam Á so tài với nhau.

AFF Cup mấy năm 1 lần?

Để dễ nhớ, giải AFF Cup diễn ra vào các năm chẵn, như 2016, 2018, 2022. Tuy nhiên, có vài trường hợp đặc biệt khiến cho giải đấu diễn ra vào năm lẻ, đó là năm 2007 và năm 2021, với lý do là trùng thời điểm diễn ra ASIAD 15 (Đại hội Thể thao châu Á) và đại dịch COVID-19.

Có bao nhiêu đội tham gia?

Trước đây, AFF Cup chỉ có 8 đội bóng mạnh nhất đến từ 8 nước Đông Nam Á tham gia. Tuy nhiên, bắt đầu từ AFF Suzuki Cup 2018, thể thức thi đấu đã có sự thay đổi, khi số đội tham gia tăng lên là 10.

Chính xác là 11 bao gồm: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Đông Timor, Việt Nam. Nhưng chỉ lấy 10 đội mạnh nhất dự VCK. Trong đó, dựa theo bảng xếp hạng FIFA, lấy 9 đội xếp hạng cao nhất. Đội thứ 10 và 11 sẽ phải đấu play-off, đội nào giành chiến thắng chung cuộc sẽ được dự AFF Cup.

Từ năm 2014 đến nay, Úc đã là thành viên của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF), nhưng vẫn xin không thi đấu vì sức mạnh vượt trội so với các đội còn lại, cũng như giải đấu không thuộc hệ thống chính thức của FIFA.

Một số đội trong lịch sử có vài lần xin rút lui vì lý do riêng, nên giải AFF Cup có năm chỉ có 8 đội tham gia, có năm thì 9 đội và có năm (Ví dụ như năm nay) là 10 đội.

Bạn mong chờ gì từ giải đấu này? Hãy để lại bình luận cho chúng mình biết nhé!