Nhận định AI camera là gì? Công nghệ xu hướng chụp ảnh mới

Tìm hiểu AI camera là gì? Có tác dụng gì? Công nghệ xu hướng chụp ảnh mới là chủ đề trong nội dung hôm nay của tôi. Theo dõi nội dung để hiểu thêm nhé. AI camera đang là một xu thế và nó xuất hiện trên hầu hết những chiếc smartphone mới ra mắt. Vậy AI camera là gì và nó có tác dụng gì, hãy cùng Thế Giới Di Động tìm hiểu về công nghệ AI camera này nhé!

1. AI camera là gì?

AI hay còn gọi là trí tuệ nhân tạo – viết tắt của chữ tiếng Anh: Artificial Intelligence là một dạng mô phỏng các quá trình lập luận, suy nghĩ được áp dụng lên hệ thống máy móc hoặc chương trình phần mềm ứng dụng do con người tạo ra có thể tự động hóa thực hiện các hành vi thông minh, có thể học hỏi và thích ứng thông minh với nhiều tính huống.

AI camera là một tính năng mà các hãng smartphone áp dụng trên các mẫu điện thoại mới hiện nay nhờ vào việc tự áp dụng các chương trình xử lý, đồng bộ hóa, khả năng nhận diện từ khuôn mặt, hình ảnh, hay giọng nói để đưa ra những phương pháp tinh chỉnh phù hợp, tối ưu nhất cho ra những tấm ảnh chất lượng sắc nét với độ chi tiết cao.

2. Ưu điểm của AI camera

Điều chỉnh ánh sáng và màu sắc

Chiếc smartphone có camera được tích hợp AI sẽ có nhiệm vụ xử lý mọi khuyết điểm về từ màu da đến góc cạnh khuôn mặt một cách tự động và cho ra các bức ảnh chụp được với màu sắc sống động hơn, đẹp mắt hơn và phù hợp với từng điều kiện chụp khác nhau.

Áp dụng thuật toán để chỉnh sửa hình ảnh

Camera trên các smartphone giờ đây không chỉ dừng lại ở mức nhận diện khuôn mặt, chỉnh sửa khuôn mặt để được ưa nhìn hơn, mà nó còn có khả năng nhận biết cảnh vật, sự vật để đưa ra những thuật toán phức tạp để tinh chỉnh giống như ta sử dụng các phần mềm như Photoshop hay lightroom.

3. Nhược điểm của AI camera

Hình ảnh không được chân thực

Việc để máy tự động điều chỉnh các thông số khi chụp ảnh cũng sẽ gây ra một chút bất lợi đó là ảnh chụp ra với AI camera sẽ mất đi tính trung thực của hình ảnh khi màu, độ sắc nét đã được điều chỉnh để mang lại bức hình chụp đẹp hơn.

Tốc độ xử lý lâu

Khi sử dụng AI camera thì máy cũng sẽ phải mất thêm một thời gian để xử lý hình ảnh sau khi chụp nên tốc độ chụp sẽ giảm đi đôi chút.

Bài viết này là những thông tin về công nghệ AI camera mà chúng mình gửi đến cho bạn. Nếu bạn có những thắc mắc hoặc muốn trao đổi thì hãy để lại những ý kiến của bạn dưới phần bình luận này nhé!