Khám phá Amazon Alexa là gì? Và những tính năng nổi bật nhất

Khám phá Amazon Alexa là gì? Có tính năng nổi bật nào? Thiết bị nào dùng được? là ý tưởng trong nội dung hôm nay của tôi. Theo dõi bài viết để hiểu nhé. Amazon là một ông lớn trong lĩnh vực công nghệ và các sản phẩm của hãng này đều được rất nhiều người dùng đón nhận. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một sản phẩm đến từ Amazon – Amazon Alexa. Đây là gì và có những tính năng nào nổi bật? Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Amazon Alexa là gì?

Amazon Alexa là một trợ lý ảo được phát triển bởi Amazon, tương tự như Siri của Apple và Google Assistant của Google.

Amazon Alexa

Theo như Amazon, Alexa là một dịch vụ nhận dạng giọng nói thông minh và hiểu ngôn ngữ của loài người. Dịch vụ này có thể được kích hoạt bằng giọng nói thông qua bất kỳ thiết bị nào có micro và loa. Để giao tiếp với Alexa, bạn cần bắt đầu câu hỏi với từ Alexa, chẳng hạn: Alexa, thời tiết hôm nay như thế nào? Sau khi tiếp nhận câu hỏi của bạn, Alexa sẽ dựa vào hệ thống máy chủ dữ liệu được cập nhật liên tục, lấy các thông tin liên quan ra và trả lời cho bạn biết.

Loa Amazon Echo Dot

Loa Amazon Echo Dot

Đối với các thiết bị không có micro và loa, các thiết bị này cần phải kết nối với loa Amazon Echo Dot để nhận diện giọng nói từ người dùng. Chẳng hạn: Đèn thông minh khi kết nối với loa Amazon Echo Dot thì bạn mới có thể yêu cầu Alexa tắt/mở đèn được.

2. Các tính năng nổi bật của Amazon Alexa

Một số tính năng nổi bật mà Amazon Alexa có thể làm như:

– Giúp bạn tìm kiếm chi tiết các công thức nấu ăn.

– Đọc các loại sách có trên ứng dụng Amazon Kindle.

– Cập nhật và thông báo đến bạn lịch chiếu phim và lịch các môn thể thao.

– Theo dõi các đơn hàng của bạn trên Amazon.

– Thiết lập lời nhắc dựa trên vị trí. Chẳng hạn: Alexa, nhắc tôi rã đông thịt gà khi tôi về nhà. Thì khi bạn về nhà, Alexa sẽ nhắc bạn rã đông thị gà.

– Tìm các nhà hàng, quán ăn xung quanh bạn.

3. Những thiết bị tương thích với Amazon Alexa

Hiện tại, Alexa có thể tương thích với hơn 10.000 thiết bị và mục tiêu sắp tới của hãng chính là có thể gia tăng thêm số lượng thiết bị tương thích. Điều này giúp Alexa có thể được sử dụng rộng rãi hơn và biến căn nhà của bạn thành 1 căn nhà thông minh, đầy đủ tiện nghi.

Thiết bị loa trong nhà

Một số thiết bị mà Alexa tương thích có thể kể đến như: Đèn trong nhà, đèn ngoài trời, công tắc thông minh, quạt điều hòa, tivi, ổ khóa thông minh,… Các thiết bị này được sản xuất bởi các hãng nổi tiếng như: Sony, Philip Hue, TP-Link, WeMo, Nest, Wink,…

Trên đây là các thông tin về trợ lý ảo Amazon Alexa. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.