Khám phá Ambient mode là gì? Cách kích hoạt và cách sử dụng

Khám phá Ambient mode là gì? Cách kích hoạt và cách sử dụng là chủ đề trong nội dung hôm nay của chúng tôi. Theo dõi bài viết để đọc thêm nhé. Bạn tự hỏi Ambient Mode có trên smart tivi Samsung nhà bạn là gì? Nó có chức năng gì? Hãy cùng Thế Giới Di Động tìm hiểu Ambient Mode qua bài viết này nhé.

1. Ambient Mode là gì?

Ambient Mode (tạm dịch: Chế độ môi trường xung quanh) là chế độ giúp tivi hòa lẫn, trở thành một phần của căn phòng xuất hiện trên các mẫu tivi QLED của Samsung.

Nói một cách dễ hiểu hơn, chế độ này sẽ cho phép tivi hiển thị những hình ảnh đẹp theo chủ đề, hình cá nhân, nhạc, thời tiết, mô phỏng lại màu sơn của bức tường hay tin tức,…

2. Cách kích hoạt Ambient Mode

Bạn có thể mở Ambient Mode bằng những cách dưới đây:

• Nhấn vào nút Ambient Mode trên remote.

• Dùng chế độ ra lệnh bằng giọng nói (“Start Ambient Mode”).

• Chọn biểu tượng Ambient Mode có trên menu của tivi.

• Kích hoạt qua ứng dụng điện thoại SmartThings.

3. Các tính năng thú vị của Ambient mode và cách tùy chỉnh

Lưu ý: Trước khi làm theo hướng dẫn, hãy chắc rằng tivi của bạn đang bật và đang kết nối đến ứng dụng SmartThings trong SmartHub. Bạn sẽ cần tài khoản Samsung để đăng nhập vào ứng dụng trên điện thoại và ứng dụng trên tivi.

• Giúp tivi hòa vào nền tường

– Mở ứng dụng SmartThings trên điện thoại của bạn. Nếu điện thoại của bạn chưa có SmartThings, bạn có thể tải ứng dụng SmartThings bằng cách vào ứng dụng Play Store (đối với Android) và App Store (đối với iOS) để tải về. Ở đây mình làm ví dụ trên điện thoại Android.

– Sau đó bạn nhấn vào Devices. > Nếu bạn chưa kết nối với tivi của bạn lần nào, bạn có thể thêm bằng cách nhấn vào Add Device, hoặc bạn chọn All Devices và chọn tivi từ danh sách trả kết quả.

– Rồi chọn Menu được ký hiệu bằng dấu ba chấm dọc nằm trên góc phải trên cùng. > Sau đó nhấn vào Ambient Background.

– Chọn một trong những ảnh nền có sẵn và điều chỉnh nó bằng cách nhấn vào dòng chữ Colour Adjustment.

– Hoặc bạn có thể chọn hình nền giống với tường nhà bạn thông qua camera, bạn có thể chọn một trong hai chức năng ở dưới mục Create My Own Background. Với chức năng bên trái, bạn sẽ chụp tivi của bạn với bức tường. Còn với chức năng bên phải, bạn sẽ chụp những cạnh của tivi và tường.

– Nếu bạn chọn chức năng bên trái, hãy chụp những vùng xung quanh tivi bạn muốn làm ảnh nền > Rồi bạn hãy ghép các bức ảnh đó vào cách cạnh của tivi, sau đó thiết bị sẽ tạo ra hình nền bạn đã ghép.

– Nếu bạn chọn chức năng bên phải, bạn chỉ việc để tivi nằm trong vạch kẻ và không có bất kỳ vật nào cản trở. > Ngay khi vạch kẻ chuyển sang màu xanh dương, bạn hãy bấm chụp.

– Nếu bạn đã hài lòng với tấm ảnh. > Bấm vào View On TV.

– Còn nếu chưa hài lòng. > Bấm vào Retake để chụp lại ảnh nền.

• Hiển thị thông tin, thời tiết hay ngày giờ

– Mở Ambient Mode trên tivi > Chọn mục Info.

– Cuộn qua lại hai bên để chọn thông tin hiển thị mà bạn muốn.

• Trình chiếu hình ảnh cá nhân

– Đầu tiên bạn cần kết nối tivi với điện thoại của bạn qua ứng dụng SmartThings.

– Nhấn vào vào biểu tưởng Ambient Mode trên giao diện. > Chọn Photo.

– Chọn thể loại hình nền bạn thích rồi chọn Make My Own > Sau đó lấy nguồn ảnh từ thư viện điện thoại hoặc từ Samsung Cloud > Cuối cùng, nếu bạn đã hài lòng với các tấm ảnh thì hãy bấm View On TV, nếu không thì bấm vào bất kỳ tấm ảnh của bạn để chỉnh sửa lại.

• Biến tivi thành bức tranh treo tường

– Bạn mở Ambient Mode trên tivi. > Chọn mục Decor. > Sau đó, cuộn sang trái hoặc phải để tìm và chọn bức tranh mà bạn ưng ý.

• Nghe nhạc

– Bạn có thể yêu cầu tivi chơi nhạc bằng cách ra lệnh, ví dụ như “Play Yesterday Once More” hoặc là “Play relax music” (bạn cần cài đặt trước ứng dụng Samsung Music, Spotify hay những ứng dụng âm nhạc hỗ trợ trên tivi của bạn).

Bạn cũng có thể kết nối Bluetooth tivi với điện thoại của bạn để nghe nhạc và còn có thể sử dụng ứng dụng SmartThings để phát nhạc.

4. Một số lưu ý khác về Ambient mode là gì?

Tivi trong Ambient Mode có cảm biến độ sáng. Màn hình sẽ tự động giảm độ sáng để hòa vào môi trường xung quang và để tiết kiệm điện.

Bạn có thể cài đặt hẹn giờ trong Ambient Mode để tivi tắt sau khoảng thời gian nhất định. Bộ hẹn giờ mặc định là 4 tiếng.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu thêm về Ambient Mode là gì. Cảm ơn và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.