Chia sẻ Android 7.0 Nougat là gì? Những điều mà bạn cần biết

Chia sẻ Android 7.0 Nougat là gì? Đây là những điều mà bạn cần biết là ý tưởng trong nội dung hôm nay của chúng tôi. Theo dõi bài viết để hiểu nhé. Dự kiến, Android 7.0 Nougat sẽ chính thức được Google tung ra nội trong tháng này, trùng thời điểm với việc ra mắt Galaxy Note 7. Dĩ nhiên, hầu hết các thiết bị Nexus luôn nhận được các bản cập nhật Android mới nhất, kể cả Android 7.0.

Những thông tin cơ bản về Android 7.0 Nougat mà bạn cần biết

Android 7.0 Nougat là gì?

Tên gọi chính thức của phiên bản Android 7.0 đã được Google xác nhận, đó chính là một loại kẹo truyền thống có tên Nougat. Tên gọi này cũng không có gì khiến tín đồ Android phải ngạc nhiên, vì trước nay Google rất thích sử dụng tên gọi của những món đồ ngọt để đặt cho các phiên bản Android.

Ngày phát hành chính thức Android 7.0 Nougat

Ngày 31/7 vừa qua, Google cho biết sẽ cố gắng ra mắt phiên bản chính thức của Android 7.0 Nougat càng sớm càng tốt. Đặc biệt, khi mà phiên bản Developer Preview thứ 5 và cũng là cuối cùng đã tới tay các nhà phát triển, điều đó có nghĩa là ngày ra mắt phiên bản chính thức sẽ không còn xa nữa. Rất có thể nội trong tháng 8 này.

Android 7.0 Nougat Developer Preview

Android 7.0 Nougat Developer Preview là một phiên bản thử nghiệm chủ yếu dành cho các nhà phát triển, và sẵn có cho các thiết bị Nexus (Nexus 6P, Nexus 5X, Nexus 6, Pixel C, Nexus 9 và Nexus Player).

Cũng giống như các phiên bản Android M Developer Preview trước đó (tên chính thức là Android Marshmallow), phiên bản Android 7.0 Nougat Developer Preview đầu tiên không chứa tất cả các tính năng mới, mà chỉ cung cấp đại khái những tính năng, điểm mới đặc trưng mà thôi.

Phiên bản Android 7.0 Nougat Developer Preview đầu tiên được tung ra vào ngày 17/3/2016, các bạn có thể tải bản ROM nguyên gốc (factory images) về trải nghiệm tại đây.

Nếu bạn đã đăng ký Chương trình Android Beta, thì sẽ có cơ hội dùng thử các phiên bản thử nghiệm của Android và cung cấp phản hồi. Thiết bị bạn đăng ký tham gia chương trình sẽ nhận được bản cập nhật trực tuyến (OTA) lên phiên bản beta mới nhất của Android N.

Bản cập nhật mà bạn nhận được như một phần trong chương trình này là các phiên bản thử nghiệm và có thể chứa lỗi cũng như khiếm khuyết có thể ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của thiết bị.

Developer Preview 2

Developer Preview 2 được phát hành vào ngày 13/4/2016. Ở phiên bản này được Google bổ sung API render 3D mới có tên gọi Vulcan nhằm mang lại hiệu năng tốt hơn đồng thời đảm bảo hiệu quả sử dụng tài nguyên hệ thống hiệu quả hơn.

Bản cập nhật này còn được trang bị nhiều shortcut mới cho Launcher mang lại sự tiện lợi khi người dùng có thể thực hiện nhanh nhiều thao tác trong các ứng dụng cụ thể.

Đồng thời Google cũng hỗ trợ chuẩn Unicode 9, mang đến khả năng làm việc với 72 biểu tượng cảm xúc (emoji) mới với một loạt tông màu da để mọi người lựa chọn.

Developer Preview 3

Developer Preview 2 được phát hành vào tháng 5/2016. Ở phiên bản này được bổ sung VR mode, cho phép các ứng dụng tận dụng được sự mượt mà của head-tracking, stereo notifications, và giảm thiểu độ trể trong render đồ họa.

Google cho biết, bản Preview 3 giúp độ trễ “motion-to-photon” trên Nexus 6P xuống dưới 20 ms. Ngoài ra, bản Preview này cũng bao gồm một vài thay đổi trong các hàm API và một loạt các bản vá lỗi.

Developer Preview 4

Đây là phiên bản đánh dấu một mốc quan trọng trong quá trình phát triển Android N bởi các bộ N API, SDK trong phiên bản này là cuối cùng. Như vậy, các nhà phát triển, các nhà sản xuất có thể sử dụng bộ N API, SDK để thử nghiệm, áp dụng cho các sản phẩm, phần mềm của họ.

Được biết trong bản Preview này có cả các ứng dụng để trải nghiệm như WhatsApp, Facebook, Nova Launcher và Spotify.

Developer Preview 5

Những tính năng mới có trong bản Developer Preview 5 (Final), bao gồm: Bổ sung System image cho Nexus và những thiết bị preview khác. Bổ sung bộ giả lập giúp các nhà phát triển có thể kiểm tra ứng dụng của họ trước khi ra mắt.

Bổ sung giao diện lập trình ứng dụng (API) N bản final và giao diện người dùng mới nhất. Cuối cùng là sửa lỗi, tối ưu hệ thống và tối ưu ứng dụng cài đặt sẵn.