Chia sẻ Android là gì? Vai trò trong các thiết bị thông minh

Chia sẻ Android là gì? Vai trò trong các thiết bị thông minh là ý tưởng trong bài viết bây giờ của chúng mình. Theo dõi bài viết để tham khảo nhé. Rất nhiều bạn đang sử dụng smartphone có sở hữu hệ điều hành tên là Android. Nhưng Android là gì? Bạn đã tường tận hết những gì thuộc về “chú robot xanh này” chưa? Hãy cùng mình giải đáp những câu hỏi tưởng đơn giản nhưng lại hóc búa về nó nhé.

Android là gì

Android là gì?

Android là một phần mềm dành cho các thiết bị di động như smartphone, tablet và hiện nay hệ điều hành này đang dần có mặt trên cả các thiết bị quen thuộc trong gia đình chúng ta như TV, tủ lạnh, thậm chí nó còn có thể được tích hợp cả trong xe hơi nữa cơ.

Hệ điều hành này là một dự án mở và thực sự tên đầy đủ của Android là Android Open Source Project, nó được dẫn dắt bởi Google chứ không thuộc hoàn toàn quyền sở hữu của “gã khổng lồ” trong mảng tìm kiếm.

“Chú robot xanh” này được chính thức ra mắt vào năm 2003 và hiện tại nó đang nằm trong TOP 3 những hệ điều hành dành cho thiết bị di động.

Vai trò của Android trong các thiết bị thông minh?

Thực sự thì trong smartphone hay tablet đi chăng nữa thì Android chỉ đóng vai trò là “người phiên dịch” giữa bạn và phần cứng trong thiết bị mà nó đang chạy thôi. Tức khi bạn nhấn vào một nút nào đó trên Android, nó sẽ báo lại với một bộ hay nhóm phần cứng tương ứng rằng bạn muốn làm gì để rồi phần cứng ấy phản hồi lại với bạn thông qua chính Android.

Hệ điều hành này đến từ đâu?

Rất nhiều bạn nghĩ rằng nó đến từ Google nhưng không, Google chỉ giúp nó có màn ra mắt chính thức vào năm 2005 thôi chứ họ không hề phát minh ra nó.

“Trái tim” của Android được dựa trên “nhân” Linux – nếu bạn muốn bến Linux là gì, hỏi mấy ông bạn đang học IT ấy là ra ngay. Android là một hệ điều hành dựa trên nền tảng GNU / Linux, một nền tảng cho phép người dùng có thể biến hòa và vọc vạch khá thoải mái và tất nhiên là nó mở ra dành cho mọi người.

Android khác iOS chỗ nào?

Giống nhau thì cả hai đều có thể chay những ứng dụng mà các bạn đang dùng, chúng có thể hỗ trợ chụp ảnh, gửi tin nhắn,…

Nhưng điểm khác thì có khá nhiều và một trong số những điểm khác quan trọng nhất là Android mở ra cho tất cả các lập trình viên để họ có thể tự do tùy biến nó thành vô số hệ điều hành khác nhau như Color OS, MIUI, OxygenOS, BOS,… còn iOS thì không khi Apple chỉ cho phép các lập trình viên đưa ra các ứng dụng dành cho hệ điều hành của họ chứ không được can thiệp quá sâu vào hệ sinh thái của iOS.

Bạn có đang sử dụng hệ điều hành Android? Theo bạn Android còn thiếu tính năng nào nữa để trở nên hoàn hảo hơn? Chúng ta hãy cùng bàn luận trong phần comment bên dưới nhé.