Phân tích Android System WebView là gì? Có nên gỡ bỏ không?

Review Android System WebView là gì? Dùng để làm gì? Có nên gỡ bỏ không? là chủ đề trong nội dung hôm nay của chúng mình. Theo dõi nội dung để biết nhé. Điện thoại Android có rất nhiều ứng dụng thú vị giúp việc sử dụng của bạn thêm phần tiện lợi. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn ứng dụng Android System WebView và công dụng chính của ứng dụng này trên điện thoại Android. Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Android System WebView là gì?

Android System WebView là một ứng dụng hệ thống trên hệ điều hành Android cho phép điện thoại của bạn có thể hiển thị nội dung trang web ngay trên ứng dụng, không cần phải mở trình duyệt để xem các nội dung này.

Phân tích Android System WebView là gì? Có nên gỡ bỏ không?

Chẳng hạn: Khi bạn nhấn vào một địa chỉ URL trên ứng dụng Facebook, bạn sẽ được xem ngay nội dung ngay trên Facebook, không cần phải chuyển sang trình duyệt để xem.

2. Các phiên bản Android có hỗ trợ Android System WebView

Android System WebView là một ứng dụng hệ thống, nghĩa là trên tất cả các phiên bản Android đều có ứng dụng này. Tuy nhiên, có một số thông tin về Android System WebView trên các phiên bản Android mà bạn cần biết.

Khi Android 5.0 Lollipop ra đời, Google đã tách riêng WebView ra khỏi hệ điều hành và bạn cần phải tải xuống thông qua Google Play. Trên Android 7.0 Nougat, Android 8.0 Oreo và Android 9.0 Pie, WebView đã được tích hợp trên chính trình duyệt Chrome, bạn chỉ cần cập nhật Chrome là có thể cập nhật được WebView.

Sau này, Google lại đưa WebView về lại trên hệ thống Android 10 và Android 11 thay vì vẫn tiếp tục tích hợp trên Chrome.

3. Có nên gỡ bỏ ra khỏi điện thoại Android không?

Bất kỳ một ứng dụng hệ thống nào trên điện thoại Android đều có công dụng riêng giúp người dùng có thể sử dụng được nhiều chức năng khác nhau. Bên cạnh đó, ứng dụng hệ thống trên Android không thể gỡ cài đặt hoặc xóa khỏi điện thoại được.

Nếu như điện thoại của bạn đã hết dung lượng lưu trữ và bạn đang tìm kiếm các ứng dụng hệ thống để gỡ bỏ chúng thì sẽ không thực hiện được. Android System WebView cũng như vậy, bạn chỉ có thể gỡ các bản cập nhật của ứng dụng này và đưa nó về phiên bản gốc để tăng thêm dung lượng bộ nhớ cho điện thoại. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý trước khi đưa ứng dụng về phiên bản gốc đó là các bản cập nhật có tác dụng vá lỗi, sửa các lỗi để quá trình sử dụng của bạn thêm tiện lợi. Nếu bạn xóa các bản cập nhật thì có thể điện thoại của bạn sẽ gặp lỗi.

Trên đây là các thông tin về ứng dụng hệ thống Android System WebView. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.