Chia sẻ App là gì? Hướng dẫn cách tải App trên điện thoại

Tập hợp về App là gì? App có chức năng gì? Hướng dẫn cách tải App trên điện thoại là chủ đề trong nội dung hôm nay của tôi. Theo dõi bài viết để hiểu nhé. Điện thoại dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Tuy nhiên nếu điện thoại mà không có App thì điện thoại chỉ còn lại chức năng nghe gọi. Với App chúng ta có thể làm việc và giải trí trên đó. Cùng tìm hiểu App là gì và một số App phổ biến và hữu ích nhé!

1. App là gì?

App là từ viết tắt của Application, có nghĩa là ứng dụng. Trong lĩnh vực công nghệ, App thường được hiểu là một phần mềm hay tiện ích cụ thể nào đó.

Do phần cứng của điện thoại có sự hạn chế nên các ứng dụng được thiết kế tập trung vào một hoặc nhiều chức năng chính. Một App không thể tích hợp các chức năng như: Nhắn tin, tính toán, vẽ minh họa,…

2. App có chức năng gì?

Hiện nay có rất nhiều App được phát triển mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người sử dụng. Tùy vào nhà phát triển, phân khúc khách hàng mục tiêu và nhu cầu sử dụng của người dùng, mỗi App sẽ đảm nhiệm các chức năng khác nhau.

Ví dụ, nếu bạn muốn cập nhật thông tin, liên lạc và chia sẻ cuộc sống cá nhân thì có App Facebook, Instagram,…

Nếu bạn muốn sử dụng để liên lạc là chủ yếu, bạn có thể sử dụng App Facebook Messenger, Zalo, Line, Skype,…

3. Cách tải App trên điện thoại

iPhone

Bước 1: Truy cập ứng dụng App Store trên iPhone.

Truy cập ứng dụng App Store trên điện thoại.

Bước 2: Truy cập mục Tìm kiếm > Nhập từ khóa App cần tìm > Bấm NHẬN để tải xuống (dành cho người lần đầu tải).

Tìm kiếm và tải App

Điện thoại Android

Bước 1: Truy cập ứng dụng CH Play trên điện thoại Android.

Truy cập ứng dụng CH Play trên điện thoại.

Bước 2: Nhập từ khóa cần tìm > Chọn App > Bấm Cài đặt để tải xuống.

hập từ khóa cần tìm > Chọn App > Bấm Cài đặt để tải xuống

XEM NGAY các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, các mã giảm giá, mã khuyến mãi HOT tại Thế Giới Di Động trong tháng 7:

4. Các thể loại App phổ biến trên điện thoại

App giải trí

Một số App giải trí phổ biến như YouTube, TikTok, Spotify,… Giúp bạn giải tỏa căng thẳng qua các video, bài nhạc với nhiều nội dung, lựa chọn phong phú.

App Youtube

Có thể bạn quan tâm:

App trò chơi

Bạn có thể tham khảo một số App chơi game phổ biến hiện nay như: Candy Crush Saga, PUBG,…

App Candy Crush Sag

App giáo dục

Bên cạnh việc giải trí, bạn đừng quên việc học tập nhé. Một số App tiện lợi cho việc học tiếng Anh có thể kể đến như: ELSA Speak, Từ điển TFLAT, VOA,… Với nhiều bài giảng, tra từ, kiểm tra trình độ tiếng Anh của người dùng. Điều này giúp bạn xác định được khả năng của mình và mục tiêu cần phấn đấu.

App ELSA Speak

App hẹn hò

Nói đến App hẹn hò, không thể không kể đến App Tinder với độ “hot” và phủ sóng rộng rãi của nó. Sử dụng Tinder, App sẽ dựa vào vị trí và tiêu chí chọn “người ấy” của bạn để đưa ra những đề xuất phù hợp nhất. Người dùng cần “quẹt phải” để “match Tinder” và bắt đầu quá trình tìm hiểu đối phương.

App Tinder

App quản lý công việc

Những cuộc hẹn, công việc hàng ngày khiến bạn bù đầu, khiến bạn luôn gặp phải tình trạng trễ hẹn hoặc không hoàn thành công việc. Để cải thiện tình trạng này, bạn có thể tham khảo các App như: Trello, To – Do List, Google Keep,… Để đạt hiệu suất làm việc tối ưu nhất nhé.

App Trello

App tài chính

Với tốc độ phát triển công nghệ như hiện nay, mỗi người có lẽ sẽ sở hữu ít nhất 1 thẻ ngân hàng cho mình. Các ngân hàng uy tín có thể kể đến như: Vietcombank, BIDV, TPBank, Techcombank,….

App TP Bank

Các App tài chính do chính ngân hàng bạn dùng phát hành và hỗ trợ giúp bạn dễ dàng theo dõi chi tiêu và quản lý tài chính hiệu quả.

Hy vọng với bài viết trên, bạn có thể hiểu thêm về ứng dụng trên điện thoại cũng như các App thông dụng hiện nay. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.