Tổng hợp Apple Arcade là gì? Chi phí và cách đăng ký dễ nhất

Tập hợp Apple Arcade là gì? Mức phí bao nhiêu? Cách đăng ký, hủy đơn giản là ý tưởng trong nội dung bây giờ của chúng mình. Theo dõi nội dung để tham khảo nhé. Đối với người dùng iPhone, iPad hay các thiết bị của Apple nói chung thì Apple Arcade cũng không quá xa lạ đúng không nào? Vậy bạn đã biết chính xác về dịch vụ này hay chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây trên điện thoại để hiểu rõ hơn Apple Arcade là gì, mức phí bao nhiêu cũng như cách đăng ký, hủy đơn giản nhé!

1. Apple Arcade là gì?

Apple Arcade là dịch vụ đăng ký bộ sưu tập trò chơi video của Apple ra mắt năm 2019 và được thiết kế dành riêng cho các nền tảng như iPhone, iPad,… Người mua không cần phải mua ứng dụng, thay vào đó họ sẽ đăng ký để được sử dụng dịch vụ theo từng tháng.

2. Apple Arcade có trên những thiết bị nào?

Apple Arcade hiện có trên các thiết bị của Apple như iPhone, iPad, MacBook hay Apple TV. Nói cách khác, ứng dụng này hoạt động tốt trên nền tảng iOS 13, iPadOS 13, tvOS 13 và macOS Catalina trở lên. Tuy nhiên, đối với một số trò chơi chuyên sâu về thị giác thì có thể chỉ chạy tốt trên phần cứng mới hơn. Một số trò chơi Mac cũng có thể yêu cầu macOS 11 (Big Sur).

3. Apple Arcade có gì đặc biệt?

Điều đặc biệt nhất là tất cả các trò chơi trên Apple Arcade đều mang tính độc quyền bởi không một tựa game nào có trên cửa hàng Google Play. Vì vậy, có thể nói rằng các trò chơi trên Apple Arcade hầu như được bảo mật tương đối cao.

Apple Arcade là ứng dụng dành riêng cho các thiết bị của Apple, cho phép người dùng sử dụng ngay cả khi đang ngoại tuyến. Trong số đó, sẽ có một số trò chơi nhất định hỗ trợ bộ điều khiển vật lý cho người dùng. Ngoài điều khiển cảm ứng và Siri Remote thì còn có bộ điều khiển không dây Xbox với Bluetooth, bộ điều khiển trò chơi PlayStation DualShock 4 và MFi.

Một điều thú vị khác mà hầu như tất cả người dùng đều mong đợi đó là các trò chơi trên Apple Arcade đều không chứa quảng cáo. Sau khi đã đăng ký, người dùng sẽ được cấp quyền truy cập vào dịch vụ cùng với tối đa là 5 người chơi khác.

4. Cách tải xuống trò chơi Apple Arcade

Để tải xuống trò chơi trên Apple Arcade khá đơn giản. Trên iOS và iPadOS, hãy truy cập App Store, sau đó nhấp vào Arcade ở dưới cùng.

Quá trình này cũng tương tự như trên MacBook, nhưng nút Arcade sẽ nằm trong thanh bên trong App Store.

Nếu như bạn sử dụng Apple TV, bạn sẽ thấy có một ứng dụng Apple Arcade có sẵn trên màn hình mà bạn có thể dùng để tìm các tựa game để chơi, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy các trò chơi Arcade trong App Store.

5. Mức phí của Apple Arcade

Mặc dù Apple Arcade cung cấp gói đăng ký gia đình hàng tháng, chỉ với mức giá $ 4,99 (khoảng 115,000 VNĐ), người dùng đã có thể trải nghiệm những con game thú vị và mới lạ chưa từng có. Chưa kể là bạn cũng có thể được dùng thử miễn phí trong vòng một tháng.

Điều này chứng tỏ Apple đang ngày một cố gắng tìm một chỗ đứng cạnh tranh trong một thị trường khá cạnh tranh, đặc biệt là với đối thủ Android khi có Google Play Pass với nhiều trò chơi tên tuổi không kém.

6. Cách đăng ký, huỷ đăng ký Apple Arcade

– Cách đăng ký Apple Arcade

Trên iPhone, iPad

Bước 1: Truy cập vào App Store.

Bước 2: Chọn ứng dụng Arcade > Bấm vào Dùng thử miễn phí.

Bước 3: Nhấn nút sườn 2 lần kết hợp với Face ID (hoặc nhập mật khẩu tài khoản Apple ID) để xác nhận đăng ký.

Trên MacBook

Bước 1: Tương tự, bạn hãy truy cập vào App Store.

Bước 2: Chọn Arcade > Nhấn vào Try it Free (Dùng thử miễn phí).

Bước 3: Ở mục Sign-in Required (Yêu cầu đăng nhập), nhập Apple ID và Password của bạn theo yêu cầu > Chọn Buy.

– Cách hủy đăng ký Apple Arcade

Trên iPhone, iPad

Bước 1: Truy cập vào App Store > Nhấn vào App ID ở góc trên cùng bên phải > Chọn Subscriptions (Đăng ký).

Bước 2: Chọn Apple Arcade > Chọn Cancel Free Trial (Hủy bản dùng thử miễn phí) hoặc Cancel Subscription (Hủy đăng ký).

Bước 3: Chọn Confirm để xác nhận quá trình hủy đăng ký của bạn.

Trên MacBook

Bước 1: Mở ứng dụng App Store rồi nhấn vào Apple ID có ảnh hồ sơ của bạn ở phía bên trái.

Bước 2: Nhấn View Information (Xem thông tin) ở đầu cửa sổ > Nhập mật khẩu của bạn nếu được nhắc.

Bước 3: Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Subscriptions (Đăng ký) > Chọn Manage (Quản lý).

Bước 4: Nhấn vào Edit ở bên phải Apple Arcade.

Bước 5: Chọn Cancel Free Trial (Hủy bản dùng thử miễn phí) hoặc Cancel Subscription (Hủy đăng ký).

Sau khi xác nhận thì quá trình hủy của bạn sẽ hoàn tất.

Bài viết trên vừa giới thiệu những thông tin về Apple Arcade mà có thể bạn chưa biết. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng với những trò chơi yêu thích trên Apple Arcade nhé!