Tìm hiểu Apple Care là gì? Tại sao nên sử dụng Apple Care

Tập hợp Apple Care là gì? Giá bao nhiêu? Tại sao nên mua, sử dụng Apple Care? là vấn đề trong nội dung bây giờ của chúng mình. Theo dõi nội dung để hiểu nhé. Khi mua các sản phẩm Apple như iPhone, iPad, MacBook,… thông thường bạn sẽ được giới thiệu về gói bảo hành AppleCare. Vậy AppleCare là gì? Giá của một gói AppleCare là bao nhiêu? Bài viết này sẽ thông tin đến bạn về AppleCare cùng những tiện ích mà nó mang lại.

1. Apple Care là gì?

AppleCare có tên gọi đầy đủ là AppleCare Protection Plan. Đây là gói bảo hành mở rộng cho các sản phẩm của Apple, giúp người dùng giảm thiểu chi phí khi có hỏng hóc về phần cứng hay phần mềm.

Thông thường, các sản phẩm Apple sẽ có thời gian bảo hành nhất định. Trong khoảng thời gian còn bảo hành, bạn có thể mua AppleCare để giúp kéo dài thời hạn bảo hành cho thiết bị lên đến 2 hoặc 3 năm tùy theo dòng sản phẩm. AppleCare được bán dưới dạng một hộp giấy nhỏ, chứa mã code bên trong để nhập vào cho thiết bị và đăng ký gia hạn bảo hành cho thiết bị đó.

2. Lợi ích khi mua và sử dụng Apple Care

Một ưu điểm của các gói bảo hiểm này mà bạn nên cân nhắc là thời gian bảo hành được mở rộng lên đến 3 năm, tức là được cộng thêm 2 năm thay vì chỉ được bảo hành trong 1 năm như thông thường. Thêm vào đó, tất cả những phần cứng bị lỗi sẽ được thay hoàn toàn miễn phí và bảo hành toàn diện, từ màn hình, bàn phím, touch bar, pin đến sạc pin đi kèm đối với máy Mac.

Với gói bảo hiểm này, bạn có thể chủ động liên lạc với kỹ thuật viên của Apple để được hỗ trợ, sửa chữa. Ưu điểm của việc được kỹ thuật viên Apple hỗ trợ là thiết bị sẽ được sửa đúng cách và tránh được tình trạng sử dụng linh kiện không rõ nguồn gốc từ bên ngoài.

Ngoài việc được hỗ trợ trực tiếp, bạn có thể liên hệ kỹ thuật viên Apple 24/7. Từ đó, bạn có thể chủ động để nhanh chóng nhận được sự hỗ trợ và nhanh chóng sửa được máy.

3. Những đặc điểm cần biết về Apple Care

– Giá Apple Care

Hiện nay tại Việt Nam, giá của gói Apple Care dao động tuỳ theo dòng sản phẩm. Giá bán của gói Apple Care cho Apple TV có giá gần 690.000 đồng và giá bán của gói này cho MacBook 15/16 inch có giá khoảng 7.999.000 đồng.

– Apple Care bảo hành những gì?

Apple Care bảo hành cho máy và phụ kiện đi kèm máy như sạc, cáp, tai nghe. Thêm vào đó, các linh kiện bị hỏng sẽ được thay thế bằng linh kiện chính hãng.

Ngoài iPhone, các thiết bị Apple khác hầu hết sẽ được bảo hành toàn cầu tại các trung tâm bảo hành được ủy quyền của hãng.

– Những trường hợp bảo hành nhưng phải trả phí

Trong các trường hợp như máy hết hạn bảo hành, bị vào nước, bị rơi vỡ, va đập, móp méo, có dấu hiệu tác động của ngoại lực, côn trùng, bị báo mất hoặc hàng trưng bày tuồn ra từ store thì sẽ không được bảo hành miễn phí Apple Care mà phải trả phí.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp các lỗi nhỏ như bảo hành bàn phím cánh bướm trên MacBook, bong lớp chống lóa màn hình MacBook,… bạn vẫn có thể được miễn phí bảo hành.

– Điều kiện mua Apple Care

Bạn có thể mua Apple Care cho các thiết bị của mình (bao gồm màn hình Apple, iPad, iPhone, iPod, Apple TV, iMac, Mac mini, Mac Pro, MacBook, MacBook Air và MacBook Pro) bất cứ khi nào đến ít nhất 3 ngày trước khi hết 1 năm bảo hành đầu tiên.

Mỗi thiết bị chỉ được mua tối đa 1 gói Apple Care và mỗi gói Apple Care chỉ áp dụng cho 1 thiết bị duy nhất.

Vừa rồi là bài viết về bảo hành Apple Care là gì và lợi ích của việc mua Apple Care. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại trong những bài viết khác!