Chia sẻ Apple CarPlay là gì? Kết nối Apple CarPlay trên ô tô

Tập hợp Apple CarPlay là gì? Cách kết nối Apple CarPlay trên xe ô tô là ý tưởng trong nội dung bây giờ của chúng mình. Theo dõi bài viết để hiểu nhé. Apple CarPlay là tiện ích thông minh của Apple giúp bạn điều khiển ô tô của mình một cách nhanh chóng và đồng bộ nhất. Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về tiện ích này và cách kết nối Apple CarPlay với xe ô tô của bạn.

1. Apple CarPlay là gì?

Ngày nay, bên cạnh nhu cầu căn bản là di chuyển và sự thoải mái trên xe ô tô, nhiều người dùng còn đòi hỏi xế hộp của mình phải có tính tương thích cao và tiện ích giải trí cho chặng đường dài nhàm chán.

Vì vậy, Apple đã cho ra đời ứng dụng thông minh mang tên Apple CarPlay, cho phép kết nối iPhone với chiếc xe ô tô. Ứng dụng này ngày càng được các hãng xe hơi cung cấp mặc định trên những chiếc xe thế hệ mới.

Apple CarPay là tính năng của Apple giúp điều khiển màn hình xe hơi thông minh

2. Tính năng của Apple CarPlay

Có thể hiểu, khi ô tô kết nối với Apple CarPlay, màn hình chúng có thể thực hiện nhiều thao tác và chức năng tương tự iPhone. Người lái xe có thể nhận cuộc gọi, nhắn tin, xem bản đồ hoặc nghe nhạc,… một cách dễ dàng. Ngược lại, bạn cũng có thể điều khiển màn hình ô tô từ thiết bị di động mà bạn đang kết nối.

Bên cạnh các chức năng mặc định của iPhone, Apple CarPlay cho phép bạn sử dụng một số ứng dụng tương thích của bên thứ ba như: iHeartRadio, Spotify, WhatsApp, Amazon Music,… Apple CarPlay cũng hỗ trợ truy cập một số ứng dụng do đối thủ Google phát triển: Google Play Music và Google Maps đều có thể truy cập được thông qua phần mềm.

Đặc biệt, Apple CarPlay còn hỗ trợ trợ lý ảo Siri, giúp bạn điều khiển tự động màn hình ô tô. Tính năng này tin chắc sẽ vô cùng tiện lợi cho bạn lúc tay chân đang bận bịu lái xe trên đường.

Từ giờ Siri có thể giúp bạn điều chỉnh các ứng dụng trên màn hình xe hơi

Từ giờ Siri có thể giúp bạn điều chỉnh các ứng dụng trên màn hình xe hơi

3. Cách kết nối Apple CarPlay với xe ô tô

– Lưu ý: Apple CarPlay chưa được ứng dụng chính thức trên thị trường Việt Nam. Vì vậy, bạn cần phải thêm vùng hoặc ngôn ngữ được hỗ trợ (trong hình là Tiếng Anh) để có thể sử dụng tính năng này.

– Hướng dẫn thêm ngôn ngữ để được hỗ trợ Apple CarPlay:

+ Bước 1: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Ngôn ngữ & Vùng.

Mở Ngôn ngữ & Vùng

+ Bước 2: Chọn Thêm Ngôn ngữ > Tìm English trên thanh tìm kiếm > Chọn English (Singapore).

Thêm Ngôn ngữ vào điện thoại

– Hướng dẫn cách kết nối Apple CarPlay với xe ô tô

+ Bước 1: Cắm cáp kết nối vào vị trí ổ USB trên xe hơi. Sau đó, kết nối iPhone và xe ô tô thông qua dây cáp.

Cắm cáp kết nối iPhone

+ Bước 2: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Chọn CarPlay.

Chọn CarPlay để bật tính năng

Sau khi nhấn vào CarPlay, ô tô bạn sẽ tự động liên kết với điện thoại. Bạn tiếp tục nhấn YES và thao tác theo hướng dẫn của ô tô.

Trên đây là tất tần tật thông tin về Apple CarPlay và hướng dẫn chi tiết cách kết nối Apple CarPlay trên xe ô tô. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn. Nếu gặp khó khăn trong quá trình cài đặt, đừng ngần ngại bình luận phía dưới để nhận được sự hỗ trợ từ Thế Giới Di Động nhé!