Nhận định Apple M1 Max là gì? Bộ vi xử lý mạnh mẽ của Apple

Nhận định Apple M1 Max là gì? Bộ vi xử lý mạnh mẽ của Apple hiện tại là ý tưởng trong nội dung bây giờ của tôi. Theo dõi bài viết để hiểu thêm nhé. Trong sự kiện diễn ra vào rạng sáng ngày 19/10 Apple đã trình làng bộ đôi chip xử lý mới nhất mang tên Apple M1 Max và Apple M1 Pro, trong đó Apple M1 Max đã để lại cho mình rất nhiều ấn tượng bởi hiệu năng mạnh mẽ và vượt trội. Vậy Apple M1 Max là gì? Apple M1 Max với Apple M1 khác nhau như thế nào? Và Apple M1 Max mạnh mẽ ra sao? Mời các bạn cùng mình đến với bài viết tìm hiểu về chip Apple M1 Max dưới đây nhé.

Apple M1 Max là gì?

Apple M1 Max là chipset mới nhất được trình làng trong sự kiện ngày 19/10 của nhà Táo. Theo như Apple công bố, đây là vi xử lý mới nhất với những cải tiến vượt bậc về mặt hiệu năng, hứa hẹn giúp người dùng có trải nghiệm mượt mà trong các tác vụ nặng như chỉnh sửa hình ảnh, video… Nhìn chung, đối tượng người dùng mà dòng chip này hướng đến là những bạn có nhu cầu sản xuất nội dung liên quan đến hình ảnh và đặc biệt là dựng video.

Với hiệu năng ấn tượng mà Apple đã làm được trên con chip M1 thì mình tin rằng hiệu năng thực tế mà Apple M1 Max mang lại sẽ vô cùng ấn tượng và không hề thua kém những con chip cao cấp đến từ các đối thủ khác đâu.

Apple M1 Max với Apple M1 khác nhau như thế nào?

Là thành viên mới nhất trong gia đình nhà Apple M1 Series nên Apple M1 Max sẽ có nhiều điểm cải tiến và nâng cấp đáng kể so với người đàn anh của mình là Apple M1. Cụ thể hơn,  Apple cho biết rằng hiệu suất của Apple M1 Max sẽ nhanh hơn khoảng 70% so với Apple M1, từ đó mang lại cho bạn một tốc độ xử lý đáng kinh ngạc.

Về hiệu năng xử lý đồ họa, Apple M1 Max sỡ hữu GPU 32 lõi lớn cho hiệu suất đồ họa nhanh hơn gấp 4 lần so với M1.

Bên cạnh đó, nếu so sánh mức hiệu năng dựa trên điện năng tiêu thụ của cụm nhân CPU trên M1 Max sẽ thể hiện được sự vượt trội so với những đối thủ sử dụng chip xử lý 4 nhân và 8 nhân khác trên thị trường, M1 Pro và M1 Max cho hiệu năng tốt hơn nhưng mức tiêu thụ điện chỉ có 30W.

Apple M1 Max còn hỗ trợ bộ nhớ Ram tối đa lên đến 64 GB cho mang đến cho bạn khả năng đa nhiệm ấn tượng.

Cuối cùng chip M1 Max còn có băng thông bộ nhớ lên đến 400 GB/s.

Qua một vài so sánh trên, ta có thể thấy được những nâng cấp và cải tiến ấn tượng mà Apple đã làm trên con chip M1 Max so với chip M1 trước đây. Với cá nhân mình, đây là một sự nâng cấp rất đáng giá và rất đáng để chúng ta cùng nhau tiết kiệm và sắm một thiết bị chạy M1 Max để trải nghiệm đấy.

Apple M1 Max hiệu năng mạnh mẽ

Apple M1 Max được xây dựng trên tiến trình 5 nm, có cùng một CPU 10 lõi mạnh mẽ như M1 Pro và thêm một GPU 32 lõi lớn cho hiệu suất đồ họa nhanh hơn gấp 4 lần so với M1. Với 57 tỷ bóng bán dẫn, nhiều hơn 70% so với M1 Pro và 3,5 lần so với M1 thì M1 Max là con chip lớn nhất và mạnh mẽ nhất mà Apple từng chế tạo ở thời điểm hiện tại.

Tiếp theo đây hãy cùng mình so sánh hiệu năng của chip M1 Max với những con chip khác để thấy được sức mạnh hiệu năng mà con chip mới của Apple đạt được ra sao nhé.

Đầu tiên là về hiệu năng CPU của chip M1 Max khi so sánh với tiền nhiệm chip Core i7 trên MacBook Pro 13 inch (tiền nhiệm) và Core i9 trên MacBook Pro 16 inch (tiền nhiệm). Ta có thể thấy rằng Hiệu năng CPU của chip M1 Max trên MacBook 14 inch (2021) nhanh hơn gấp 3.7 lần khi so sánh với chip Core i7 trên MacBook Pro 13 inch (tiền nhiệm), song song đó hiệu năng M1 Max trên MacBook 16 inch (2021) nhanh hơn gấp 2 lần khi so sánh với chip Core i9 trên MacBook Pro 16 inch (tiền nhiệm).

Tiếp theo ta hãy cùng nhau đến với hiệu năng xử lý đồ họa. GPU của chip M1 Max trên dòng MacBook 14 inch (2021) so với GPU tích hợp Core i7 trên MacBook Pro 13 inch (tiền nhiệm), kết quả cho thấy cho hiệu năng M1 Pro và M1 Max cao hơn lần lượt là 9 lần và 13 lần khi so sánh với chip Core i7 trên MacBook Pro 13 inch (tiền nhiệm).

Nếu so sánh hiệu năng đồ họa giữa M1 Pro và M1 Max trên MacBook Pro 16 inch (2021) với GPU rời Radeon Pro 5600M trên MacBook Pro 16 inch (tiền nhiệm) thì kết quả phần thắng vẫn thuộc vô M1 Pro với tốc độ nhanh hơn 2,5 lần và M1 Max nhanh hơn gấp 4 lần so với Redeon Pro 5600M.

Cuối cùng là hiệu suất máy học của chip M1 Max. Khi so sánh với chip Core i7 trên MacBook Pro 13 inch (tiền nhiệm), hiệu suất máy học của M1 Max cao hơn gấp 11 lần.

Cùng một bài so sánh thì hiệu suất M1 Max mang lại nhanh gấp 5 lần khi so sánh với Core i9 trên MacBook Pro 16 inch (tiền nhiệm).

Với những thông số nêu trên mình cảm thấy rất ấn tượng với sức mạnh của con chip Apple M1 Max, Với hiệu năng mạnh mẽ như vậy, M1 Max hứa hẹn sẽ đáp ứng tốt tất cả các tác vụ hàng ngày của bạn mà không hề gặp bất kỳ khó khăn gì.

Tổng kết Apple M1 Max là gì?

Trên đây là một số thông tin và đánh giá nhanh về con chip M1 Max mới được Apple ra mắt trong sự kiện tốt nay. Ngoài ra nếu các bạn có ý kiến đánh giá gì khác về con chip này thì thì đừng quên để lại bình luận bên dưới cho chúng mình được biết nhé. Rất cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết của mình.