Liệt kê AutoCAD là gì? Ứng dụng của AutoCAD trong lĩnh vực

Chia sẻ AutoCAD là gì? Ứng dụng của AutoCAD trong các lĩnh vực và cuộc sống là chủ đề trong nội dung bây giờ của chúng tôi. Theo dõi bài viết để hiểu thêm nhé. Nếu bạn là một dân thiết kế chắc hẳn bạn đã biết đến cụm từ AutoCAD. Tuy nhiên, nếu bạn là một dân ngoài ngành, bạn muốn tìm hiểu thêm về AutoCAD thì hãy theo dõi hết bài viết này để cập nhật thêm thông tin về AutoCAD là gì? Ứng dụng của AutoCAD trong các lĩnh vực và cuộc sống nhé.

AutoCAD là gì? Ứng dụng của AutoCAD trong các lĩnh vực và cuộc sống

AutoCAD là gì?

AutoCAD là phần mềm soạn thảo để vẽ hoặc tạo bản vẽ kỹ thuật bằng vectơ 2D hay bề mặt 3D được phát hành vào cuối năm 1982 bởi tập đoàn Autodesk.

Phần mềm AutoCAD thường được mọi người sử dụng chủ yếu trong các lĩnh vực về công nghiệp, xây dựng, kiến trúc. Bởi những lĩnh vực này khi sử dụng CAD sẽ giúp người dùng tạo ra những bản thiết kế để sáng tạo theo mong muốn cá nhân, đồng thời còn hỗ trợ các bước kỹ thuật khác được thực hiện chính xác và tốt hơn.

 AutoCAD là gì?

Tính năng của AutoCAD

    • Hỗ trợ vẽ theo tỷ lệ một cách dễ dàng.
    • Các công cụ điều chỉnh kích thước và căn chỉnh giúp tăng độ chính xác.
    • Xác định nhanh chóng kích thước thực tế của mô hình.
    • Tính toán số lượng vật liệu sản xuất chi tiết.

Một số ứng dụng của AutoCAD các lĩnh vực và cuộc sống

1. Ngành công nghiệp vũ trụ

Với AutoCAD đây là một phần mềm vô cùng quan trọng đối với ngành công nghiệp vũ trụ để thiết kế không gian, tên lửa, vệ tinh, máy bay và AutoCAD sẽ giúp bạn tạo ra một bảng thiết kế với những công thức được tính toán kỹ càng trước khi gửi đến công đoạn sản xuất.

Ngành công nghiệp vũ trụ

Ngành công nghiệp vũ trụ

2. Ngành thiết kế ô tô

AutoCAD được ngành thiết kế ô tô khá ưa chuộng sử dụng, bởi bạn có thể dùng phần mềm này để xây dựng và thiết kế các thành phần như bệ, lốp xe, động cơ, bảng mạch,…

Ngành thiết kế ô tô

Ngành thiết kế ô tô

3. Ngành kỹ thuật dân dụng

Phần mềm AutoCAD được ngành kỹ thuật dân dụng thường xuyên sử dụng để lên các dự án về kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng như các cây cầu, các khu công nghiệp, khu phức hợp văn phòng,…

Ngành kỹ thuật dân dụng

Ngành kỹ thuật dân dụng

4. Ngành kiến trúc, nội thất

Chắc hẳn phần mềm AutoCAD được những kiến trúc sư sử dụng hàng ngày và thao tác liên tục để khởi tạo những dự án về các tòa nhà, nội thất trong văn phòng, nhà ở,… khi phần mềm này cung cấp những thông số chính xác như khối lượng, trọng lượng và các phép tính toán, đo khác sẽ giúp ích rất nhiều cho họ.

Ngành kiến trúc, nội thất

Ngành kiến trúc, nội thất

5. Thiết kế trang web

Phần mềm AutoCAD còn được những nhà quy hoạch để khái niệm các cài đặt và tìm đúng vị trí của các thành phần như vườn, hàng rào, cây cối, hiên nhà,… và rất nhiều những chi tiết tương tự như thế.

Thiết kế trang web

Thiết kế trang web

Hy vọng qua bài viết bạn sẽ biết thêm về AutoCAD là gì? Ứng dụng của AutoCAD trong các lĩnh vực và cuộc sống. Nếu có thắc mắc đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé!