Liệt kê Avast Secure Browser là gì? Những điểm nổi bật nhất

Khám phá Avast Secure Browser là gì? Điểm nổi bật, nên dùng hay không là chủ đề trong bài viết bây giờ của tôi. Theo dõi nội dung để biết nhé. Avast Secure Browser trình duyệt web mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí. Đảm bảo thông tin người dùng an toàn khi tích hợp các tính năng bảo mật hấp dẫn. Avast Secure Browser sở hữu các tiện ích mở rộng nào mà có khả năng bảo mật “thần kỳ” đến như vậy? Cùng tìm hiểu ngay thông tin tại bài viết dưới đây bạn nhé!

Trình duyệt web Avast Secure Browser

Avast Secure Browser là gì?

1. Định nghĩa

Avast Secure Browser là một trình duyệt web dựa trên nền tảng mã nguồn mở (Chromium) do Avast – nhà phát triển phần mềm diệt virus được các công ty lớn tín nhiệm. Trước đó, trình duyệt này được biết đến với tên gọi là “Avast Safezone”. Tuy nhiên, vào tháng 4 năm 2018 công ty đã quyết định cải tiến và đổi tên sản phẩm thành “Avast Secure Browser” với nhiều tính năng mới vượt trội hơn.

Avast Secure Browser là gì?

Avast Secure Browser được xem là một trình duyệt web riêng tư mượt mà thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Trình duyệt Avast Secure Browser tích hợp đa nền tảng trên cả PC và Smartphone. Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng trải nghiệm trên nhiều thiết bị khác nhau.

2. Tính năng

Trình duyệt web Avast Secure Browser sở hữu nhiều tính năng bảo mật sáng giá, nhấn mạnh vào việc chú trọng quyền riêng tư của người sử dụng và tránh tình trạng “rò rỉ thông tin”. Avast Secure Browser đề cao việc bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng thông qua chế độ ẩn danh, không lưu lại Cookie trong quá trình sử dụng.

Tính năng của Avast Secure Browser

Ngoài ra, Avast Secure Browser còn tích hợp một số tính năng nổi bật giúp ích cho người tiêu dùng như: Chống vân tay, chống lừa đảo, chế bộ bảo vệ, chặn quảng cáo, … Điều này, hỗ trợ người dùng ẩn dữ liệu trong quá trình trải nghiệm trình duyệt web. Bên cạnh đó, hạn chế bị người khác theo dõi, ngăn chặn các website khả nghi gây nguy hiểm cho thiết bị khi tải xuống và đặc biệt mang lại tốc độ “nhanh như chớp” khi sử dụng trình duyệt.

Điểm nổi bật của Avast Secure Browser

1. Tiện ích mở rộng

Nhà phát hành rất ưu ái khi tích hợp sẵn các tiện ích mở rộng trên trình duyệt web, hỗ trợ người tiêu dùng một cách tối đa. Một số tiện ích mở rộng nổi bật có thể kể đến như:

  • Adblock: Giúp bạn ngăn chặn quảng cáo hiệu quả.
  • Avast Passwords: Có khả năng lưu trữ và tạo mật khẩu bảo mật cực mạnh.
  • Avast SecureLine VPN: Tích hợp với VPN Secureline trong trình duyệt, đảm bảo an toàn cho đường truyền kết nối internet của bạn.
  • Mã hóa HTTPS: Tự động buộc các trang web sử dụng hình thức mã hóa HTTPS bảo mật cao.
  • Video Downloader: Tải video nhanh chóng trên mọi nền tảng và thiết bị (Facebook, Youtube, … ).
  • Privacy Cleaner: Không xảy ra tình trạng đánh cắp thông tin hay nghe lén bởi tiện ích xóa lịch sử duyệt web bằng một cú click chuột.
  • Chế độ ngân hàng: Truy cập các ứng dụng ngân hàng giao dịch trực tuyến an toàn thông qua chế độ màn hình ảo bảo mật tuyệt đối.

Ngăn chặn quảng cáo

Ngăn chặn quảng cáo

Bên cạnh một số tiện ích mở rộng hữu ích, ngoài ra trình duyệt Avast Secure Browser có 3 lưu ý chính bạn cần nắm rõ như sau:

  • Thứ nhất: Mã hóa HTTPS chỉ sử dụng được trên các trang web đã có sẵn chứng chỉ SSL.
  • Thứ hai: Bạn cần cài đặt phần mềm VPN thích hợp trên PC để sử dụng tiện ích mở rộng Avast SecureLine VPN.
  • Điều lưu ý cuối cùng: 2 chế độ Avast Passwords và chế độ ngân hàng, hai tiện ích này mặc định trên trình duyệt luôn tự động tắt. Để sử dụng, bạn cần thao tác cài đặt thêm chương trình bảo mật Avast chuyên dụng trên PC của mình.

Tích hợp VPN

2. So sánh với các trình duyệt khác

Mang lên bàn cân khi so sánh giữa trình duyệt Avast Secure Browser và một số trình duyệt sử dụng mã nguồn mở như Chrome, Firefox, Opera, … Nhìn chung giao diện người dùng Avast thân thiện và không có quá nhiều tính năng khác biệt. Tuy nhiên, Avast Secure Browser nhấn mạnh vào tính năng chú trọng quyền riêng tư, bảo mật an toàn của trình duyệt web khi tính hợp các tiện ích mở rộng khác nhau. Điều này, luôn đảm bảo dữ liệu cá nhân của người dùng luôn được giữ kín, ngăn chặn mọi tin tặc đánh cắp thông tin riêng tư của bạn.

Bảo mật an toàn

Bên cạnh đó, nhà phát hành tích hợp tính năng tự động chặn quảng cáo trực tuyến, giúp cải thiện tốc độ lướt web rõ rệt. Tốc độ nhanh chóng là một điểm cộng của trình duyệt Avast khi so sánh với các trình duyệt mã nguồn mở có tiếng như Chrome. Hơn hết, Avast Secure Browser là trình duyệt web dễ dàng thiết lập ngay cả khi bạn chỉ là người mới sử dụng.

Avast Secure Browser ngăn chặn triệt để các trang web lừa đảo hay các mã độc phần mềm gây hư hại đến thiết bị của bạn. Trình duyệt còn hỗ trợ đồng bộ hóa nhanh chóng trên mọi thiết bị của bạn. Trình duyệt Avast Secure Browser như một “khiên bảo vệ” ngăn chặn mọi nguy hiểm xâm nhập trên các thiết bị người dùng.

Đồng bộ trên mọi thiết bị

Có nên sử dụng Avast Secure Browser?

Nhìn chung, trình duyệt Avast Secure Browser được đánh giá cao khi được phát triển bởi các chuyên gia bảo mật tạo ra. Các tính năng sáng giá đáp ứng đúng của nhu cầu người sử dụng như tốc độ lướt web nhanh chóng, mượt mà. Cung cấp các tiện ích quyền riêng tư, bảo vệ người sử dụng khỏi các mối đe dọa trên thiết bị. Tất cả các tính năng, công cụ bảo mật được nhà phát hành tích hợp sẵn khi bạn khởi động trình duyệt.

Lợi ích của Avast Secure Browser

Bạn hoàn toàn thoải mái sử dụng trình duyệt khi lướt web mà không phải lo tình trạng đánh cắp thông tin. Tích hợp các tính năng tuyệt vời, những gì bạn cần làm chỉ một cú click chuột nhanh chóng. Thật sự, khó có trình duyệt nào có thể đáp ứng đủ các tiêu chí “Nhanh – Tiện lợi – An toàn” như Avast Secure Browser. Trình duyệt sở hữu các tính năng và tiện ích hấp dẫn như chúng mình đã đề cập bên phía trên. Bạn còn đợi gì nữa mà không sử dụng ngay trình duyệt Avast Secure Browser ngay hôm nay!

Trình duyệt web Avast Secure Browser vô cùng hữu ích khi bạn muốn bảo mật thông tin cá nhân của mình. Hy vọng bài viết trên bạn đã nắm rõ được các tính năng và tiện ích của trình duyệt. Đừng quên để lại bình luận và chia sẻ bài viết ngay để bạn bè mình cùng biết bạn nhé!