Review Bạc ta là gì? Phân biệt bạc ta, bạc 925 với bạc Thái

Tổng hợp Bạc ta là gì? Giá bao nhiêu? Phân biệt bạc ta, bạc 925, bạc Thái là vấn đề trong bài viết bây giờ của tôi. Theo dõi nội dung để biết nhé. Một chất liệu được dùng làm trang sức phổ biến đó là bạc. Có rất nhiều loại bạc, trong đó có bạc ta là loại bạc đặc biệt. Vậy bạc ta là gì? Giá bao nhiêu? Làm thế nào để phân biệt được bạc ta với bạc 925, bạc Thái Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. Bạc ta là gì? Có tốt không?

Bạc ta là loại bạc cao cấp và có tên gọi khác là bạc nõn. Bạc ta gần như là bạc nguyên chất khi có 99,99% là bạc.

Bạc ta khó làm trang sức hơn bạc 925 và bạc Thái vì bạc ta mềm, bạn có thể dùng răng để kiểm tra chất lượng của chúng. Bạc ta khi chế tác phải tốn rất nhiều công sức và hơi hao bạc.

Bạc ta là loại bạc cao cấp

Bạc ta là loại bạc cao cấp

Ưu điểm Nhược điểm
Bền màu, không bị oxy hóa, không bị xỉn đen Mềm, khó chế tác
Cản gió, cản các chất độc xâm nhập Giá thành cao
Giá trị cao Dễ bị hao bạc

2. Bạc ta có bị đen không?

Bạc là một chất theo môi trường và thời gian đều sẽ bị đen đi. Tuy nhiên, bạc ta sẽ lâu bị đen hơn các loại hợp kim của bạc khác như bạc 925, bạc Thái,…

Nguyên nhân bạc bị đen chủ yếu là do phản ứng bạc với các chất lưu huỳnh có trong không khí, tuyến mồ hôi của con người, làm cho trên bề mặt kết tủa đen.

Bạc ta sẽ lâu bị đen hơn

Bạc ta sẽ lâu bị đen hơn

3. Phân biệt bạc ta, bạc 925, bạc Thái

Giá thành các loại bạc được cập nhật vào ngày 15/12/2021. Giá bạc có thể thay đổi trên thị trường nếu bạn truy cập vào thời điểm khác.

Tiêu chí Bạc ta Bạc 925 Bạc Thái
Thành phần 99,99% bạc nguyên chất 92,5% bạc nguyên chất; 7,5% còn lại là hợp chất các kim loại quý khác Chứa 92,5% là bạc nguyên chất; 7,5% còn lại là các hợp chất giúp tạo độ cứng và độ bóng
Màu sắc Màu hơi đục và không sáng khi chưa được chế tác Trắng sáng, bóng đẹp, bắt mắt Gam màu đen, nâu sáng
Độ cứng Mềm, dễ uốn cong và dát mỏng, dùng răng cắn sẽ tạo dấu răng Cứng hơn bạc ta, khó móp méo khi bị tác động bằng ngoại lực Cứng tương tự bạc 925
Ứng dụng Chỉ chế tạo được các trang sức tròn trơn, dày, ít mẫu mã, sản xuất thành các thiết bị y tế Chế tạo được nhiều loại trang sức tinh xảo và đa dạng Chế tạo những mẫu trang sức cá tính, hầm hố
Độ bền màu Bền màu và không bị oxy hóa Nhanh bị bay màu và xỉn đen Bền bỉ và dường như là không hề thay đổi qua thời gian
Giá thành 1.180.000/chỉ. Giá cao Khoảng 492.824/cây. Rẻ hơn bạc ta Từ 500 đến 2 triệu. Đắt ngang với bạc ta

Ba loại bạc

Ba loại bạc

4. Giá bạc ta hiện nay là bao nhiêu

Giá bạc ta trên thị trường hiện nay là 11.808.870. đồng/ lượng, tương ứng với 1.180.000/ chỉ (giá cập nhật ngày 15/12/2021). Giá trên chưa bao gồm tiền gia công và tiền một số đá hay ngọc gắn kèm. Nếu có thêm, tiền gia công chắc chắn sẽ cao hơn.

Giá bạc ta hiện nay

5. Các trang sức bạc ta đẹp

Nhẫn bạc ta

Nhẫn bạc ta thường có thiết kế bản to, mặt vuông. Các mẫu nhẫn này thích hợp cho những bạn ưa thích sự cá tính và mạnh mẽ.

Nhẫn bạc ta

Nhẫn bạc ta

Dây chuyền bạc ta

Dây chuyền bạc ta thường có kiểu móc xích tạo cảm giác chắc chắn. Người ta thường dùng bạc ta để làm dây chuyền cho em bé để tránh gió.

Dây chuyền bạc ta

Dây chuyền bạc ta

Lắc tay bạc ta

Lắc tay bạc thường là kiểu dây xích tạo độ chắc chắn nhưng không kém phần mềm mại. Mẫu lắc tay này phù hợp các bạn cá tính, phong cách.

Lắc tay bạc ta

Lắc tay bạc ta

Vòng bạc ta

Thường có thiết kể kiểu vòng bạc kiềng trơn hoặc chạm khắc hoa văn tinh xảo. Tuy nhiên, vòng nhiều hoa văn có thể sẽ làm hao bạc, giá thành cao.

Vòng bạc ta

Vòng bạc ta

Charm bạc ta

Một chiếc charm bạc ta đính kèm những chiếc chuông hoặc hình con vật rất dễ thương sẽ là lựa chọn tuyệt vời đấy. Bên cạnh đó vòng charm bạc ta còn rất bền và giữ màu tốt.

Charm bạc ta

Charm bạc ta

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số thông tin về bạc ta và cách phân biệt bạc ta với những loại bạc khác. Hy vọng giúp bạn trong việc đưa ra lựa chọn của mình. Hẹn gặp qua các bài viết sau!