Chia sẻ BAEMIN là gì? Ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến siêu Hot

Tìm hiểu BAEMIN là gì? Những điều cần biết về ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến là ý tưởng trong nội dung bây giờ của chúng mình. Theo dõi nội dung để đọc thêm nhé. BAEMIN là một trong những ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến phổ biến nhất tại các thành phố hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu về ứng dụng này qua bài viết dưới đây nhé!

Baemin logo

I. Giới thiệu ứng dụng BAEMIN

1. BAEMIN là gì

BAEMIN (viết tắt của cụm từ Baedal Minjeok) là ứng dụng hoạt động trong lĩnh vực Delivery Food được điều hành bởi Tập đoàn Woowa Brothers Corp. Hàn Quốc. BAEMIN chính thức bước chân vào thị trường Việt Nam vào tháng 6/2019 sau khi thu mua lại ứng dụng đặt đồ ăn Vietnammm.com. BAEMIN nhanh chóng phủ sóng tại TP.HCM và hiện nay đã mở rộng hoạt động tại Hà Nội, Hải Phòng,….

Baemin khai trương địa điểm mới

Baemin khai trương nhiều địa điểm mới

BAEMIN xâm nhập vào thị trường Việt Nam với sứ mệnh là “Giúp mọi người ăn ngon mọi lúc mọi nơi” chỉ với một vài thao tác đơn giản, giao đến nhanh chóng với một mức giá cực kỳ hợp lý. BAEMIN đáp ứng hầu hết các nhu cầu ăn uống của người dùng thông qua hàng loạt các nhà hàng, quán ăn từ bình dân đến cao cấp.

II. Tính năng của BAEMIN

Hiện nay BAEMIN cung cấp cho khách hàng tính năng đặt đồ ăn qua ứng dụng. BAEMIN liên kết với rất nhiều nhà hàng với đa dạng món ăn khác nhau như bún, phở, trà sữa,…Khách hàng có thể lựa chọn những quán ăn gần mình để đặt món và thời gian chờ đợi được giao nhanh.

Baemin Mart

Baemin Mart

Trong thời kỳ dịch bệnh thì BAEMIN mở rộng thêm tính năng đi chợ hộ. BAEMIN liên kết với khác cửa hàng phân phối thực phẩm, cửa hàng tạp hóa khắp địa bàn. Khách hàng có thể đi chợ ngay tại nhà vô cùng tiện lợi. Bên cạnh đó nhưng thực phẩm sẽ luôn được BAEMIN đảm bảo là thực phẩm mới và đảm bảo chất lượng.

III. Ưu điểm và nhược điểm của BAEMIN

1. Ưu điểm

Khi sử dụng BAEMIN thì khách hàng sẽ có được những lợi ích sau:

  • Thuận tiện: Khách hàng không cần phải trực tiếp đi mua thay vào đó là chỉ cần đặt đồ ăn trên ứng dụng mọi nơi trên địa bàn.
  • Nhanh chóng: Với số lượng tài xế đông đảo thì khách hàng sẽ được giao đồ ăn nhanh nhất mọi lúc.
  • Cập nhật nhiều Deal giảm giá hàng ngày và các sự kiện.
  • Tiện lợi trong việc lựa chọn món ăn: Mọi món ăn đều được phân loại theo nhóm

2. Nhược điểm

Bên cạnh những lợi ích như vậy thì BAEMIN cũng có những nhược điểm sau

  • Hình thức đồ ăn không được đẹp như ăn trực tiếp

  • Một số trường hợp nhầm món

IV. Cước phí dịch vụ

Nêu cước phí dịch vụ của BAEMIN

Hiện tại, mức phí giao đồ ăn của BAEMIN đang được tính như sau:

  • 3km đầu tiên: 15.000đ​

  • Từ km thứ 3 trở đi: thêm 5.000đ/km​

V. Cách đặt đồ ăn trên ứng dụng BAEMIN

VI. Một số câu hỏi thường gặp về BAEMIN

1. Có cần tạo tài khoản để đặt hàng trên BAEMIN?

Bạn cần tạo một tài khoản để đặt hàng. Sau đó nhập đầy đủ những thông tin cần thiết cho tài khoản của bạn. Và BAEMIN sẽ ghi nhớ địa chỉ cũng như là những thông tin của bạn để đảm bảo rằng quá trình đặt đồ ăn diễn ra nhanh chóng và tiện lợi.

2. Làm sao để biết quán ăn, nhà hàng nào gần mình để giao hàng qua BAEMIN?

Bạn hãy nhập chính xác thông tin vị trí hiện tại của mình vào BAEMIN. BAEMIN sẽ giới hạn những nhà hàng có khoảng cách gần với bạn nhất. Dưới mỗi nhà hàng đều có hiển thị khoảng cách đến địa chỉ của bạn, bạn có thể căn cứ vào đó để xem có phải nhà hàng mình muốn đặt không.

3. Làm sao để biết đơn hàng BAEMIN của mình đã được xác nhận?

Sau khi bạn đặt món, tại màn hình đợi tài xế bạn có thể đợi giây lát nếu có tài nhận sẽ thông báo lên màn hình ngay. Hoặc bạn có thể kiểm tra trong lịch sử đặt hàng của bạn nhé. Nếu trạng thái đơn hàng là “Đang chuẩn bị” nghĩa là đơn hàng đã được tài xế tiếp nhận rồi, hãy đợi một lát để tài xế đi lấy món nhé.

4.Thời gian hoạt động của BAEMIN?

BAEMIN sẽ giao đồ ăn cho bạn từ 7:30 đến 24:00 từ Thứ Hai đến Chủ Nhật nhé. Bạn có thể đặt những quán còn mở cửa bất cứ lúc nào thì tài xế BAEMIN đều nhận đơn trong khoảng thời gian đó.

5. Làm sao để hủy đơn hàng trên BAEMIN?

Bạn vào mục Lịch sử đặt hàng để kiểm tra tình trạng đơn hàng của bạn. Nếu ở trạng thái “đang chuẩn bị”, bạn có thể ấn vào nút “Hủy” ở phía trên. Nếu ở trạng thái “sẵn sàng”, hãy liên hệ trực tiếp với rider hoặc Trung tâm hỗ trợ khách hàng của BAEMIN nhé.

6. BAEMIN giao hàng có lâu không?

Tùy vào tình trạng nhà hàng nhưng BAEMIN luôn cố gắng giao hàng nhanh nhất có thể và đảm bảo rằng đồ ăn bạn đặt sẽ được giao trong vòng 45p kể từ lúc đặt.

7. Làm sao để theo dõi đơn hàng trên BAEMIN?

Bạn truy cập vào lịch sử đặt hàng. Chọn đơn hàng bạn đặt sẽ hiện lên trạng thái của đơn hàng như đã tiếp nhận, đang chuẩn bị, sẵn sàng.

8. Cách áp dụng mã khuyến mãi, giảm giá trên BAEMIN?

Sau khi chọn được món bạn sẽ tiến hành thanh toán. Trong trang Thông tin đơn hàng, bạn sẽ nhìn thấy ô để nhập mã khuyến mãi, nếu mã bạn nhập là hợp lệ, mức giảm giá sẽ được áp dụng ngay trên đơn hàng.

Trên đây là bài viết về BAEMIN – ứng dụng đặt đồ ăn phổ biến hiện nay. Mong rằng bài viết sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích. Hãy chia sẻ đến bạn bè cùng biết nhé!