Tổng hợp Bàn phím wireless là gì? Lưu ý khi chọn bàn phím cơ

Liệt kê Bàn phím wireless là gì? Lưu ý khi chọn bàn phím cơ wireless chơi game là ý tưởng trong nội dung hôm nay của chúng tôi. Theo dõi nội dung để tham khảo nhé. Bàn phím wireless ngày nay không còn quá xa lạ với người dùng, tuy nhiên vẫn còn có nhiều người không hiểu rõ và muốn tìm hiểu về dòng sản phẩm này. Vì thế bài viết này sẽ tổng hợp thông tin bàn phím wireless là gì? Lưu ý khi chọn bàn phím cơ wireless chơi game.

Bàn phím wireless là gì? Lưu ý khi chọn bàn phím cơ wireless chơi game

I. Bàn phím wireless là gì?

Bàn phím wireless là bàn phím không dây được sử dụng thông qua sóng radio (chẳng hạn như WiFi và Bluetooth hoặc bằng công nghệ hồng ngoại) làm đường truyền dẫn, nhằm mục đích giúp cho kết nối có thể đến được với thiết bị và thực hiện việc truyền dữ liệu.

Bàn phím wireless mang lại sự gọn gàng, tiện lợi để người dùng có thể thoải mái di chuyển trong công việc hoặc giải trí mà không cần phải thực hiện việc trải nghiệm ngồi yên một chỗ giống như những bàn phím truyền thống khác.

II. Lưu ý khi chọn mua bàn phím cơ wireless chơi game

1. Kết nối

Thông thường bàn phím wireless có hai cách kết nối chính đó là kết nối thông qua bluetooth hoặc là kết nối thông qua cổng USB receiver được nhà phát hành cung cấp sẵn trước đó. Trong đó, việc kết nối thông qua cổng USB receiver (chỉ cần cắm USB vào thiết bị là xong) được đánh giá là có tính ổn định và đơn giản hơn khi thiết lập kết nối bluetooth đòi hỏi kết nối ban đầu cần thông qua vài bước thực hiện.

2. Key switches

Bàn phím wireless cũng có các key switches đa dạng như bàn phím cơ có dây, hỗ trợ người dùng thực hiện việc gõ được nhanh chóng, lực nhấn nhẹ nhàng, độ phản hồi tốt,… giúp mang lại trải nghiệm cho người dùng tốt. Vì vậy khi mua một sản phẩm bàn phím wireless thì người dùng cũng đừng bỏ qua yếu tố này nhé.

3. Thời lượng pin

Hiện nay, hầu hết các loại bàn phím wireless đều được sử dụng pin để duy trì trải nghiệm, vì vậy khi tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm thì bạn nên hết sức chú ý tới thời lượng pin của bàn phím để đảm bảo sản phẩm được sử dụng ổn định, mượt mà và không làm ngắt kết nối đột ngột.

Thông thường các mẫu bàn phím đa phần đều được sử dụng pin AA hoặc AAA hỗ trợ, giúp người dùng làm việc hoặc giải trí đều được tiện lợi và dễ dàng thay thế nếu như hết pin.

4. Giá cả

Dòng sản phẩm bàn phím wireless thông thường sẽ có giá thành có phần cao hơn so với bàn phím có dây truyền thống, bởi những tính năng đa dạng, hữu ích cũng như tính tiện lợi mà bàn phím wireless mang đến cho người dùng. Thế nên trước khi mua bạn cần cân nhắc về tài chính của mình nhé.

5. Trọng lượng, kích thước

Chắc hẳn người dùng tìm đến bàn phím wireless thì chắc hẳn nguyên nhân chủ yếu là tính di động linh hoạt, tiện lợi mà chúng mang lại. Vì vậy mà dòng sản phẩm này có trọng lượng gọn gàng, kích thước phù hợp giúp bạn có thể mang theo dễ dàng trong khi di chuyển ra bên ngoài.

Thế nên người dùng nên lựa chọn cho mình bàn phím wireless có kích thước và trọng lượng nhẹ nhàng, tránh những kiểu dáng gồ ghề hoặc các phím nhô lên quá cao, góc cạnh được trang trí nhiều chi tiết thừa,… nhằm mang lại tối đa sự linh hoạt vốn có của chúng.

6. Các chức năng bổ sung

Người dùng nên kiểm tra kỹ lưỡng xem bàn phím wireless mình chuẩn bị mua có các nút đặc biệt và chức năng bổ sung như việc kết nối, sự linh hoạt chuyển đổi qua lại giữa các thiết bị, thao tác mở trình duyệt chỉ với một nút bấm, truy cập điều khiển media nhanh chóng,… hay không. Đi đôi với đó nếu bạn là game thủ thì tìm hiểu sản phẩm có các phím lập trình và macro có được tích hợp không nhé.

Mong rằng bài viết sẽ cung cấp được những thông tin hữu ích về bàn phím wireless chơi game cho các bạn. Nếu thấy hay, đừng quên chia sẻ cho người thân và bạn bè cùng tham khảo nhé!