Review Bluetooth 3.0 là gì? Nguyên lý hoạt động của Blue 3.0

Review Bluetooth 3.0 là gì? Nguyên lý hoạt động là ý tưởng trong nội dung bây giờ của chúng mình. Theo dõi bài viết để biết nhé. BeU Active 1 và BeU Sporty 1 là hai chiếc đồng hồ thông minh sở hữu chuẩn kết nối Bluetooth 3.0 cực kì tiện ích. Nhưng liệu bạn đã biết Bluetooth 3.0 này là gì? Hữu dụng ra sao chưa? Đọc ngay bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Bluetooth 3.0 là gì ?

Bluetooth là thiết bị dữ liệu không dây liên kết giữa các thiết bị điện tử. Kết nối Bluetooth sẽ hỗ trợ việc truyền dữ liệu qua các khoảng cách ngắn nhất giữa các thiết bị di động với nhau hoặc với thiết bị cố định mà không cần một sợi cáp để truyền tải. Có rất nhiều chuẩn bluetooth khác nhau, mỗi chuẩn sẽ có 1 đặc điểm riêng.

Chuẩn kết nối Bluetooth 3.0 được ra đời vào năm 2009 với tốc độ truyền tải dữ liệu lên tới 24Mbps nên giúp các thiết bị tương tác tốt hơn, tăng khả năng kết nối và tiết kiệm năng lượng.

2. Bluetooth 3.0 trên đồng hồ BeU Active 1, Sporty 1 dùng để làm gì?

Active 1 và Sporty 1 đều hỗ trợ kết nối Bluetooth với thiết bị tương thích hệ điều hành Android 5.0 và iOS 11 trở lên. Sau khi kết nối, bạn có thể thoải mái nhận thông báo cuộc gọi, tin nhắn hay thông báo ứng dụng và thậm chí là nghe gọi ngay trên đồng hồ để không bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng.

Ngoài ra trên 2 chiếc đồng hồ thông minh này, kết nối Bluetooth còn được tắt mở một cách tự động, thông minh. Khi bạn không sử dụng chức năng nghe gọi, Bluetooth sẽ được tự động tắt nhằm tiết kiệm pin và mở lại khi có cuộc gọi xuất hiện.

3. Nguyên lý hoạt động của Bluetooth 3.0

Nguyên lý hoạt động của Bluetooth:

Khi tính năng Bluetooth được bật, thiết bị của bạn sẽ tự động tìm ra tần số tương thích để di chuyển đến thiết bị cần kết nối trong khu vực, đảm bảo sự ổn định trong quá trình kết nối và truyền dữ liệu giữa các thiết bị với nhau.

Công nghệ Bluetooth sử dụng sóng radio có tần số 2.4 GHz. Đây là công nghệ giúp trao đổi dữ liệu giữa các thiết bị điện tử với nhau trong khoảng cách ngắn mà không cần sử dụng cáp sợi truyền thống.

Sóng Bluetooth có 3 tầm phủ sóng khác nhau như sau:

  • Class 1: Công suất 100mW với tầm phủ sóng gần 100m.
  • Class 2: Công suất 2,5mW, tầm phủ sóng khoảng 10m.
  • Class 3: Công suất 1mW với tầm phủ sóng khoảng 5m.

Vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động:

Khi được kết nối Bluetooth 3.0 một cách liên tục, tất cả âm thanh từ điện thoại sẽ được chuyển sang phát trên đồng hồ thông minh BeU bao gồm: Nhạc, Youtube, âm thanh cuộc gọi,… Đôi khi gây ra sự khó chịu cho người dùng.

Trên đây là bài viết giải thích về chuẩn kết nối Bluetooth 3.0 và những ứng dụng của nó vào 2 chiếc đồng hồ thông minh BeU – BeFit. Cám ơn bạn đọc đã dành thời gian theo dõi!