Liệt kê Bluetooth 4.2 là gì? Cách cập nhật lên Bluetooth 4.2

Liệt kê Bluetooth 4.2 là gì? Cách cập nhật lên Bluetooth 4.2 là ý tưởng trong bài viết bây giờ của chúng tôi. Theo dõi bài viết để tham khảo nhé. Chuẩn Bluetooth 4.2 được phát hành vào ngày 02/12/2014 bởi tổ chức phát triển Bluetooth (SIG) với nhiều cải tiến quan trọng về bảo mật, tốc độ và nhiều tính năng mới.

1. Lợi ích của Bluetooth 4.2 là gì?

Bluetooth 4.2 có tốc độ truyền tải dữ liệu gấp 2.5 lần so với Bluetooth 4.1. Ngoài ra dung lượng của dữ liệu truyền cũng được tăng lên giúp điện năng tiêu thụ của Bluetooth tiết kiệm hơn và ít xảy ra lỗi trong quá trình kết nối.

Đặc biệt Bluetooth 4.2 có tính bảo mật cao hơn giúp thiết bị điện tử như laptop, điện thoại,… khó bị tấn công hơn và bạn có thể chia sẻ kết nối internet từ điện thoại đến thiết bị khác thông qua chuẩn giao tiếp cao cấp IPv6.

Ngoài ra, Bluetooth còn hỗ trợ kết nối các thiết bị ngoại vi (Chuột, bàn phím, tai nghe, loa, gamepad, điều khiển trình chiếu, máy in … ).

2. Cách cập nhật lên Bluetooth 4.2 (nếu máy có hỗ trợ)

Bluetooth 4.2 có thể được nâng cấp lên từ 4.0, 4.1 thông qua các bản cập nhật firmware từ nhà sản xuất thiết bị. Tuy nhiên nếu phần cứng (chip) không hỗ trợ Bluetooth 4.2 thì bạn sẽ không được hưởng tốc độ truyền dữ liệu cao của v4.2.

Hiện tại các dòng smartphone giá rẻ trở lên của các hãng lớn như Samsung, Xiaomi, OPPO,… đang hỗ trợ Bluetooth chuẩn 4.2 khá nhiều.

Đây được xem là chuẩn phổ biến nhất tính đến bây giờ dù đã ra phiên bản Bluetooth v5.0 (chỉ áp dụng cho smartphone tầm trung – cao trở lên).

Trên đây là những thông tin về Bluetooth 4.2. Hãy bình luận bài viết nếu bạn còn thắc mắc nào nhé!