Review Bluetooth 5.2 là gì? Và những điểm nổi bật đáng chú ý

Review Bluetooth 5.2 là gì? Và những điểm nổi bật đáng chú ý là chủ đề trong bài viết hôm nay của tôi. Theo dõi nội dung để hiểu thêm nhé. Thời đại công nghệ kết nối không dây đang là xu thế ngày nay, khi mọi thứ đều được kết nối với nhau qua Bluetooth. Vậy công nghệ Bluetooth 5.2 là gì và có điều gì nổi bật, hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Bluetooth là gì?

Bluetooth là từ chỉ một phương thức giúp ta kết nối và truyền tải dữ liệu không dây giữa những thiết bị công nghệ điện tử như laptop, điện thoại, loa, tai nghe…

Kết nối Bluetooth có thể hoạt động ở một khoảng cách nhất định và tạo ra mạng cá nhân không dây, không cần sử dụng những sợi cáp truyền thống.

2. Bluetooth 5.2 là gì?

Bluetooth ra mắt đầu tiên vào năm 1999 và có các phiên bản chuẩn kết nối khác nhau tính đến thời điểm hiện tại. Bluetooth 5.2 được giới thiệu tại CES 2020 bởi Bluetooth SIG, được xem là phiên bản mới nhất của công nghệ Bluetooth.

3. Bluetooth 5.2 có gì nổi bật?

Khác với những phiên bản trước, thay đổi lớn của phiên bản 5.2 là tính năng ISOC, tính năng này là nền tảng phát triển LE Audio trong các thiết bị BLE (Bluetooth Low Energy) có hỗ trợ bluetooth 5.2.

Tuy nhiên, ISOC không phải là tính năng mới được bổ sung duy nhất trong phiên bản mới nhất này, mà chúng ta sẽ xem xét ba tính năng chính được giới thiệu trong phiên bản 5.2.

Giao thức thuộc tính nâng cao (EATT)

EATT viết tắt từ Enhanced Attribute Protocol là bản nâng cấp từ ATT Attribute Protocol, cho phép kết nối giữa BLE máy chủ và thiết bị khác, có khả năng giảm độ trễ trong hoạt động của ứng dụng và tăng tính mã hóa an toàn kết nối giữa 2 thiết bị Bluetooth Low Energy.

Kiểm soát nguồn LE (LEPC)

Với tính năng kiểm soát nguồn LE, các thiết bị kết nối sẽ kiểm soát tốt và ổn định chất lượng của tín hiệu, giảm thiểu khả năng xảy ra lỗi khi nhận tín hiệu, tăng khả năng hòa nhập với các tín hiệu trong băng tần 2.4 GHz bao gồm các tín hiệu khác ngoài Bluetooth và có thể sử dụng để kiểm soát quản lý năng lượng.

Kênh đẳng thời (ISOC)

Tính năng cho phép truyền dữ liệu hai chiều và có thể truyền với cùng lúc nhiều thiết bị, nâng cao khả năng giảm độ trễ, đồng bộ hóa tốt dữ liệu truyền tải.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu hơn về Bluetooth 5.2, hãy cùng để lại ý kiến bên dưới phần bình luận cho chúng tôi biết nhé!