Khám phá Bồn cầu thông minh là gì? Và các tính năng cơ bản

Phân tích Bồn cầu thông minh là gì? Có tốt không? Có nên mua bồn cầu thông minh? là vấn đề trong bài viết hôm nay của chúng tôi. Theo dõi bài viết để hiểu thêm nhé. Ngày nay, công nghệ vô cùng tiên tiến, nhiều thiết bị nhà thông minh được ra đời, trong số đó có bồn cầu thông minh. Vậy bồn cầu thông minh là gì? Có điểm gì nổi bật? Bài viết này sẽ thông tin đến bạn đặc điểm và một số ưu, nhược điểm của loại bồn cầu này. Cùng dùng điện thoại hoặc máy tính tham khảo bài viết để có cái nhìn tổng quan nhé!

Bồn cầu thông minh là gì? Ưu điểm của bồn cầu thông minh?

1. Bồn cầu thông minh là gì?

Bồn cầu thông minh là thiết bị vệ sinh hiện đại sử dụng công nghệ tiên tiến tích hợp hoặc công nghệ có khả năng tương tác và kết nối với người dùng.

Một số công nghệ được được tích hợp trên bồn cầu thông minh như chơi nhạc, xả nước tự động nhưng vẫn có thể tiết kiệm tối đa nguồn nước.

2. Cấu tạo chung của bồn cầu thông minh

Nhìn chung, các loại bồn cầu thông minh đều có cấu tạo 2 phần chính là thùng chứa nước và bệ ngồi.

– Phần bệ ngồi

Phần bệ ngồi của bồn cầu thông minh có nắp đậy và bể chứa nước ngưng. Phần dưới của bệ ngồi có xiphong, xung quanh có các lỗ nhỏ tạo thành các ống phun khi người sử dụng gạt nước.

– Thùng chứa nước

Thùng chứa nước của bồn cầu gồm van phao, tay gạt và ống chứa nước có tác dụng dội nước khi đi vệ sinh xong. Thêm vào đó, bạn cũng có thể ấn các tùy chọn trên bảng điều khiển để dội nước.

3. Tính năng cơ bản của bồn cầu thông minh

– Ghế sưởi

Hiện nay, đa số các loại bồn cầu thông minh trên thị trường có thể làm ấm ghế để phù hợp với sở thích cũng như điều kiện môi trường, tạo cho người dùng cảm giác thoải mái nhất.

– Nắp tự động

Bồn cầu thông minh có thể tự động đóng, mở nắp, mang lại trải nghiệm hoàn toàn tự động mà bạn không cần thực hiện bất kỳ việc gì.

– Đèn ngủ

Vào ban đêm, bồn cầu thông minh còn có thể cung cấp ánh sáng để bạn có thể tiện sử dụng, mang lại trải nghiệm hài lòng nhất cho người dùng.

– Điều chỉnh vòi phun

Thêm vào đó, bạn có thể điều chỉnh áp suất phun và nhiệt độ nước cho phù hợp với sở thích của bản thân hay nhiệt độ của môi trường.

4. Bồn cầu thông minh có tốt không? Có nên mua không?

– Ưu điểm của bồn cầu thông minh

Một số ưu điểm có thể thấy rõ của bồn cầu thông minh bao gồm:

+ Tiết kiệm không gian: Bồn cầu thông minh thường có kích thước không lớn như bồn cầu thông thường, giúp tiết kiệm không gian cho nhà vệ sinh của bạn.

+ Vệ sinh: Vì sở hữu công nghệ hiện đại, bồn cầu thông minh có thể vận hành tự động nên vô cùng vệ sinh và còn có thể tự làm sạch.

+ Tiện lợi cho trẻ em, người già, người khuyết tật: Bồn cầu thông minh chính là sản phẩm khá tiện lợi, dễ sử dụng, giúp việc chăm sóc người thân của bạn trở nên thuận tiện hơn.

+ Tiết kiệm nước: Do bồn cầu thông minh xả đúng lượng nước mỗi lần nên bạn không cần lo tình trạng tốn nước.

– Nhược điểm của bồn cầu thông minh

Tuy sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội nhưng bồn cầu thông minh vẫn còn một số hạn chế như:

+ Chi phí: Tuy tiết kiệm nước nhưng chi phí khi mua, lắp đặt và sửa chữa bồn cầu thông minh vẫn khá cao (khoảng 8 triệu đồng).

+ Sử dụng điện: Bồn cầu thông minh tiêu tốn lượng điện khá nhiều. Có thêm một thiết bị thông minh trong nhà đồng nghĩa với hoá đơn tiền điện của gia đình bạn sẽ tăng lên.

+ Sử dụng: Để có thể sử dụng được bồn cầu thông minh, bạn phải dành thời gian nghiên cứu. Đặc biệt với các loại bồn cầu thông minh nhiều chức năng, bạn đôi khi sẽ gặp khó khăn trong lúc tìm hiểu cách sử dụng.

– Có nên mua bồn cầu thông minh không?

Tùy theo nhu cầu, sở thích và yếu tố tài chính mà mỗi người sẽ có lựa chọn khác nhau. Nếu bạn thích tìm hiểu những thiết bị thông minh, hiện đại và sở hữu nhiều tiện ích cho bản thân và gia đình thì bồn cầu thông minh là một thiết bị mà bạn không nên bỏ qua.

5. Cách sử dụng bồn cầu thông minh

Đầu tiên, bạn sẽ thấy được nắp bồn cầu thông minh sẽ tự động đóng, mở và xả tráng khi cảm biến của bồn cầu nhận được tín hiệu có người đang đến gần thiết bị và sắp sử dụng.

Trong trường hợp nhiệt độ môi trường đang thấp, bồn cầu sẽ sẵn sàng để bạn bật chế độ sưởi ấm cho bệ ngồi.

Tiếp đến, bạn ấn nút Power để khởi động các chức năng.

Các chế độ của bồn cầu thông minh bao gồm:

– Rửa phía trước: Thích hợp khi bạn đi tiểu,

– Rửa phía sau: Sử dụng khi đi đại tiện.

– Massage: Phù hợp với những người có bệnh đường tiêu hoá và còn mang lại nhiều ích lợi cho phụ nữ.

Cuối cùng, để làm sạch, bạn kích hoạt chức năng sấy khô trên bảng điều khiển.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin về những điểm nổi bật cũng như ưu, nhược điểm của bồn cầu thông minh. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.