Khám phá Công nghệ cảm biến ToF 3D là gì? Và những lợi ích

Review Công nghệ cảm biến ToF 3D là gì? là vấn đề trong bài viết bây giờ của chúng mình. Theo dõi nội dung để hiểu thêm nhé. Hiện nay, đã có rất nhiều hãng smartphone ứng dụng công nghệ cảm biến ToF 3D cho các thiết bị của mình. Vậy cảm biến ToF 3D là gì? Lợi ích của nó như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cảm biến ToF 3D là gì?

Cảm biến ToF 3D hay camera ToF 3D là công nghệ máy ảnh sử dụng tia laser hồng ngoại hoặc đèn LED chiếu đến vật thể, sau đó dựa vào việc phản xạ lại ánh sáng để tính toán khoảng cách, từ đó tạo ra hình ảnh 3D của vật thể.

Có thể hiểu đơn giản, cảm biến ToF 3D là một cảm biến giúp đo độ sâu trường ảnh, có tính năng tương tự một camera kép trên điện thoại.

2. Cảm biến ToF 3D đem lại lợi ích gì?

2.1. Chụp ảnh, quay video xóa phông

Tính năng đo độ sâu trường ảnh một cách chính xác giúp ToF 3D có khả năng tách được nhiều đối tượng khác nhau, từ đó đơn giản việc chụp ảnh, quay video xóa phông, cũng như việc hậu kỳ, chỉnh sửa ảnh, video dễ dàng hơn.

ToF 3D đã tách lớp (vật thể riêng, hậu cảnh riêng) sẵn trên từng khung hình, nhờ vậy, trải nghiệm nhiếp ảnh trên smartphone sẽ chuyên nghiệp hơn rất nhiều nhờ có ToF 3D.

2.2. Bảo mật gương mặt 3D

Như đã nhắc đến ở trên, ToF 3D cho phép tạo ra một bức ảnh 3 chiều của vật thể, nhờ đó, nó còn được áp dụng trong việc nhận diện gương mặt 3D với độ chính xác và an toàn cao hơn mở khóa gương mặt bằng camera 2D truyền thống.

2.3. Giải trí thực tế ảo

Và tất nhiên, việc tương tác, mô phỏng thực tế ảo AR sẽ chính xác và hiệu quả hơn rất nhiều nhờ vào ToF 3D, khi mà smartphone xác định được từng vật thể, từng bề mặt xuất hiện trước camera.

Đây là một công nghệ hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển lớn trong tương lai. Các bạn thấy công nghệ cảm biến TOF 3D như thế nào? Các bạn đã từng sử dụng nó chưa? Hãy cùng cho mọi người biết về nó nhé!