Tổng hợp Cảm biến trọng lực là gì? Tác dụng trên smartphone

Liệt kê Cảm biến trọng lực là gì? Có tác dụng gì trên smartphone? là chủ đề trong nội dung bây giờ của chúng mình. Theo dõi nội dung để hiểu nhé. Điện thoại bạn gặp vấn đề về cảm biến trọng lực và báo lỗi. Vậy cảm biến trọng lực là gì? Có tác dụng gì trên smartphone? Đọc ngay vài viết sau để biết thêm thông tin nhé!

1. Cảm biến trọng lực là gì?

Là một cảm biến trong bộ Cảm biến chuyển động dành cho thiết bị dùng nền tảng Android.

Cảm biến trọng lực cung cấp một vectơ ba chiều cho biết hướng và độ lớn của trọng lực, sử dụng để xác định hướng tương đối của thiết bị trong không gian.

Cảm biến chuyển động là một thiết bị phát hiện chuyển động vật lý trên thiết bị hoặc trong môi trường, có khả năng phát hiện và nắm bắt các chuyển động vật lý hoặc động học trong thời gian thực.

Những cảm biến này đo lực gia tốc và lực quay dọc theo ba trục. Danh mục này bao gồm gia tốc kế, cảm biến trọng lực, con quay hồi chuyển và cảm biến vectơ quay.

2. Tác dụng của cảm biến trọng lực trong smartphone

Sử dụng cảm biến trọng lực để xác định hướng tương đối của thiết bị trong không gian.

Ví dụ: Trò chơi có thể theo dõi các bài đọc từ cảm biến trọng lực của thiết bị để suy ra các cử chỉ và chuyển động phức tạp của người dùng, chẳng hạn như nghiêng, lắc hoặc xoay.

Một số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

3. Kiểm tra cảm biến trọng lực bằng ứng dụng Sensor Kinetics

Để kiểm tra cảm biến trọng lực bạn tải ngay ứng dụng Sensor Kinetics.

Với ứng dụng Sensor Kinetics bạn sẽ kiểm tra được hướng, chuyển động nghiêng, lắc, xoay điện thoại. Trường hợp bạn đã di chuyển, hoặc thực hiện các thao tác chuyển động mà hệ thống không có phản ứng, thì điện thoại bạn đã gặp vấn đề.

– Giám sát gia tốc, bạn kiểm tra bằng cách lắc điện thoại của mình, nếu quả banh chuyển động thì máy vẫn bình thường.

– Phát hiện chuyển động bằng cách nghiêng điện thoại các hướng, màn hình sẽ hiển thị tương tự gốc mà bạn chuyển động thiết bị.

– Tạo la bàn, xác định vị trí thiết bị.

Với những thông tin trên, hy vọng giúp ích cho bạn.