Chia sẻ Canva là gì? Công cụ sửa và thiết kế hình ảnh online

Tìm hiểu Canva là gì? Công cụ sửa và thiết kế hình ảnh online miễn phí là ý tưởng trong nội dung bây giờ của chúng tôi. Theo dõi nội dung để biết nhé. Nếu bạn là người đam mê thiết kế và có nhu cầu thiết kế nhiều thì chắc hẳn đã từng nghe đến Canva. Vậy Canva là gì? Công cụ sửa và thiết kế hình ảnh online miễn phí này có điểm gì nổi bật? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Canva là gì? Công cụ sửa và thiết kế hình ảnh online miễn phí

I. Canva là gì?

1. Khái niệm

Canva là một trang web/ứng dụng chuyên hỗ trợ thiết kế đồ họa với nhiều tính năng miễn phí. Thành lập năm 2012, Canva được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới bởi hàng triệu người dùng, bao gồm cả người dùng chuyên nghiệp cũng như không chuyên. Canva gây ấn tượng với phong cách thiết kế tiện lợi, thao tác kéo thả dễ thực hiện. Ngoài ra, trang web này cũng sở hữu kho ảnh, đồ họa và chi tiết động để chèn vào thiết kế vô cùng phong phú.

2. Lịch sử hình thành

Tháng 1 năm 2012, công ty Canva được thành lập tại Sydney, Úc. Năm đầu tiên hoạt động, Canva đã đem về số lượng người dùng lên tới 750.000 người dùng. Đến tháng 4/2014, Canva tăng cường thêm đội ngũ nhân lực của mình khi đón thêm nhiều chuyên gia công nghệ. Thành quả nhận được chính là sự ra đời của Canva for Work năm 2015, Canva dần dần trở thành công cụ thiết kế phù hợp với nhiều đối tượng.

Những năm 2016 – 2018, doanh thu của công ty tăng lên nhanh chóng với hàng triệu đô la mỗi năm và nhiều văn phòng ở nhiều quốc gia phát triển.

II. Lợi ích khi sử dụng Canva

1. Cung cấp Templates có sẵn

Bên cạnh việc tự tạo ra các mẫu thiết kế của riêng mình, bạn cũng có thể sử dụng các templates có sẵn mà Canva cung cấp. Các templates của Canva rất đa dạng với hơn 60.000 mẫu và gây ấn tượng bởi tính thẩm mỹ cao, chuyên nghiệp. Với kho templates này, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian đó!

2. Kho hình ảnh đa dạng lĩnh vực

Trong quá trình thiết kế, việc sử dụng bên ngoài cũng là một nhu cầu khá quan trọng. Với Canva, người dùng có thể thoải mái tải hình ảnh lên hoặc sử dụng kho ảnh sẵn có của Canva với rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

3. Thiết kế hình ảnh kết hợp video chuyên nghiệp

Canva hỗ trợ người dùng thiết kế nhiều loại sản phẩm khác nhau. Bạn có thể dùng ứng dụng để thiết kế hình ảnh, làm video, … với chất lượng cao và chuyên nghiệp. Đặc biệt hơn, các video khi thiết kế tại canva bạn còn có thể lồng ghép thêm những hiệu ứng đặc biệt nữa đấy!

4. Sở hữu kho Font chữ khổng lồ

Font chữ là một yếu tố quan trọng để truyền tải nội dung thẩm mỹ nghệ thuật mà người thiết kế muốn gửi gắm qua sản phẩm của mình. Với hơn 500 loại font chữ khác nhau, Canva nhất định sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình thiết kế. Chưa kể, bạn còn có thể tải ngay bộ font chữ yêu thích cho riêng mình lên Canva, còn gì tuyệt vời hơn thế nữa?

5. Cho phép tạo bộ nhận diện thương hiệu cá nhân

Với mục Brand Kit, người dùng sẽ dễ dàng tạo ra bộ nhận diện thương hiệu cá nhân như làm logo, chữ lý hoặc chèn thêm font chữ riêng. Tạo dấu ấn cá nhân cũng làm cho thiết kế của bạn thêm nổi bật.

6. Giao diện trực quan, thân thiện với người dùng

Canva nổi bật với giao diện nhiều màu sắc và các thanh công cụ nằm góc rất tiện lợi trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, trong quá trình thiết kế, Canva cũng hỗ trợ chỉnh sửa trực tiếp nhanh gọn nên người dùng sẽ không phải gặp quá nhiều khó khăn.

7. Chia sẻ tác phẩm lên mạng xã hội nhanh chóng

Canva liên kết với các trang mạng xã hội lớn, chẳng hạn như Zalo, Facebook, Instagram, … Sau khi thiết kế xong, bạn có thể vào mục Share để trực tiếp chia sẻ thành quả của mình lên mạng xã hội để khoe với bạn bè.

III. Có nên sử dụng Canva để thiết kế hình ảnh không?

Với những tính năng và lợi ích kể trên, có thể nói, Canva là một ứng dụng tuyệt vời cho tác vụ thiết kế.

Nếu bạn là người dùng không chuyên trong lĩnh vực thiết kế, Canva sẽ giải quyết nhu cầu thiết kế của bạn rất nhanh chóng. Với các tính năng có sẵn và kho template cực đồ sộ, bạn chỉ cần lựa chọn cách trang trí phù hợp và sáng tạo theo ý thích để mang về sản phẩm thiết kế thật ưng ý.

Còn nếu bạn là một designer chuyên nghiệp, bạn có thể sử dụng Canva như một nơi tìm kiếm ý tưởng hoặc tiết kiệm thời gian khi phải thiết kế gấp. Một điểm đáng chú ý nữa là hiện nay có rất nhiều hội nhóm chia sẻ các mẹo thiết kế Canva chuyên nghiệp và một số nền tảng cho phép người dùng bán templates của mình để thu lại nguồn lợi nhuận.

Trên đây là bài viết giải thích chi tiết khái niệm và ý nghĩa của phần mềm Canva. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích. Nếu bạn còn biết tính năng nào của Canva nữa, đừng ngần ngại bình luận phía dưới để mọi người cùng biết nhé!