Review Chai pin là gì? Biểu hiện và nguyên nhân gây chai pin

Phân tích Chai pin là gì? Biểu hiện và nguyên nhân gây chai pin điện thoại là vấn đề trong nội dung hôm nay của chúng mình. Theo dõi bài viết để hiểu nhé. Điện thoại của bạn nhanh hết pin một cách đáng kể so với trước thì có thể pin điện thoại của bạn đã bị chai. Vậy thì hãy cùng mình tìm hiểu những nguyên nhân gây chai pin và biểu hiện của nó qua bài viết này nhé!

1. Biểu hiện của chai pin là gì?

Bạn sẽ rất dễ phát hiện ra tình trạng chai pin của điện thoại khi pin của bạn sạc đầy rất nhanh nhưng sử dụng hay thậm chí không sử dụng cũng hết pin trong thời gian ngắn.

Có trường hợp xuất hiện tình trạng pin ảo nghĩa là dù thiết bị báo hiệu còn pin nhưng điện thoại vẫn tắt nguồn.

2. Nguyên nhân dẫn đến chai pin

– Sử dụng sạc dởm

Các nhà sản xuất luôn tặng kèm bộ sạc tiêu chuẩn theo máy để đảm bảo sạc tương thích và an toàn nhất cho máy.

Bên cạnh đó họ còn khuyến cáo người dùng tuyệt đối không sử dụng các sạc không rõ nguồn gốc hay sạc có điện áp không đúng so với sạc chuẩn. Vì điều này sẽ làm cho nguồn điện đi vào máy không ổn định, gây ra tình trạng hao tổn pin.

– Thường xuyên sử dụng cạn pin

Khi bạn để pin bị cạn kiệt khá nhiều lần sẽ dẫn đến hiện tượng các chuỗi phản ứng hoá học tạo năng lượng trong pin sẽ chết dần từ đó lượng pin lưu trữ thực tế sẽ không như mong muốn.

– Vừa sạc vừa dùng trong thời gian dài

Không nhà sản xuất nào lại khuyến khích người dùng có thể vừa dùng vừa sạc cả. Điều này cực kỳ nguy hiểm vì lượng nhiệt khi sạc bị tăng đột ngột khiến cho pin nóng lên và gây cháy nổ.

Nhưng dù không gây ra tình trạng trên thì chất lượng pin cũng như các phần cứng liên quan khác cũng chịu lượng nhiệt và nguồn điện vào máy bất ổn này, từ đó sẽ xuống cấp rất nhiều.

Như vậy mình vừa trình bày những nguyên nhân gây chai pin trên điện thoại và biểu hiện của nó. Hy vọng bạn sẽ rút kinh nghiệm và có hướng sử dụng pin hợp lí để có thể kéo dài tuổi thọ cho pin nhé.