Đánh giá chip Intel Core i7 9750H về thông số và hiệu năng

Phân tích Tìm hiểu chip Intel Core i7 9750H chi tiết về thông số và hiệu năng là vấn đề trong bài viết bây giờ của tôi. Theo dõi nội dung để hiểu nhé. CPU Intel Core i7 9750H là bản nâng cấp nhẹ đến từ nhà sản xuất Intel, với thông số kĩ thuật và hiệu năng cao hơn thế hệ tiền nhiệm nhờ xung nhịp cao hơn. Vậy con chip cho laptop này có gì đặc biệt? Cùng Thế Giới Di Động tìm hiểu về bộ vi xử lý Intel Core i7 9750H trong bài viết dưới đây nhé!

1. CPU core i7 9750H là gì?

CPU Core i7 9750H là vi xử lý cao cấp cho máy tính xách tay thế hệ thứ 9 của Intel với sáu lõi dựa trên kiến trúc Coffe Lake (2019 refresh, CFL-HR). Core i7 9750H là dòng CPU hiệu năng cao hơn thế hệ tiền nhiệm, ra đời với mục đích phục vụ cho các công việc cần máy tính xử lý nhiều như render video, thiết kế đồ hoạ và chơi game.

2. Thông số kĩ thuật chip Intel Core i7 9750H

 

Tiêu chí

 

 

Intel Core i7 9750H

 

 

Thời gian ra mắt

 

 

Q2/2019

 

 

Số nhân / luồng

 

 

6 nhân 12 luồng

 

 

Tiến trình sản xuất

 

 

14 nm

 

 

Xung nhịp cơ bản

 

 

2.60 GHz

 

 

Xung nhịp tối đa

 

 

4.50 GHz

 

 

Loại bộ nhớ

 

 

DDR4-2666, LPDDR3-2133

 

 

Bộ nhớ đệm

 

 

12 MB Intel® Smart Cache

 

 

TDP

 

 

45 W

 

 

Card đồ họa

 

 

Intel UHD Graphics 630

 

 

Xung nhịp đồ họa tối đa

 

 

1.15 GHz

 

Bộ vi xử lý Intel Core i7 9750H có 6 lõi 12 luồng cho khả năng xử lý tác vụ nặng trở nên trơn tru và mượt mà hơn. Theo nhà sản xuất Intel, CPU này được sản xuất theo quy trình 14nm được cải tiến, cho hiệu năng cao hơn mà giá vẫn không thay đổi nhiều so với các thế hệ cũ.

Cụ thể, điểm mạnh của Core i7 9750H là có đến 12 MB smartcache so với 9 MB và xung nhịp tối đa được đẩy lên 4.50 GHz so với 4.10 GHz.

3. Hiệu năng của chip Intel Core i7 9750H

 

Ứng dụng

 

 

Intel Core i7 9750H

 

 

Cinebench R20 (Single-Core)

 

 

441

 

 

Cinebench R20 (Multi-Core)

 

 

2653

 

 

Geekbench 5 64bit (Single-Core)

 

1170
 

Geekbench 5 64bit (Multi-Core)

 

5149

Core i7 9750H có bộ vi xử lý đa luồng về cơ bản khá giống với thế hệ trước i7 8750H. Cả 2 thông số Geekbench 5 64bit (Single-Core) và Geekbench 5 64bit (Multi-Core) của CPU này đều tương đối cao, lần lượt là 1170 và 5149. Điều này cho thấy hiệu năng của nó khá cao.

Công nghệ theo dõi nhiệt

Công nghệ theo dõi nhiệt trên chip Core i7 9750H bảo vệ bộ xử lý và hệ thống khỏi sự cố về nhiệt nhờ nhiều tính năng quản lý nhiệt. Cảm biến nhiệt kỹ thuật số khi có sự cố (DTS) có khả năng phát hiện nhiệt độ của lõi và các tính năng quản lý nhiệt làm giảm tiêu thụ điện của gói. Nhờ đó giảm nhiệt độ khi cần để vẫn nằm trong giới hạn hoạt động bình thường.

Công nghệ siêu Phân luồng Intel

Công nghệ siêu phân luồng Intel cung cấp hai luồng xử lý trên mỗi nhân vật lý. Các ứng dụng phân luồng cao có thể thực hiện được nhiều việc hơn song song, nhờ đó hoàn thành công việc sớm hơn.

Công nghệ này được tích hợp trong phần cứng CPU, nhằm phân chia thành các tác vụ công việc khác nhau để chạy trên nhiều luồng khác nhau, nhiều công việc sẽ thực hiện song song hơn.

Công nghệ bảo vệ danh tính Intel

Công nghệ bảo vệ danh tính Intel là công nghệ mã thông báo bảo mật tích hợp giúp cung cấp một phương pháp đơn giản, chống giả mạo để bảo vệ truy cập vào dữ liệu của khách hàng trực tuyến và dữ liệu doanh nghiệp từ các mối đe dọa và gian lận.

Công nghệ bảo vệ danh tính Intel có thể là một thành phần chính trong các giải pháp xác thực hai yếu tố để bảo vệ thông tin của người dùng tại các trang web và đăng nhập doanh nghiệp.

Công nghệ Intel Speed Shift

Công nghệ Intel Speed Shift được giới thiệu vào năm 2015, dùng điều khiển trạng thái P phần cứng để cải thiện đáng kể khả năng phản hồi đối với khối lượng công việc luồng đơn, tạm thời như duyệt web, bằng cách cho phép bộ xử lý chọn tần số hoạt động và điện áp tốt nhất một cách nhanh hơn để có hiệu năng tối ưu và sử dụng điện năng hiệu quả.

Công nghệ Intel SpeedStep nâng cao

Công nghệ Intel SpeedStep nâng cao là một phương thức tiên tiến cung cấp hiệu năng cao trong khi vẫn đáp ứng được nhu cầu bảo tồn điện năng của hệ thống thiết bị. Công nghệ này thông thường chuyển cả điện áp và tần suất thành phù hợp giữa mức cao và thấp theo tải của bộ xử lý.

Công nghệ Intel SpeedStep nâng cao dựa trên kiến trúc sử dụng các chiến lược về thiết kế như tách biệt giữa thay đổi điện thế và tần số, phân chia xung nhịp và phục hồi.

Trạng thái chạy không

Trạng thái chạy không (không hoạt động) được dùng để tiết kiệm điện khi bộ xử lý không hoạt động. C0 là trạng thái hoạt động, có nghĩa là CPU đang làm những công việc hữu ích. C1 là trạng thái không hoạt động thứ nhất, C2 là trạng thái không hoạt động thứ 2,… khi có nhiều tác vụ tiết kiệm điện hơn được thực hiện cho các trạng thái C cao hơn.

Intel TSX-NI

Hướng dẫn mới của mở rộng đồng bộ hóa giao dịch Intel là một tập hợp các hướng dẫn tập trung vào mở rộng hiệu năng đa luồng. Công nghệ Intel TSX-NI này giúp làm cho các hoạt động song song hiệu quả hơn thông qua việc cải thiện kiểm soát các ổ khóa trong phần mềm.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về chip Intel Core i7-9750H. Hy vọng bài viết đã mang tới cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích! Đừng quên thường xuyên truy cập để đón chờ những bài viết mới nhất nhé!