Đánh giá Chức năng nhận diện khuôn mặt khi chụp ảnh là gì?

Tổng hợp Chức năng nhận diện khuôn mặt khi chụp ảnh là gì? là chủ đề trong nội dung bây giờ của chúng mình. Theo dõi bài viết để đọc thêm nhé. Đa phần hiện nay chúng ta thường rất thích chụp ảnh selfie, để có được những tấm ảnh đẹp phải canh góc, ánh sáng,… Hiểu được điều đó nên các nhà sản xuất đã cho ra đời đa phần trên các thiết bị smartphone chức năng chụp ảnh nhận diện khuôn mặt. Hãy cùng Thế Giới Di Động tìm hiểu qua chức năng này nhé.

Hệ Thống Nhận Diện Khuôn Mặt | ALSOK Việt Nam

1. Lợi ích của chức năng nhận diện khuôn mặt trên camera.

– Giúp nhận diện được khuôn mặt của bạn và sẽ tự động làm đẹp giúp bạn.

– Thực hiện các chức năng mở khóa bằng khuôn mặt thuận tiện hơn cho bạn dùng smartphone.

2. Nhận diện khuôn mặt khi chụp ảnh là gì?

– Nhận diện khuôn mặt khi chụp ảnh là một tính năng đặc biệt của camera giúp nhận diện khuôn mặt làm “vật trung tâm” cho bức ảnh, khi đó sẽ tự động lấy nét và cân bằng độ sáng.

– Với các máy ảnh thông thường sẽ tự động nhận dạng lấy nét vật trong tầm trung tâm, nếu như khuôn mặt người được chụp không nằm trong khu vực trung tâm thì sẽ không được lấy nét.

– Tuy nhiên hiện nay thì đa phần các smartphone đã được trang bị thêm camera nhận diện khuôn mặt, sẽ tự động nhận thấy khuôn mặt bạn và lấy đó làm điểm trung tâm, tự động lấy nét và cân bằng độ sáng giúp bạn có bức ảnh tốt nhất.

3. Nhận diện khuôn mặt hoạt động như thế nào?

– Được phát triển dựa trên các thuật toán hình học và trắc quang, khi bạn mở camera chụp ảnh lên thì các thuật toán này sẽ phát hiện khuôn mặt bạn, khi được phát hiện các thuật toán này sẽ đóng khung lại (thường sẽ là vuông, tròn, hoặc sẽ tự động không cần đóng khung).

– Nhờ vào thuật toán phát hiện và nhận diện khuôn mặt mà hiện nay đã được các nhà phát triển cải tiến lên thành chức năng mở khóa khuôn mặt, tiện lợi cho bạn khi mở khóa cho các smartphone.

– Với camera, khi nhận diện khuôn mặt của bạn sẽ tự động lấy nét và làm sáng, cho bạn được bức ảnh tốt nhất, bên cạnh đó bất kể khi bạn quay video thì chân dung của bạn sẽ được tô điểm sắc nét hơn và rõ ràng hơn mà không cần phải điều chỉnh tay thủ công.

Như vậy là bạn đã được biết qua các chức năng của nhận diện khuôn mặt, nếu có thủ thuật nào hay hãy cùng chia sẻ với chúng mình nhé. Thân ái chào bạn.