Nhận định Chuông cửa thông minh là gì? Có nên mua không?

Tổng hợp Chuông cửa thông minh là gì? Có gì đặc biệt? Có nên mua không? là chủ đề trong nội dung hôm nay của chúng tôi. Theo dõi nội dung để tham khảo nhé. Bạn đã bao giờ nghe tới những chiếc chuông cửa không chỉ có tác dụng dùng để báo khách chưa? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về chuông cửa thông minh, tính năng của nó cũng như gợi ý các sản phẩm đang được đánh giá cao.

1. Chuông cửa thông minh là gì?

Chuông cửa thông minh là các loại chuông có khả năng kết nối internet, đi kèm với camera, loa và micrô tích hợp. Khi có người nhấn chuông bạn có thể nhận ngay thông báo qua điện thoại, máy tính bảng và có thể nói chuyện trực tiếp với họ dù đang ở bất cứ nơi đâu.

2. Có nên mua chuông cửa thông minh không?

2.1. Nhược điểm của chuông cửa truyền thống

Vấn đề lớn nhất của chuông cửa truyền thống là khả năng bảo mật và xác minh danh tính. Khi có người gõ cửa, theo phản ứng thông thường, bạn sẽ mở cửa và đối thoại với họ. Thế nhưng bạn không thể chắc chắn danh tính của họ cho tới khi cửa mở ra. Và thói quen này có thể gây nguy hiểm đến gia đình bạn nếu đó là một gương mặt lạ hoặc kẻ có ý đồ xấu.

2.2. Tính năng hiện đại của chuông cửa thông minh

Các tính năng được trang bị của chuông cửa thông minh như: WiFi, HD camera 1080p, cảm biến chuyển động và khả năng âm thanh hai chiều,… giúp bạn có thể giải quyết vấn đề bảo mật của chuông cửa truyền thống một cách dễ dàng.

Ngoài ra, nó còn có thể được kết nối với hệ thống các thiết bị di động khác và thông báo cho bạn chính xác thông tin của từng vị khách. Khả năng này giúp chuông cửa thông minh đánh bại chuông cửa thông thường cả về sự tiện lợi lẫn độ bảo mật.

Vì vậy, hãy trang bị cho gia đình mình một chiếc chuông cửa thông minh, nếu bạn là người đề cao sự tiện lợi, quan tâm đến các vấn đề về bảo mật và muốn quản lý tốt ngôi nhà của mình từ bên ngoài.

3. Top chuông cửa thông minh tốt, đáng mua nhất hiện nay

3.1. Ring Video Doorbell

Đến từ công ty nổi tiếng trên thế giới về chuông cửa thông minh, Ring Video Doorbell là một lựa chọn phù hợp cho những nhu cầu cơ bản của bạn. Thiết bị này cung cấp tất cả các tính năng quan trọng như: Cảnh báo khách truy cập, cảm biến chuyển động, tầm nhìn ban đêm, video 720p trực tiếp và giao tiếp hai chiều.

Ngoài ra, nhờ hỗ trợ kết nối WiFi, bạn có thể quan sát cửa từ điện thoại hoặc máy tính bảng và trả lời chuông cửa ở bất cứ đâu ngay cả khi bạn không có ở nhà. Nếu có đòi hỏi cao hơn về chất lượng video hoặc ghi lại cảnh quay tự động khi cảm biến được kích hoạt,… Bạn có thể tìm hiểu hai người anh lớn của sản phẩm này là Ring Wi-Fi Video Doorbell 2 và Ring Video Doorbell Pro.

3.2. Nest Hello

Trực thuộc ông lớn Google, chuông của Nest Hello hỗ trợ tương thích với trợ lý ảo Google Assistant cho phép nhận thông báo qua Google Home, xem hình ảnh và trả lời trực tiếp từ Google Home Hub và Google Chromecast.

Nest Hello cũng sở hữu camera độ phân giải 1600×1200, có khả năng giao tiếp 2 chiều và quan sát vào ban đêm, tầm nhìn rõ ràng, liên tục 24/7 và tính năng cảnh báo qua di động sẽ được gửi khi có ai đó đến gần nhà.

Bạn cũng có thể sử dụng chuông cửa này thay cho camera an ninh vì nó có chất lượng video tuyệt vời và tính năng nhận dạng khuôn mặt cực kỳ hữu ích.

3.3. Eufy Security Video Doorbell 2K

Eufy Security Video Doorbell 2K chắc chắn sẽ là sự nâng cấp tuyệt vời cho ngôi nhà thông minh của bạn. Với camera sắc nét, có độ phân giải lên đến 2K UltraHD, cùng khả năng hỗ trợ HDR, thiết bị thông minh này cho phép nhìn thấy hình ảnh rõ nét ngay cả trong lúc có ánh sáng mạnh hay về đêm.

Eufy Security Video Doorbell 2K còn có khả năng tạo các bản ghi khi phát hiện chuyển động trong vòng 5 phút và lưu trữ nó trong bộ nhớ 4GB tích hợp, giúp bạn có thể dễ dàng quan sát và xem lại. Thiết bị này còn tích hợp trợ lý ảo Google Assistant và Amazon Alexa cho phép bạn kiểm tra camera tại chuông cửa bất cứ lúc nào, vô cùng dễ dàng và tiện lợi.

Trên đây là thông tin về chuông cửa thông minh, các tính năng hữu ích của nó và danh sách các sản phẩm chất lượng tốt, được đánh giá cao. Hy vọng bài viết này của Thế Giới Di Động giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị hiện đại này và đưa ra lựa chọn phù hợp cho căn nhà thông minh của mình.