Review Chụp ảnh xóa phông là gì? Nó có tác dụng như thế nào?

Khám phá Chụp ảnh xóa phông là gì? Nó có tác dụng như thế nào? là ý tưởng trong nội dung hôm nay của chúng mình. Theo dõi nội dung để biết nhé. Đã từ lâu việc camera xoá phông được hay không đã trở thành mục đính chính của người dùng khi chọn mua một chiếc smartphone. Với sự phát triển ngày một nhanh của nhiếp ảnh di động, xóa phông trở thành một trào lưu mới của giới trẻ.

Ảnh xóa phông là gì?

Ảnh xóa phông hay còn được gọi nôm na là làm mờ hậu cảnh là một kĩ thuật chụp ảnh giúp làm mở phía sau của chủ thể, tạo nên một bức ảnh có chiều sâu rõ ràng với phía trước và sau chủ thể chụp.

Tác dụng của ảnh xóa phông

Ảnh xóa phông ngoài việc giúp tạo ra chiều sâu, làm hậu cảnh trở nên nghệ thuật hơn, còn giúp tạo hiệu ứng bokeh ánh sáng, giúp các nguồn sáng được làm mờ, làm tăng tính thẩm mĩ cho bức ảnh.

Cách chụp ảnh xóa phông

Để chụp được ảnh xóa phông trên điện thoại, cần phải có một camera phụ với khẩu độ phù hợp, làm nhiệm vụ đo lường độ sâu và cho ra ảnh xóa phông như các máy ảnh cơ. Ngoài ra, một số công nghệ camera AI mới hiện nay cũng có thể cho ra ảnh xóa phông chân thực chỉ với 1 camera đơn.

Ảnh selfie xóa phông là gì?

Selfie xóa phông là một bước đột phá của nhiếp ảnh trên di động, giờ đây không chỉ có camera sau, mà camera trước cũng làm được điều này, giúp bạn có những tấm ảnh chân dung đẹp hơn, nhờ vào khả năng xử lý AI hoặc camera kép. Ảnh chụp xóa phông cùng góc chụp rộng sẽ giúp bạn có những bức ảnh đẹp hơn rất nhiều.

Một số nhược điểm khi gặp trong khi chụp hình xoá phông

Không phải dòng máy nào cũng thông minh khi xoá phông, một số máy bình thường sẽ hay gặp tình trạng xoá lem vào chính vật thể hay người chụp, cụ thể là xoá lem cả tóc hay chi tiết bên ngoài.

Với các dòng máy cao cấp hơn thì việc phân vùng xoá phông cũng trở nên thông minh hơn, do đó tình trạng trên sẽ được hạn chế hơn bình thường.

Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết được thêm phần nào về ảnh xóa phông selfie. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé.