Review chuyển tiếp cuộc gọi có điều kiện là gì? Và khắc phục

Review chuyển tiếp cuộc gọi có điều kiện là gì? Và cách khắc phục là vấn đề trong nội dung hôm nay của tôi. Theo dõi bài viết để tham khảo nhé. Bật chuyển tiếp cuộc gọi có điều kiện là gì? Đây là thông tin rất nhiều người dùng hiện nay quan tâm. Rất nhiều điện thoại hiện nay khi có cuộc gọi đến thường hiển thị thông tin bật chuyển tiếp cuộc gọi có điều kiện sau đó tự tắt cuộc gọi khiến người dùng không thể nghe máy.

Việc hiển thị thông báo này thường khiến người dùng cảm thấy khó chịu và tính năng này còn làm gián đoạn liên lạc của khách hàng. Cùng tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách tắt thông báo này nhé!

Chuyển tiếp cuộc gọi có điều kiện là gì? Cách bật tắt

Chuyển tiếp cuộc gọi là gì?

Chuyển tiếp cuộc gọi là chức năng chuyển cuộc gọi đến sang hộp thư thoại chờ hoặc sang một số điện thoại khác mà bạn đang sử dụng.

Bật chuyển tiếp cuộc gọi có điều kiện là gì?

Bật chuyển tiếp cuộc gọi có điều kiện là thông báo thường hiển thị trên thuê bao mỗi khi có cuộc gọi đến. Sở dĩ hệ thống hiển thị thông báo này là do:

  • Thuê bao đã thực hiện bật chuyển tiếp cuộc gọi đến số máy khác.
  • Do thuê bao của bạn đã cài chuyển tiếp cuộc gọi song song với MCA.
  • Do điện thoại gặp lỗi

Với mỗi nguyên nhân khác nhau bạn cần chủ động xử lý theo các hướng khác nhau. Cụ thể có thể tham khảo thông tin ngay dưới đây.

Cách khắc phục đơn giản

Để tắt thông báo bạn thực hiện như sau:

1/ Do thuê bao đang sử dụng dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi

Lúc này hãy thực hiện tắt chuyển tiếp cuộc gọi bằng cách sau:

Qua cài đặt điện thoại: Vào Cài đặt => Cuộc gọi => Chuyển hướng => Chuyển cuộc gọi => Chọn Tắt.

Qua USSD: Bấm để tắt theo cú pháp ##002#OK

2/ Thuê bao đã cài chuyển tiếp cuộc gọi song song với MCA

Nếu có cả dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ MobiFone và chuyển hướng cuộc gọi thì sẽ bị báo lỗi khi gọi/nhận cuộc gọi. Lúc này nếu muốn sử dụng chuyển hướng cuộc gọi thì hãy hủy MCA hoặc muốn sử dụng MCA thì hãy hủy chuyển cuộc gọi.

Cách hủy MCA MobiFone:  HUY gửi 9232

Ngoài ra bạn có thể liên hệ ngay với tổng đài cskh của MobiFone để được hỗ trợ kiểm tra các sự cố gặp phải trên sim của mình.

3/ Do điện thoại lỗi

Nếu lỗi này xuất phát từ điện thoại thì bạn hãy thử tắt nguồn khởi động lại máy, thực hiện gỡ bỏ các phần mềm tránh tình trạng xung đột phần mềm. Nếu vẫn không thành công thì hãy mang điện thoại đến các trung tâm sữa chữa để được hỗ trợ.

Bài viết vừa giải đáp cho bạn thông tin chi tiết về thông báo bật chuyển tiếp cuộc gọi có điều kiện. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng dịch vụ liên lạc hàng ngày!