Đánh giá Công nghệ âm thanh Dolby Altmos là gì? Và lợi ích

Tập hợp Công nghệ âm thanh Dolby Altmos là gì? Có những lợi ích gì nổi bật? là vấn đề trong bài viết bây giờ của chúng tôi. Theo dõi nội dung để đọc thêm nhé. Công nghệ Dolby Altmos hiện đang được trang bị trên rất nhiều mẫu laptop, smartphone và các thiết bị âm thanh khác. Hãy cùng tìm hiểu thêm về công nghệ này với Thế Giới Di Động nhé.

1. Công nghệ âm thanh Dolby Altmos là gì?

Dolby Atmos là công nghệ âm thanh vòm kỹ thuật số phát triển bởi thương hiệu Dolby Digital, được ứng dụng trong rạp chiếu phim từ năm 2012. Với hàng trăm chiếc loa được bố trí trong rạp, âm thanh có thể di chuyển từ gần như mọi hướng khác nhau, nhờ vậy mà âm thanh được truyền tải một cách chân thật và chi tiết nhất.

Đến năm 2014, các thiết bị di động thông minh cũng bắt đầu được kết hợp phần cứng sẵn có (loa) cùng những thuật toán phần mềm giúp tải tạo, giả lập lại hiệu ứng âm thanh vòm Dolby Atmos.

2. Những lợi ích của âm thanh Dolby Atmos

Tiêu chuẩn toàn cầu

Chuẩn âm thanh Dolby Atmos có tầm ảnh hưởng rất lớn. Công nghệ âm thanh Dolby Digital (còn gọi là AC-3) hiện hữu trên tất cả đĩa DVD và các chương trình phát sóng chuẩn HD trên toàn thế giới.

Dolby Digital Plus phát triển từ Dolby Digital 5.1, cung cấp đến 7.1 kênh âm thanh vòm trong các thiết bị khác nhau, từ TV, laptop đến những chiếc smartphone.

Âm thanh đa kênh chuẩn 5.1

Công nghệ Dolby cung cấp trải nghiệm giải trí tuyệt vời với chuẩn kênh âm thanh 5.1 chất lượng cao, có khả năng mở rộng các kênh âm thanh nổi truyền thống từ hai bên để cung cấp cảm giác âm thanh vòm 360 độ bao quát từ mọi phía không gian.

Âm thanh chất lượng cao

Rạp chiếu phim, TV, DVD và cả âm thanh trong các tựa game cao cấp đều sử dụng Dolby. Công nghệ này không chỉ mang đến một cuộc cách mạng âm thanh đối với rạp chiếu phim và những đĩa phim DVD chất lượng cao, mà còn mang đến làn gió mới cho những trò chơi video có hỗ trợ âm thanh vòm Dolby Digital.

Phiên bản stereo tự động

Một điểm vượt trội của công nghệ Dolby Digital là có khả năng tự động cung cấp phiên bản âm thanh stereo của các bài hát, bộ phim, chương trình truyền hình và các nội dung giải trí của bạn, giúp bạn tận hưởng trải nghiệm âm thanh tuyệt vời trên bất kỳ thiết bị nào một cách thông minh, tiện lợi.

Tương thích với nhiều thiết bị

Dolby Atmos ngày càng phổ biến và được áp dụng trên nhiều thiết bị kỹ thuật số. Mặc dù hiện tại có rất nhiều định dạng âm thanh mới xuất hiện, tuy nhiên công nghệ Dolby Atmos của Dolby Digital vẫn tương thích với các thiết bị hỗ trợ công nghệ này trong nhiều năm tới.

Vừa rồi là những chia sẻ về công nghệ âm thanh Dolby Atmos, hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Cùng đón chờ những chủ đề thú vị tiếp theo nhé!