Nhận định Công nghệ âm thanh SonicMaster là gì? Có gì mới?

Đánh giá Công nghệ âm thanh SonicMaster là gì? Thiết bị nào có SonicMaster? là ý tưởng trong bài viết hôm nay của chúng tôi. Theo dõi nội dung để tham khảo nhé. SonicMaster là công nghệ âm thanh được trang bị trên các dòng laptop và một số điện thoại của thương hiệu nổi tiếng Asus. Vậy công nghệ đó là gì, nổi bật như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về công nghệ âm thanh này nhé!

1. Công nghệ âm thanh SonicMaster là gì?

SonicMaster là công nghệ âm thanh độc quyền trên các sản phẩm của Asus. Nó là một bộ phần mềm giúp tối ưu âm thanh dựa trên phần cứng trên máy tính. Công nghệ này được phát triển bởi chính Asus – tập đoàn chuyên sản xuất linh kiện điện tử và thiết bị công nghệ hàng đầu thế giới.

Các thiết bị sở hữu công nghệ âm thanh SonicMaster sẽ có khả năng phát ra âm thanh chất lượng, to, rõ ràng hơn, không bị rè, nhiễu. Do đó, những thiết bị có công nghệ âm thanh này thường sẽ thu hút nhiều người quan tâm hơn.

2. Nguyên lý hoạt động của công nghệ SonicMaster

Đây là tiêu chuẩn công nghệ âm thanh mới nhất của Asus. Nguyên lý hoạt động cơ bản của công nghệ này chủ yếu dựa vào việc tự điều chỉnh và cân bằng các thông số âm thanh bass, volume, treble,… Nhờ đó giúp thiết bị phát ra âm thanh chất lượng tốt nhất trong mọi hoàn cảnh. SonicMaster đã nhận được nhiều đánh giá tích cực và sự công nhận từ các chuyên gia về công nghệ trên thế giới.

3. Đặc điểm của công nghệ âm thanh SonicMaster

Giữ độ trong và mượt của âm thanh

Khi bạn sử dụng laptop hay các thiết bị có trang bị công nghệ SonicMaster, lúc điều chỉnh âm thanh to đến một độ nhất định vẫn sẽ cho âm thanh rõ ràng, trong trẻo và ổn định, không giống với các công nghệ âm thanh bình thường.

Trong mọi hoạt động như nghe nhạc, xem phim hay làm việc, SonicMaster luôn mang lại cho bạn trải nghiệm âm thanh sống động, rõ ràng với từng nốt âm.Từ đó, giúp bạn cảm nhận tốt nhất độ hay của video, bản nhạc, bộ phim đang xem.

Loại bỏ hầu hết các tạp âm

Việc loại bỏ những tạp âm gây ồn nhiễu âm thanh để có được âm thanh chính xác nhất đến tai người nghe là rất quan trọng. Bởi vì khi nghe âm thanh như vậy liên tục sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều người dùng, gây sự khó chịu cũng như không cảm nhận được nguồn âm thanh. Người nghe sẽ không tập trung nghe được những vấn đề quan trọng và nhận được hiệu quả công việc.

Công nghệ âm thanh này có thể giải quyết giúp bạn điều này. Nó có thể lọc tạp âm tới hơn 90%, và mang lại âm thanh chuẩn xác đến tai người nghe.

Âm bass sâu và êm

Nhờ SonicMaster, âm thanh nhận được đảm bảo sắc nét hơn, các chi tiết của âm bass sâu và êm hơn, ít khi có tình trạng nhiễu âm xảy ra. Người dùng từ đó có được trải nghiệm âm thanh chân thực khi sử dụng thiết bị.

Âm thanh vòm sinh động

Điểm nổi bật nữa của công nghệ âm thanh SonicMaster mà không thể không nhắc đến đó là tạo ra âm thanh vòm vô cùng sinh động, hấp dẫn. Nó thú vị tới mức người nghe có thể hình dung hình ảnh đang được tái hiện lại trước mặt mình.

4. Các chế độ đặc biệt của công nghệ âm thanh SonicMaster

Công nghệ âm thanh SonicMaster được phát triển, hiểu rõ từng nhu cầu khác nhau của người nên chia thành các chế độ đặc biệt để người dùng dễ dàng chọn lựa và trải nghiệm tốt hơn.

Chế độ âm nhạc

Chế độ này sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm âm nhạc tốt nhất với những cải tiến tối thiểu. Âm thanh nhận được chuẩn xác, là những gì mà nhà sản xuất ban đầu muốn bạn nghe.

Chế độ chiếu phim

Chế độ này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn có trải nghiệm xem phim tuyệt vời hơn, bằng cách nó sẽ tăng cường âm trầm và tần số cao, tạo ra hiệu ứng âm thanh mạnh mẽ, chân thực như khi bạn đang trong rạp chiếu phim.

Chế độ trò chơi

Đây là chế độ giúp bạn tăng cường mọi âm thanh trong trò chơi chẳng hạn như những âm thanh của động cơ xe, tiếng nổ, tiếng súng thực tế trong trò chơi chiến đấu,…Từ đó, những người chơi game có thể tận hưởng, trải nghiệm những thế giới ngoài sức tưởng tượng một cách chân thực.

Chế độ ghi âm

Một chế độ nữa giúp ích rất nhiều cho bạn khi ghi âm lời nói cho công việc, học tập hay các hoạt động khác. Chế độ ghi âm đảm bảo rằng tất cả các bản ghi của bạn có âm thanh rõ ràng và cân bằng tốt.

Chế độ thủ công

Với chế độ này, người dùng hoàn toàn có thể quản lý các cài đặt bộ cân bằng đồ họa ICEPower® và điều chỉnh cân bằng tần số âm thanh cho phù hợp với sở thích cá nhân của họ. Thường những người làm việc liên quan đến sản xuất âm nhac, DJ sẽ quan tâm chế độ này.

Hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về công nghệ âm thanh SonicMaster. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp ở những bài viết tiếp theo nhé!