Chia sẻ Công nghệ màn hình Glossy là gì? Có điểm gì nổi bật?

Chia sẻ Công nghệ màn hình Glossy là gì? Có điểm gì nổi bật? là vấn đề trong nội dung bây giờ của tôi. Theo dõi bài viết để đọc thêm nhé. Khi chọn mua màn hình máy tính hoặc laptop, bạn sẽ phải đứng trước nhiều sự lựa chọn về màn hình. Nhưng nếu bạn muốn tìm màn hình có màu sắc rực rỡ và độ tương phản tốt thì bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn hiểu rõ hơn về công nghệ màn hình Glossy và các tính năng nổi bật của nó.

1. Công nghệ màn hình Glossy là gì?

Công nghệ màn hình Glossy (màn hình gương) là màn hình có bề mặt trơn nhẵn và bóng loáng. Sử dụng công nghệ phủ bóng màn hình.

Nhằm mục đích hấp thụ phần lớn ánh sáng chiếu vào màn hình, giúp màn hình hiển thị màu sắc sắc nét hơn. Khi máy tính không hoạt động màn hình sẽ như một chiếc gương.

2. Các đặc điểm nổi bật của màn hình Glossy

– Thiết kế đẹp mắt

Các màn hình gương cũng thường trông rất đẹp khi bạn nhìn chúng trong các cửa hàng điện máy hay phòng trưng bày vì màn hình gương thường nhìn sang trọng hơn. Ngoài ra, khi tắt máy nó còn có thể biến thành một chiếc gương đúng nghĩa đen.

– Độ tương phản lớn

Màn hình gương đem đến màu sắc rực rỡ và độ tương phản tốt. Tuy vậy, nếu bị chiếu sáng trực tiếp, màn hình gương sẽ phản chiếu ánh sáng này và gây khó chịu cho người dùng.

Trong môi trường có kiểm soát, chẳng hạn như phòng tối, một màn hình gương có thể là thú vị hơn cho người xem. Hiển thị gương tạo ra màu sắc ngày càng bão hòa, sâu hơn, trắng sáng hơn, và hình ảnh sắc nét hơn.

– Màu sắc hình ảnh sống động

Màn hình gương mang đến màu sắc sống động và độ tương phản tốt hơn. Màu sắc màn hình gương và đậm màu đen trông sâu hơn. Tuy nhiên, nếu ánh sáng trực tiếp gương phản chiếu ánh sáng và gây ra sự khó chịu cho màn hình của người dùng.

3. Trường hợp nào nên sử dụng màn hình Glossy

Nếu bạn đang chọn mua màn hình để dùng với chiếc máy tính để bàn (desktop), bạn nên chọn màn hình gương. Bởi thông thường chúng ta sử dụng máy tính bàn ở một vị trí cố định chứ không mang theo để sử dụng khi ở ngoài trời như laptop.

Do đó, bạn nên chọn màn gương để không phải “hy sinh” chất lượng về màu sắc (màn hình gương cho màu sắc tốt hơn, như đã nói ở trên).

Sau khi đọc xong bài viết bạn sẽ hiểu rõ hơn về công nghệ màn hình Glossy (màn hình gương). Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về màn hình gương trước khi mua máy tính hay laptop. Chúc các bạn sẽ chọn mua được sản phẩm ưng ý!