Liệt kê Deep Fusion là gì? Cách bật tắt trên iPhone đơn giản

Liệt kê Deep Fusion là gì? Hoạt động ra sao? Cách bật, tắt trên iPhone là chủ đề trong nội dung hôm nay của chúng mình. Theo dõi nội dung để tham khảo nhé. Deep Fusion là một tính năng dành cho camera được tích hợp trong các dòng iPhone 11 của Apple ra mắt vào năm 2019. Vậy Deep Fusion là gì, có gì nổi bật? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin về tính năng đặc biệt này nhé!

1. Deep Fusion là gì?

Deep Fusion là một phương pháp chụp hình dựa trên hoạt động của Neural Engine (nhân xử lý trí tuệ nhân tạo trong các con chip) được tích hợp bên trong con chip Apple A13 Bionic. Sự kết hợp này giúp việc chụp ảnh trên iPhone với kết cấu, chi tiết tốt hơn đáng kể và giảm nhiễu trong điều kiện ánh sáng yếu.

2. Cách hoạt động của Deep Fusion là gì?

Deep Fusion hoạt động dựa vào sự kết hợp 9 điểm phơi sáng riêng biệt (Exprosure) lại với nhau thành một hình ảnh duy nhất. Khi bạn chụp ảnh ở chế độ Deep Fusion, máy ảnh trên iPhone sẽ chụp 4 ảnh ngắn, 1 ảnh phơi sáng dài và 4 ảnh phụ. Sau đó chỉ trong vòng một giây, bộ phận Neural Engine sẽ phân tích sự kết hợp và chọn ra bức ảnh đẹp nhất trong số ảnh mà bạn đã chụp.

Cũng trong khoảng thời gian một giây đó, Deep Fusion trên con chip Apple A13 của bạn sẽ đi qua từng điểm trên hình ảnh (24 triệu điểm ảnh) để chọn và tối ưu hóa từng điểm ảnh về chi tiết và độ nhiễu ảnh. Deep Fusion sẽ hoạt động với hệ thống camera kép (Ultra Wide và Wide) trên iPhone 11. Nó cũng hoạt động với hệ thống 3 camera (Ultra Wide, Wide và Telephoto) trên iPhone 11 Pro. Ngoài ra, Deep Fusion cũng hoạt động trên hệ thống 4 camera của iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

3. Khi nào Deep Fusion hoạt động?

Không giống như tính năng Night Mode (Chế độ ban đêm) và các tùy chọn máy ảnh khác, sẽ không có một dấu hiệu nào cho biết Deep Fusion đang hoạt động. Tính năng này gần như tự động và vô hình.

Deep Fusion sẽ được tự động kích hoạt khi ảnh chụp của bạn có độ sáng từ trung bình đến thấp. Ngoài ra, ống kính tele thường trên camera iPhone của bạn cũng sẽ được sử dụng Deep Fusion. Tuy nhiên, Deep Fusion sẽ không bao giờ được kích hoạt nếu bạn sử dụng ống kính siêu rộng để chụp ảnh, khi đó tính năng Smart HDR sẽ được dùng thay thế.

4. Tính năng Deep Fusion có trên iPhone nào?

Ở tại thời điểm ra mắt vào năm 2019, Deep Fusion có mặt trên các dòng iPhone 11, iPhone 11 Pro và Pro Max. Hiện nay, tính năng đặc biệt này đã có mặt trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

5. Cách bật, tắt tính năng Deep Fusion trên iPhone

Để có thể sử dụng Deep Fusion trên các dòng iPhone 11, bạn cần lưu ý những điều sau:

    • Đối với iPhone 11, iPhone 11 Pro và Pro Max, bạn phải đảm bảo đã cập nhật hệ điều hành ít nhất đến phiên bản iOS 13.2.
    • Deep Fusion sẽ tự kích hoạt khi bạn sử dụng ống kính tele (Độ phóng đại 1x hoặc cao hơn) trong ứng dụng Camera.
    • Tính năng sẽ không hoạt động nếu bạn sử dụng camera góc rộng hay tính năng chụp liên tiếp.

Để có thể kích hoạt tính năng Deep Fusion trên iPhone, bạn cần phải tắt Xem bên ngoài khung hình trong Cài đặt, cách thực hiện như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt trên iPhone của bạn > Chọn Camera.

Bước 2: Tắt Xem bên ngoài khung hình.

Đối với dòng sản phẩm iPhone 12 Pro và 12 Pro Max, Deep Fusion đã được tích hợp sẵn trong tính năng ProRAW trên camera iPhone. Sau đây là hướng dẫn bật tính năng ProRAW:

Bước 1: Vào Cài đặt trên iPhone của bạn > Chọn Camera > Chọn Định dạng.

Bước 2: Gạt thanh Apple ProRAW sang phải để bật tính năng. Thanh trạng thái màu xanh là bật tính năng, màu xám là tắt tính năng.