Review điểm của một bài hoặc bình luận trên Reddit gọi là gì

Chia sẻ Điểm của một bài hoặc bình luận trên Reddit được gọi là gì? là chủ đề trong nội dung bây giờ của chúng mình. Theo dõi bài viết để tham khảo nhé. Trong quá trình sử dụng Reddit, chắc bạn sẽ gặp những thắc mắc và khó hiểu khi không biết điểm của một bài hoặc bình luận trên Reddit thì được gọi là gì? Đừng lo, bạn hãy theo dõi hết bài viết bên dưới để được giải đáp ngay nhé!

Điểm của một bài hoặc bình luận trên Reddit được gọi là gì?

I. Reddit Karma là gì? Điểm của một bài hoặc bình luận trên Reddit được gọi là gì?

Reddit Karma là một hệ thống điểm ảo, trong quá trình sử dụng Reddit, nếu bạn đăng bài hoặc bình luận trên nền tảng này khi nhận về cho mình lượt upvote thì bạn sẽ nhận được Karma.

Nói một cách đơn giản nhất thì Karma là điểm Reddit của một bài viết được sử dụng để xem người khác đã upvote bài của bạn bao nhiêu lần. Và Karma sẽ tính bằng số lần người khác upvote bình luận của bạn trong các chủ đề.

 Reddit Karma là gì?

Reddit Karma là gì?

Thông thường, điểm Karma sẽ không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng Reddit của bạn, nhưng có một số người dùng thường đánh giá và tìm hiểu bạn dựa trên điểm Karma.

II. Cách tăng Karma trên Reddit

Để tăng Karma trên Reddit thì người dùng có thể thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn vào subreddit/r/AskReddit/ và chọn trả lời những câu hỏi có trên danh mục thuộc New hoặc Hot, sau đó bạn sao chép câu hỏi mà bạn muốn trả lời lên Google. Cuối cùng là bạn chọn ra câu trả lời hoặc bình luận chất lượng để có thể comment lên subreddit đó.

Đây được xem là cách tăng điểm Karma “vù vù” và đẩy nhanh chỉ sau một đêm bởi cộng động người dùng upvote cho bạn nhiều nếu bạn đã thực hiện các đóng góp có chất lượng và câu trả lời thú vị.

III. Cách post link trên Reddit

Trong khi sử dụng, tài khoản Reddit của bạn sẽ được chia ra làm hai danh mục là Post Karma (tính điểm bài đăng) và Comment Karma (tính điểm bình luận).

Và khi người dùng đạt được một lượng điểm thuộc Post Karma hoặc là Comment Karma thì bạn mới có thể thực hiện post link trên Reddit.

Những tài khoản mới tạo dưới 7 ngày thì người dùng chưa thể post bài, bạn cần phải hoạt động thêm một thời gian nữa nhằm tăng độ tin tưởng cho tài khoản của mình. Và người dùng cần phải tăng điểm Comment Karma đến một lượng nhất định thì mới có thể thực hiện việc tăng điểm Post Karma.

Đồng thời, khi post link nào đó trên một subreddit thì bạn nên đọc kỹ điều khoản, chính sách về nội dung mà nền tảng cho phép đăng tải để tránh bị ban tài khoản nhé.

Sau khi bạn đã đủ điều kiện để đăng tải bài thành công thì người dùng sử dụng tab ẩn danh và truy cập vào danh mục New thuộc subreddit đó (bạn không cần thực hiện đăng nhập tài khoản) nhằm kiểm tra thử bài đăng hoặc link bạn đã post được hiển thị trên subreddit đó chưa nhé. Nếu bạn đã thấy hiển thị rồi thì tức là những người dùng trên subreddit đều có thể thấy được bài đăng của bạn.

IV. Biệt ngữ

Những biệt ngữ và từ viết tắt dưới đây sẽ được mọi người sử dụng thường xuyên trên Reddit, vì vậy bạn nên tìm hiểu để nắm bắt thông tin được chính xác nhất:

  • OP: Original Poster
  • AMA: Ask me anything.
  • DAE: Does anyone else…
  • TL; DR: Too Long; Didn’t Read
  • TIL: Today I learned…
  • IAmA: I am a….
  • FTFY: Fixed that for you

V. Một số lưu ý khi đăng tải nội dung trên Reddit

1. Nhắm đúng cộng đồng

Một nội dung bạn muốn đăng tải thì bạn phải nên tìm hiểu là nội dung này bạn muốn hướng đến nhóm đối tượng cộng đồng nào, chẳng hạn như nếu bạn đăng tải một bức ảnh chú thỏ dễ thương ở cộng đồng r/rabbits (2,767 subscribers) thì sẽ có nhiều triển vọng hơn là trong cộng đồng r/aww (864,407 subscribers), đơn giản vì nó đánh vào trọng tâm của cộng đồng người xem.

Tuy nhiên, r/rabbits lại không có nhiều lượt người theo dõi nên bạn sẽ không thể nhìn thấy được chú thỏ của mình ở định dạng front page.

2. Hài hước

Những người dùng Reddit thường có xu hướng ưa thích những thứ hài hước, thú vị, và bất kể chủ đề là gì thì những bài đăng và bình luận trên nền tảng này đứng top thường đều khá dí dỏm.

Tuy mới đầu bạn gia nhập cộng đồng, bạn sẽ cảm thấy lời nói hài hước nào đó không có ý nghĩa gì, nhưng nếu bạn theo dõi chúng thì cuối cùng bạn sẽ tìm thấy được những bài đăng đứng đầu của hôm nay lại là chủ đề của ngày mai.

3. Nhận thức chính trị

Nếu bạn là người dùng đang muốn tìm hiểu thông tin thêm về chính trị hoặc một ý kiến nào đó, thì Reddit (subreddit riêng là Politics subreddit) sẽ là nơi tuyệt vời để bạn có thể gia nhập vào các cuộc trò chuyện. Các chủ đề thuộc Controversial Political thông thường sẽ được tìm thấy và thảo luận sôi nổi ở các front page.

4. Hiểu biết

Reddit còn giúp người dùng tăng thêm khả năng hiểu biết thông qua các bài viết sâu sắc, những sự thật thú vị ít ai biết hoặc là những câu chuyện cá nhân tự trải nghiệm thường được chia sẻ và phản hồi tích cực. Và nếu bạn muốn thảo luận hoặc tìm hiểu về chủ đề này thì có thể vào subreddit TIL (Today I Learned) để tham gia.

5. Định dạng văn bản

Khi sử dụng Reddit khi thì những bài đăng bằng văn bản hoặc nhận xét thì hệ thống sẽ định dạng với Markdown syntax khác so với HTML. Vì vậy mà bạn nên tìm hiểu rõ ràng thông qua bảng chi tiết bên dưới:

Bạn đánh Bạn nhìn thấy
*italics* italics
~~strikethrough~~ strikethrough
**bold** bold
[reddit!](http://reddit.com) reddit!
blah blah `inline code text!` blah blah blah blah inline code textblah blah
super^script superscript
(tab or 4 spaces)preformatted text preformatted text
*escape the formatting syntax* *escape the formatting syntax*

6. Không chấp nhận Marketer, người giả mạo hay spam

Thông thường, những bài đăng hoặc bình luận không trung thực sẽ không được tồn tại lâu trên Reddit, vì cộng đồng người dùng thường hoài nghi đối với Marketer và cẩn trọng với những spam. Thế nên bất cứ hoạt động nào như vậy đều sẽ được đánh giá downvote.

Đồng thời, các nhãn hiệu được khuyến khích và kết nối với những người dùng sử dụng mạng xã hội khác như Facebook hoặc Twitter, bởi cộng đồng Reddit thường sẽ không thích thú với những Marketer thích tham gia vào cuộc thảo luận.

Tuy nhiên, điều gì cũng có ngoại lệ nếu như Marketer biết tạo ra những nội dung hay ho, thú vị mà cộng đồng quan tâm để có thể trụ lại lâu dài.

VI. Các Subreddit phổ biến nhất

  • r/DIY: Cộng đồng này dành cho những người thích tự chế ra những món đồ mới lạ, độc đáo.
  • r/relationships: Cộng đồng nói về những chủ đề tình cảm.
  • r/100yearsago: Vào đây để xem vào ngày này 100 năm trước xảy ra điều gì.
  • r/nosleep: Cộng đồng tổng hợp những câu chuyện rùng rợn, ám ảnh nhất.
  • r/photoshopbattles: Trổ tài photoshop những chủ đề với nhiều mục đích khác nhau của các chuyên gia chỉnh sửa, kể cả chủ đề châm biếm.
  • r/AnimalsBeingJerks: Nơi tổng hợp những bộ sưu tập về các ảnh GIF động với các loài vật như mèo, chim, chó,…
  • r/personalfinance: Những chủ đề liên quan đến tài chính và đầu tư kinh doanh đều được tổng hợp tại đây.
  • r/bestof: Cộng đồng thu thập những bình luận nhận được nhiều lượt vote nhất trên website.
  • r/WritingPrompts: Dành cho những nhà văn, tác giả đưa ra những chủ đề về các câu chuyện ngắn mỗi ngày.
  • r/AskReddit: Tổng hợp những câu chuyện cá nhân hoặc những câu chuyện, ý tưởng dựa trên câu hỏi của những người khác.
  • r/conspiracy: Cộng đồng tập hợp những ý tưởng, giả thiết điên rồ đậm chất khoa học viễn tưởng.

Vậy là bài viết đã chia sẻ với bạn thông tin về điểm của một bài hoặc bình luận trên Reddit được gọi là gì? Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, trước khi thoát trang hãy để lại những suy nghĩ của bạn dưới bình luận nhé.