Chia sẻ về Đơn vị Ôm (Ohm) là gì? Cách đổi đơn vị điện trở

Tập hợp về Đơn vị Ôm (Ohm) là gì? Hướng dẫn đổi đơn vị điện trở 1 Ohm chính xác là chủ đề trong bài viết bây giờ của chúng mình. Theo dõi nội dung để hiểu thêm nhé. Điện trở đóng vai trò quan trọng trong mạch điện, giúp cản trở, hạn chế cường độ dòng điện chảy trong mạch, từ đó có thể điều tiết hoặc hạn chế sự cố về điện xảy ra. Vậy đơn vị để đo điện trở là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về đơn vị đo điện trở và cách đổi đơn vị đo điện trở chính xác nhé.

Đơn vị Ôm (Ohm) là gì?

Đơn vị Ôm (Ohm) là gì?

I. Ohm là gì?

Ohm (đọc là Ôm) là đơn vị đo điện trở R trong hệ SI, được đặt tên theo nhà vật lý người Đức Georg Simon Ohm. Đơn vị Ohm xuất phát từ định luật Ohm. Định luật Ohm cho rằng cường độ dòng điện khi đi qua vật dẫn điện luôn tỷ lệ thuận với hiệu điện thế (U) đi qua 2 điểm đó.

Điện trở đóng vai trò vô cùng quan trọng, có chức năng dùng để hạn chế cường độ dòng điện chảy trong mạch, chia điện áp cũng như kích hoạt các linh kiện điện tử chủ động.

Kí hiệu của đơn vị Ohm là Ω.

Đơn vị Ohm là gì?

Đơn vị Ohm là gì?

II. 1 Ohm bằng bao nhiêu?

  • 1 Ohm = 109 Nanoohm (nΩ)
  • 1 Ohm = 106 Microohm (µΩ)
  • 1 Ohm = 103 Milliohm (mΩ)
  • 1 Ohm = 10-3 Kiloohm (kΩ)
  • 1 Ohm = 10-6 Megaohm (MΩ)
  • 1 Ohm = 10-9 Gigaohm (GΩ)
  • 1 Ohm = 106 Abohm (abΩ)

Bảng đổi đơn vị Ohm

Bảng đổi đơn vị Ohm

III. Công thức tính điện trở (R)

Công thức tính điện trở đơn vị Ohm: R =  ρ.L / S

Bạn có thể truy cập vào trang chủ Google và gõ vào ô tìm kiếm.

Ví dụ: bạn muốn đổi 5 ohm sang kiloohm thì gõ “5 ohm = kiloohm” và nhấn Enter.

Bước 1: Truy cập vào trang Convert World để tiến hình đổi đơn vị Ohm

Bước 2: Nhập số đơn vị muốn chuyển > Chọn đơn vị là Ohm > Chọn đơn vị muốn chuyển đổi. Sau đó, nhấn Enter hoặc chọn dấu mũi tên màu cam để chuyển đổi.

Bài viết trên đây đã cung cấp một số kiến thức về đơn vị Ohm và cách đổi đơn vị Ohm chính xác. Hi vọng các bạn có thể ứng dụng các kiến thức trên vào việc học tập và cuộc sống của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.