Review Đồng hồ Eco-Drive là gì? Và cách nhận biết Eco-Drive

Review Đồng hồ Eco-Drive là gì? Ưu điểm và cách nhận biết đồng hồ Eco-Drive là ý tưởng trong nội dung hôm nay của tôi. Theo dõi bài viết để biết nhé. Ngoài những dòng đồng hồ quartz, đồng hồ cơ thì dòng đồng hồ Eco-Drive đến từ thương hiệu danh tiếng Nhật Bản cũng là một dòng đồng hồ được yêu thích. Vậy đồng hồ Eco-Drive là gì? Ưu điểm và cách nhận biết đồng hồ Eco-Drive. Hãy cùng Thế Giới Di Động tìm hiểu nhé!

1. Đồng hồ Eco-Drive là gì?

Là một công nghệ độc quyền của Citizen, mang tính đột phá lớn trong công nghệ khai thác nguồn năng lượng ánh sáng, công nghệ này có thể chuyển hóa năng lượng của bất kì nguồn sáng nào thành điện năng, sạc và tích trữ trong pin để duy trì hoạt động của đồng hồ.

Đồng hồ Eco-Drive là gì?

Đặc biệt pin dự trữ hoàn toàn không chứa thủy ngân, đây là một giải pháp thân thiện với môi trường.

Đồng hồ Eco-Drive là gì?

Đồng hồ Eco-Drive là gì?

*Những đồng hồ Citizen có công nghệ này đều có dòng chữ “Eco-Drive” trên mặt hoặc phía sau mặt đồng hồ.

2. Lịch sử hình thành đồng hồ Eco-Drive

– Năm 1976: Đồng hồ Cryston Solar Cell là dòng sản phẩm đầu tiên sử dụng năng lượng ánh sáng được ra đời.

– Năm 1980: Thời gian sử dụng của đồng hồ khi sạc đầy đã lên đến 200 giờ.

– Năm 1995: Đồng hồ tên gọi Eco-Drive chính thức ra đời và phát triển cho đến ngày nay.Lịch sử hình thành đồng hồ Eco-Drive

3. Đồng hồ Eco-Drive hoạt động như thế nào?

Trên mặt số của đồng hồ có các “tấm” Panel nhạy quang để hấp thụ ánh sáng, ánh sáng sau khi hấp thụ sẽ kích thích các tế bào quang điện và một loạt các quá trình chuyển đổi để năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện và được tích trữ trong viên pin. Khi đủ năng lượng tích trữ thì đồng hồ sẽ hoạt động bình thường.

Đồng hồ Eco-Drive là gì?

Đồng hồ Eco-Drive có thể hoạt động dựa vào bất kỳ nguồn năng lượng sáng nào, thậm chí từ một ngọn nến hay đèn huỳnh quang.

4. Những ưu điểm của dòng đồng hồ Eco-Drive là gì?

– Thiết kế mỏng nhẹ đẳng cấp

Với bộ máy đồng hồ Eco-Drive mỏng dày chỉ 4,2mm. Đây chính là nền tảng cho sự thiết kế thanh lịch và tinh tế. Gần đây nhất chiếc Eco-Drive One mới được trình làng dày chỉ 2,98mm, trở thành một trong những chiếc đồng hồ mỏng nhất thế giới.

– Năng lượng có thể được tạo ngoài không gian

Chính điều này đã tạo thành nét riêng cho Eco-Drive, với việc sử dụng năng lượng ánh sáng, giúp người dùng không lo lắng hết pin, hết năng lượng dù bạn ở bất kỳ nơi đâu (có thể ở ngoài không gian vũ trụ).

Năng lượng có thể được tạo ngoài không gian

Năng lượng có thể được tạo ngoài không gian

– Góp phần bảo vệ môi trường

Việc sử dụng công nghệ Eco-Drive của Citizen không chứa thủy ngân hoàn toàn gần gũi với môi trường và có tuổi thọ pin cao đến hàng chục năm cho bạn thoải mái sử dụng.

Theo báo cáo của công ty môi trường rác thải tại Mỹ vào năm 2007, tính riêng ở Bắc Mỹ, ước tính đồng hồ Eco-Drive đã loại bỏ việc thải bỏ 10 triệu tấn pin từ những dòng đồng hồ pin.

Góp phần bảo vệ môi trường

– Thời lượng sử dụng ấn tượng

Đồng hồ Citizen Eco-Drive có tuổi thọ trung bình từ 5 – 10 năm trở lên. Trong trường hợp đồng hồ không tiếp xúc với ánh sáng và pin đã được sạc đầy thì đồng hồ có thể chạy từ 3 tháng đến 7 năm (tùy thuộc vào bộ máy).

Thậm chí, nếu sử dụng đúng cách, bạn sẽ không bao giờ phải thay pin, thay vào đó ánh sáng được khai thác nhằm cung cấp nguồn cho cơ cấu chuyển động của đồng hồ.

Thời lượng sử dụng ấn tượng

– Họat động tốt trong môi trường thiếu sáng

Sạc pin đơn giản, từ bất kỳ nguồn sáng nào (một ngọn nến, đèn huỳnh quang, mặt trời,…).

– Giá thành hợp lý

Mức giá thấp nhất cho 1 chiếc đồng hồ Eco-Drive hiện tại chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng, đặc biệt dòng Eco-Drive được chia ra thành nhiều phân khúc, đáp ứng đa dạng cho người sử dụng.

Giá thành hợp lý

– Một số ưu điểm khác

Bên cạnh thời lượng pin tốt, các mẫu đồng hồ Eco-Drive rất đa dạng về mẫu mã và chức năng (bấm giờ, xem lịch,…).

5. Cách nhận biết đồng hồ Eco-Drive

Đa số, mặt số đồng hồ Citizen năng lượng ánh sáng đều sở hữu thiết kế đặc trưng với logo “Citizen” ở vị trí 12h và “Eco-drive” ở vị trí 6h tạo thế đối xứng và cuốn hút vừa giúp người dùng dễ dàng nhận biết vừa làm toát lên vẻ đẹp và sức hút cho đồng hồ.

Cách nhận biết đồng hồ Eco-Drive

Ngoài ra, một số thiết kế đồng hồ Citizen Eco-Drive có 3 mặt phụ thì logo “Citizen” và “Eco-Drive” được đặt ở vị trí 12h, 3h hoặc 6h đi liền nhau.

Một số bộ sưu tập (BST) đồng hồ Citizen Eco-drive tiêu biểu mà người dùng có thể dễ dàng nhận biết bởi tên của BST được khắc trực tiếp lên mặt số đồng hồ như: Eco-Drive One, Eco-Drive Titanium; Eco-Drive Diver’s; Eco-Drive Chronograph; Eco-Drive Tachymeter,…cho tùy mục đích sử dụng.

6. Đồng hồ Eco – Drive có cần thay pin không?

Không được thay pin đồng hồ Citizen Eco-Drive trong bất cứ trường hợp nào nếu như nơi thực hiện không phải là trung tâm bảo hành sửa chữa của Citizen vì việc thay pin sẽ dễ dàng gây hư hỏng bộ máy, đặc biệt là tấm quang điện.

Không được thay pin đồng hồ Citizen Eco-Drive

Không được thay pin đồng hồ Citizen Eco-Drive

Nếu đồng hồ tiếp xúc với ánh sáng nhưng vẫn ngừng hoạt động thì hãy mang nó đến các trung tâm sửa chữa của Citizen để kiểm tra. Có ba điều bạn cần chú ý như sau:

+ Citizen Eco-Drive không bao giờ hết pin nếu như nó được tiếp xúc với ánh sáng đầy đủ.

+ Pin đồng hồ Citizen Eco-Drive chính hãng không có bán trên thị trường mà chỉ được cung cấp bởi trung tâm sửa chữa của Citizen cho đồng hồ Citizen Eco-Drive bị hỏng pin với phí tùy theo mẫu mã (miễn phí nếu còn thời gian bảo hành và do lỗi sản xuất).

+ Không được thay pin đồng hồ Citizen Eco-Drive không rõ nguồn gốc, pin giả vì điều này sẽ gây hư hỏng đồng hồ.

7. Lưu ý khi sử dụng đồng hồ Eco-Drive là gì

– Bảo dưỡng

Đồng hồ dùng năng lượng tự nhiên từ ánh sáng nên không cần thay pin nhưng để máy móc hoạt động trơn tru thì nên kiểm tra định kỳ.

Lưu ý khi sử dụng đồng hồ Citizen Eco-Drive tốt nhất khoảng 5 năm một lần nên mang ra trung tâm bảo hành để bảo dưỡng và lau dầu.

Bảo dưỡng đồng hồ

– Cách nạp năng lượng

Qua kiểm tra và xác nhận được đồng hồ Eco-Drive bị hư hỏng do nhiệt độ quá cao trong thời gian sạc. Cảnh báo được đưa ra trong cuốn sách hướng dẫn là những chiếc đồng hồ không thể chịu được điều kiện nơi nhiệt độ có thể vượt quá 140 độ Fahrenheit.

Các ví dụ được đưa ra là: sạc đồng hồ trên bảng điều khiển của một chiếc xe, sử dụng bóng đèn sợi đốt hoặc sử dụng một bóng đèn Halogen.

Cách nạp năng lượng cho đồng hồKhi sạc tránh ánh nắng mặt trời gây gắt, có thể sạc ánh nắng buổi sáng hoặc xế chiều. Hoặc có thể sạc qua ánh sáng đèn neon, cách bóng đèn khoảng 20cm.

– Chế độ tiết kiệm năng lượng

Kim giây được nhìn thấy chạy rất nhanh, sau đó quay lại hoạt động bình thường. Điều này có thể xảy ra khi đồng hồ Eco-Drive được che dưới ống tay áo của bạn.

Trong các trường hợp, chẳng hạn như bị bỏ lại trong bóng tối, với tính năng tiết kiệm điện, nó sẽ dừng lại để tiết kiệm năng lượng. Khi hấp thu được ánh sáng, nó sẽ bắt kịp với thời gian hiện tại bằng cách di chuyển rất nhanh theo thông tin đã được lưu giữ bên trong đồng hồ.

Chế độ tiết kiệm năng lượng

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn Đồng hồ Eco-Drive là gì? Ưu điểm và cách nhận biết đồng hồ Eco-Drive. Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết sau!