Bình luận Đường Baron là gì? Và các vị trí trong Tốc Chiến

Liệt kê Đường Baron là gì? Phân loại các vị trí trong Tốc Chiến là ý tưởng trong nội dung bây giờ của tôi. Theo dõi nội dung để đọc thêm nhé. Tốc Chiến là tựa game mobile vô cùng hot vì sự thành công mà bản Liên Minh Huyền Thoại PC đã đem lại làm người chơi trông chờ rất nhiều ở phiên bản này. Tuy nhiên ở phiên bản trên điện thoại có chút khác biệt với trên máy tính làm người chơi hơi hoang mang. Bài viết dưới đây mình sẽ giúp các bạn hiểu rõ đường Baron là gì và các vị trí trong Liên Minh Tốc Chiến, hãy cùng theo dõi nhé!

Đường Baron là gì? Các vị trí trong Liên Minh Tốc Chiến

I. Sơ lược Tốc Chiến

LMHT Tốc Chiến (hay LOL Mobile) là tựa game thể loại MOBA được Riot Games sản xuất. Trong game, người chơi sẽ chơi theo luật của Liên Minh Huyền Thoại PC, 10 người chơi sẽ chia làm 2 đội được chia thành 3 đường chính: Đường trên (Top Lane – Baron Lane), Đường Giữa (Mid Lane), Đường Dưới (Bot Lane) và một vị trí đặc biệt là Jungle (Người đi rừng). Họ sẽ cùng nhau phối hợp, sử dụng kỹ năng cá nhân, khả năng teamwork để phá nhà chính đối phương và giành chiến thắng.

Đừng bỏ qua 4 mẫu điện thoại quẩy Tốc Chiến dưới 5 triệu cực hot sau:

Tên model Trạng thái Đánh giá Giá sản phẩm Chip xử lý (CPU) RAM Màn hình Hệ điều hành Dung lượng lưu trữ
Xiaomi Redmi 10C 64GB Hết hàng tạm thời 3.6 2.990.000₫ Snapdragon 680 8 nhân 4 GB 6.71″ – Tần số quét 60 Hz Android 11 64 GB
Vivo Y21s 4GB Còn hàng 3.5 4.390.000₫ MediaTek Helio G80 8 nhân 4 GB 6.51″ – Tần số quét 60 Hz Android 11 128 GB
Xiaomi Redmi Note 11 (4GB/64GB) Còn hàng 3.7 4.090.000₫ Snapdragon 680 8 nhân 4 GB 6.43″ – Tần số quét 90 Hz Android 11 64 GB
Xiaomi Redmi 10 (6GB/128GB) Hết hàng tạm thời 3.6 4.090.000₫ MediaTek Helio G88 8 nhân 6 GB 6.5″ – Tần số quét 90 Hz Android 11 128 GB

II. Các vị trí trong Tốc Chiến

Mỗi vị tướng sẽ đảm nhận một vai trò và trị trí khác nhau để cùng bảo vệ trụ nhà và tấn công nhà của kẻ địch. Hiểu được nhiệm vụ của mỗi vị trí sẽ giúp bạn nắm bắt rõ hơn về cách chơi của mỗi người, để phối hợp tốt với động đội và giành chiến thắng trong trò chơi. Dưới đây là 5 vai trò mà bạn cần biết trong mỗi trận đấu Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến.

1. Đường Baron (Hay Solo Lane)

Đường Baron là vị trí đường phía trên, gần khu vực hang Baron. Đây là vị trí mà bạn phải đi một mình, thông thường người chơi ở vị trí này sẽ sử dụng tướng đỡ đòn hoặc đấu sĩ. Những người chơi ở đường trên sẽ ưu tiên phá hủy trụ càng nhiều càng tốt và vẫn sẽ đảm bảo rằng họ có thể hỗ trợ đồng đội bất kỳ lúc nào lúc cần thiết khi giao tranh nổ ra. Ngoài ra các vị tướng thường được sử dụng ở đường Baron có khả năng chống chịu mạnh hoặc tay đôi tốt.

Các tướng đường Baron thường dùng: Darius, Fiora, Garen, Malphite, Nasus, Yasuo, Zed, Akali, Jax.

2. Đường Giữa

Đường giữa là đường ngắn nhất trong các vị trí đường trong Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến và cũng tương tự như đường Baron, tướng đường giữa cũng sẽ đi một mình. Ngoài ra, tướng đi đường Giữa có thể di chuyển dọc theo con suối để ra hai đường Baron và Rồng để gank cho đồng đội. Tướng đường giữa sẽ ưu tiên farm lính và hạ gục tướng đối thủ để có lượng vàng nhiều, từ đó lên trang bị mạnh hơn để gánh cả đội.

Các vị tướng đường giữa thường là các sát thủ hoặc pháp sư.

Các tướng đường giữa thường dùng: Aurelion Sol, Akali, Annie, Lux, Yasuo, Zed, Ahri, Ziggs, Orianna.

3. Đường Rồng (Hay Dual Lane)

Ở vị trí đường Rồng được phân làm 2 vai trò:

Hỗ Trợ: Hỗ trợ là những tướng có khả năng trợ giúp đồng đội cực tốt, đặc biệt là Xạ Thủ trong khoảng thời gian đầu trận. Tướng Hỗ Trợ sẽ là người đồng hành cùng Xạ Thủ trong khoảng thời gian bắt đầu trận, sau đó sẽ trợ giúp cả đội khi trận đấu kéo dài. Vì Hỗ Trợ không đóng vai trò gây sát thương nên họ sẽ là người đỡ đòn, hồi máu và các hiệu ứng giúp đỡ đồng đội hoặc khống chế kẻ địch bằng các kỹ năng của mình.

Các tướng Hỗ Trợ thường dùng: Blitzcrank, Alistar, Lux, Malphite, Seraphine, Sona, Soraka.

Xạ Thủ: Xạ thủ là người gây sát thương chủ lực của cả đội, chính vì vậy mục tiêu của Xạ Thủ sẽ là hạ gục lính và đối thủ càng nhiều càng tốt và mua những trang bị mạnh nhất, gánh cả đội chiến thắng.

Các tướng Xạ Thủ thường dùng: Ashe, Draven, Ezreal, Jhin, Jinx, Kai’sa, Miss Fortune, Varus.

4. Đi Rừng (Jungle)

Rừng là vị trí đặc biệt trong đội hình, thay vì di chuyển ra 3 đường như kể trên, họ sẽ hạ gục các bãi lính rừng để kiếm vàng và điểm kinh nghiệm và tiêu diệt quái để cung cấp thêm một lượng lớn kinh nghiệm cho cả đội. Chính vì thế các đội thường sẽ sử dụng 1 vị tướng có khả năng hạ quái nhanh để farm rừng. Ngoài ra Rừng còn phải giúp cả đội kiểm soát những mục tiêu lớn khác như Sứ Giả Khe Nứt, Rồng và Baron, hỗ trợ đồng đội ở 3 đường khác và giúp họ giành lợi thế hơn so với đối thủ trong thời gian đầu trận để tạo điều kiện giúp cả đội tăng cơ hội giành chiến thắng.

Các tướng đi rừng thường dùng: Amumu, Gragas, Graves, Jarvan IV, Jax, Lee Sin, Master Yi, Olaf, Shyvana, Xin Zhao.

Trên đây là bài viết giải thích các vị trí trong Liên Minh Tốc Chiến. Hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn những khái niệm trong tựa game này. Hãy cùng để lại bình luận bàn luận ở bên dưới nhé!