Khám phá về E3 là gì? Hội chợ game lớn nhất thế giới

Chia sẻ E3 là gì? Bạn biết gì về hội chợ game lớn nhất thế giới ? là vấn đề trong nội dung bây giờ của tôi. Theo dõi nội dung để hiểu thêm nhé. Nếu đã là một người có niềm đam mê với game thì chắc hẳn bạn đã từng nghe qua về E3. Vậy E3 là gì? Hội chợ game lớn nhất thế giới này có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu nhé!

E3 là gì? Bạn biết gì về hội chợ game lớn nhất thế giới ?

E3 là gì?

1. Khái niệm

Tên gọi E3 là cách viết tắt của Electronic Entertainmnet Expo. E3 là một hội chợ thường niên tụ họp các nhà phát triển game nổi tiếng trên toàn thế giới về để giới thiệu những sản phẩm mới nhất của họ. Hội chợ được tổ chức bởi công ty ESA (Mỹ) và được duy trì nhiều năm liền với sự tham gia đông đảo của các nhà phát triển lẫn người dùng yêu game ở nhiều quốc gia và khu vực. Tại đây, những tựa game xuất sắc nhất, máy chơi game cũng như các thiết bị công nghệ mới.

Khái niệm

Khái niệm

2. Lịch sử phát triển

Người ta thường ví sự ra đời của E3 như một câu truyện cổ tích của ngành game thế giới. Trước đây, các tựa game có nhu cầu quảng bá khi mới ra mắt thường sẽ đem đến hai hội chợ là Hội chợ điện tử tiêu dùng quốc tế (Consumer Electronics Show – CES) và Hội chợ triển lãm máy tính Châu Âu (European Computer Trade Show). Tuy nhiên, khi tham gia hai hội chợ này, rất nhiều nhà sản xuất game, dù đã có tên tuổi, vẫn thường xuyên bị đối xử bất công.

E3 chính thức ra mắt năm 1995, không lâu sau khi hiệp hội đầu tiên của ngành game – Interactive Digital Software Association (IDSA) ra đời. Hội chợ đầu tiên ra mắt đã thu hút đến hơn 50 000 người tham dự, đánh dấu một bước tiến mới trong ngành game vốn được cho là vô cùng cạnh tranh trong thế giới công nghệ.

Lịch sử phát triển

Tại sao tất cả các game thủ đều mong chờ sự kiện này?

1. Là nơi những nhà sản xuất giới thiệu những tựa game mới

E3 là điểm hẹn quen thuộc mỗi năm để các nhà sản xuất trong ngành có cơ hội giới thiệu những tựa game mới nhất của mình. Trong suốt những ngày E3 diễn ra, rất nhiều công ty phát hành game trên thế giới, từ các “ông lớn” đến những tên tuổi mới tinh của làng game, sẽ về hội chợ, trưng bày và cho người dùng trải nghiệm những sản phẩm mới cho ra mắt của mình.

Là nơi những nhà sản xuất giới thiệu những tựa game mới

Là nơi những nhà sản xuất giới thiệu những tựa game mới

2. Giới thiệu đến người dùng những công nghệ tân tiến, hiện đại có trong những tựa game mới

Không chỉ dừng lại ở việc giới thiệu, các tựa game được trưng bày trong hội chợ cũng được nhà sản xuất hỗ trợ người dùng chơi thử miễn phí. Rất nhiều trong số đó là những tựa game bom tấn mà bạn bình thường có thể phải mua với giá khá cao.

Giới thiệu đến người dùng những công nghệ tân tiến, hiện đại có trong những tựa game mới

Giới thiệu đến người dùng những công nghệ tân tiến, hiện đại có trong những tựa game mới

3. Giới thiệu những phần cứng mới

Ngoài các tựa game, E3 cũng là nơi nhiều nhà sản xuất giới thiệu những phần cứng với công nghệ hiện nhất của mình. Các thế hệ máy console mới nhất, máy chơi game tích hợp nhiều tính năng mới, kính thực tế ảo chưa từng xuất hiện trên thị trường, .. tất cả đều giúp E3 giữ cho mình một sức hấp dẫn không thể chối từ.

Giới thiệu những phần cứng mới

Giới thiệu những phần cứng mới

4. Và đây cũng là dịp những người có chung niềm đam mê gặp gỡ nhau

Đến với hội chợ E3, bạn không chỉ được trải nghiệm những sản phẩm game mới mà đây còn là cơ hội để bạn gặp gỡ những người có cùng chung niềm đam mê gaming. Những game thủ ờ nhiều quốc gia sẽ cùng về đây tụ họp nên nhất định bạn sẽ có thêm nhiều người bạn mới đấy!

Và đây cũng là dịp những người có chung niềm đam mê gặp gỡ nhau

Và đây cũng là dịp những người có chung niềm đam mê gặp gỡ nhau

Những câu hỏi liên quan đến E3

1. E3 quy tụ những nhà phát hành game nào

E3 là hội chợ game lớn nhất trên thế giới khi có sự góp mặt của rất nhiều nhà sản xuất và phát hành game nổi tiếng. Một số cái tên có thể kể đến đó là:

E3 quy tụ những nhà phát hành game nào 

E3 quy tụ những nhà phát hành game nào

2. Vậy tôi có thể xem E3 ở đâu

Hiện nay, E3 đang nỗ lực để đưa hình ảnh hội chợ đến khắp mọi nơi trên thế giới thông qua nhiều nền tảng. Người dùng có thể lựa chọn trải nghiệm hội chợ trực tiếp hoặc xem qua kênh trực tuyến của E3. Ngoài ra, E3 cũng đã có mặt trên Youtube, Twitch,…

Vậy tôi có thể xem E3 ở đâu

Vậy tôi có thể xem E3 ở đâu

3. E3 có mất phí để xem hay không

E3 hoàn toàn miễn phí tham dự cho tất cả người dùng, không phân biệt màu da quốc tịch. Chỉ cần bạn có niềm đam mê với game, muốn được trải nghiệm những sản phẩm mới nhất thì E3 luôn sẵn sàng chào đón bạn!

E3 có mất phí để xem hay không

E3 có mất phí để xem hay không

Trên đây là bài viết giải thích chi tiết khái niệm và ý nghĩa của hội chợ game E3. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích. Nếu bạn còn biết thêm điều gì thú vị về E3 nữa, đừng ngần ngại bình luận phía dưới để mọi người cùng biết nhé!