Review Emoji là gì? Cách mở và sử dụng Sticker trên Facebook

Tổng hợp Emoji là gì? Cách mở trên iPhone và sử dụng trên Facebook là ý tưởng trong bài viết bây giờ của tôi. Theo dõi nội dung để đọc thêm nhé. Emoji và Sticker có thể bạn sẽ thấy mỗi ngày trên mạng xã hội mà chúng ta đang sử dụng, hỗ trợ các nhu cầu giao tiếp thông qua những biểu tượng, hình ảnh mô tả cảm xúc. Vậy thì Emoji và Sticker là gì thì cùng mình tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này nhé!

1. Emoji là gì?

Emoji là những hình ảnh, biểu tượng hay con vật, đồ vật… mô tả cảm xúc, các Emoji ban đầu được sử dụng trong các tin nhắn văn bản, sau này nó được sử dụng trên cả các hệ thống website, mạng xã hội,…

Vào năm 1990, khi các thiết bị điện tử hay kết nối chưa hiện đại như bây giờ, các tin nhắn hoặc email văn bản chỉ có thể chứa tối đa 250 ký tự thì các emoji này được sử dụng để truyền tải các thông điệp một cách ngắn gọn và tiết kiệm. Người ta sử dụng các emoji để tăng giá trị cảm xúc, tăng tính thú vị cho câu chuyện. Các emoji này nhiều khi cũng được sử dụng như một cách “thay lời muốn nói” gửi đến đối phương và biểu tượng trái tim là một ví dụ điển hình được sử dụng nhiều nhất.Các phần mềm khác nhau có thể có phần đồ họa hơi khác nhau, đó là lý do tại sao biểu tượng cảm xúc bạn gửi từ iPhone không hoàn toàn giống như những gì người nhận thấy trên điện thoại Android.

2. Emoticon là gì?

Emoticon là một tập hợp các dấu chấm câu, chữ cái và số được sắp xếp để giống với khuôn mặt của con người. Mỗi emoticon ít nhiều được mọi người hiểu theo một cách chung và biểu thị một cảm xúc, hoặc đôi khi là một đối tượng nhất định.

3. Sticker là gì?

Sticker là nhãn dán với nhiều hình dạng, kích cỡ, màu sắc và thiết kế khác nhau là một ấn phẩm được in hình trên giấy, nhựa, hoặc các vật liệu khác có chất dính ở mặt đằng sau.

Chúng có thể được sử dụng để trang trí hoặc sử dụng cho các mục đích khác tùy vào tình huống.

Sticker còn được chỉ là những nhãn dán dùng trong ứng dụng quen thuộc như Messenger, Zalo, Line, Facebook,… Chúng là hình minh họa chi tiết của một nhân vật, thể hiện lại một cảm xúc hoặc hành động, là sự pha trộn giữa hoạt hình và emoji, chúng còn có thể phản ứng động được.

4. So sánh giữa Emoji, Emoticon và Sticker

Emoji và emoticon có thể dùng chung trong một đoạn văn bản để gia tăng giá trị cảm xúc cho bài viết. Tuy nhiên emoji và emoticon hoàn toàn khác nhau, emoticon là sự kết hợp các biểu tượng có sẵn trên bàn phím, như chữ cái và dấu chấm câu. Còn emoji là hình ảnh, biểu tượng hay con vật, đồ vật,… Dùng để mô tả cảm xúc.

Sticker hay nhãn dán cũng có giá trị làm tăng giá trị cảm xúc, tuy nhiên sẽ không nằm chung được với văn bản mà phải gửi riêng.

5. Cách sử dụng Emoji trên điện thoại

– Trên Android:

Có rất nhiều cách để sử dụng emoji trên điện thoại Android như dùng trên bàn phím mặc định, cài ứng dụng bàn phím,…

Tham khảo chi tiết bài viết sao để biết cách bật emoji:

– Trên iOS:

Đối với iPhone không có nút Home: Bấm vào biểu tượng mặt cười trên bàn phím.

Đối với iPhone có nút Home: Bấm vào biểu tượng quả địa cầu và chọn emoji.

6. Cách sử dụng Emoji trên máy tính

– Trên Windows 10, Windows 11

Bạn chỉ cần ấn tổ hợp “Windows” và “.”

Bộ emoji sẽ hiện ra để bạn click chọn, ngoài ra bạn có thể chọn emoticon và biểu tượng.

– Trên macOS

Ấn tổ hợp phím Cmd + Control + Space > Click chọn emoji bạn ưa thích.

Để được hướng dẫn hình ảnh chi tiết và biết cách thực hiện tham khảo:

Chúc các bạn thành công.

Vừa rồi mình đã thông tin đến bạn về emoticon và sticker cũng như hướng dẫn cách bật emoji. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết! Hẹn gặp lại các bạn vào bài viết tiếp theo!