Liệt kê eSIM trên smartwatch là gì? Và những tác dụng thú vị

Liệt kê eSIM trên smartwatch là gì? Có nên mua smartwatch tích hợp eSIM không? là chủ đề trong nội dung bây giờ của tôi. Theo dõi nội dung để hiểu nhé. eSIM hay còn gọi là SIM điện tử đang nhận được nhiều sự quan tâm từ báo chí cũng như người thường xuyên sử dụng các thiết bị công nghệ như smartphone, đồng hồ thông minh, tablet,… Hãy cùng tìm hiểu thêm về eSIM trên smartwatch thông qua bài viết dưới đây nhé!

eSIM trên smartwatch là gì? Có nên mua smartwatch tích hợp eSIM không? -  Thegioididong.com

1. eSIM là gì?

eSIM (viết tắt của Embedded SIM) là một chiếc SIM điện tử được lắp đặt sẵn vào bảng mạch của thiết bị điện tử đó trong quá trình sản xuất thay vì có thể tháo lắp rời như SIM thông thường.

eSIM vẫn sở hữu đầy đủ chức năng như một chiếc SIM điện thoại thông thường như gọi điện, nhắn tin,… Tuy nhiên nó vẫn chưa được sử dụng rộng rãi mà chỉ được hỗ trợ trên một số các thiết bị như: iPhone, Apple Watch, điện thoại Pixel của Google và một số dòng smartphone khác. Đối với dịch vụ dành cho eSIM, các nhà mạng Việt Nam cũng đã nhanh chóng cung cấp chuyển đổi từ SIM vật lý sang eSIM dành cho những khách hàng có nhu cầu.

2. eSIM trên smartwatch có tác dụng gì?

– eSIM là bước tiến lớn trong việc gắn trực tiếp SIM lên bảng mạch của thiết bị điện tử có kích thước nhỏ như smartwatch. Việc tích hợp eSIM trên smartwatch giúp người sử dụng có thể nghe, gọi, trả lời tin nhắn, nhận thông báo ngay cả khi đồng hồ không kết nối với điện thoại di động.

– Giảm được tình trạng mất kết nối SIM do va chạm hay đánh rơi SIM, đồng thời bảo vệ được SIM khỏi bụi bẩn có thể xâm nhập từ bên ngoài vào các phần cứng của smartwatch hoặc điện thoại.

– Giảm được trọng lượng và phần nào đó năng lượng của thiết bị điện tử.

– Dễ dàng chuyển đổi các nhà mạng, gói cước ở trong nước hay ở nước ngoài.

3. Smartwatch nào được tích hợp eSIM?

Mặc dù là một trong những sản phẩm khá mới trên thị trường nhưng vẫn có những ông lớn công nghệ đón đầu xu hướng eSIM để đưa vào một số thiết bị như:

Apple Watch

Lưu ý: Hiện eSim trên Apple Watch chỉ dùng được dịch vụ Multisim của Viettel.

Không hổ danh là thương hiệu luôn có những ý tưởng đột phá nâng cao trải nghiệm người dùng, Apple đã nhanh chóng trang bị eSIM cho các dòng Apple Watch của hãng. Các dòng Apple Watch có eSIM có thể kể đến: Apple Watch series 3, Apple Watch series 4, Apple Watch series 5, Apple Watch series 6, Apple Watch series 7.

Android Watch

Bên cạnh Apple, một số các hãng sản xuất smartwatch sử dụng hệ điều hành Android cũng đang dần chú trọng đến việc tích hợp eSIM vào các dòng sản phẩm của mình. Có thể kể đến một số dòng smartwatch Android tiêu biểu hiện được tích hợp eSIM là: Samsung Gear S3, Samsung Galaxy Watch Active 2, OPPO Watch, Huawei Watch 2 Pro,…

4. Có nên mua smartwatch được tích hợp eSIM không?

eSIM là một công nghệ khá mới nói chung trên thiết bị điện tử nói chung và smartwatch nói riêng. Tuy nhiên, trên thực tế việc lắp một chiếc sim vật lý vào một chiếc smartwatch là điều không tưởng, vì thế việc tích hợp eSIM là vô cùng hợp lý. Nếu sở hữu một chiếc smartwatch có eSIM bạn có thể:

– Yên tâm rằng chiếc đồng hồ thông minh khó có thể lỗi thời vì eSIM sẽ trở nên phổ biến dần trong tương lai.

– eSIM là sản phẩm sinh ra để tối ưu hiệu năng tối đa cho smartwatch.

Bài viết trên đã chia sẻ một vài thông tin về eSIM và lợi ích của nó trên smartwatch, hy vọng sẽ giúp ích được mọi người khi chọn mua, sử dụng smartwatch.