Khám phá Evernote là gì? Cách sử dụng Evernote hiệu quả nhất

Liệt kê Evernote là gì? Cách sử dụng Evernote hiệu quả bạn nên biết là chủ đề trong nội dung hôm nay của chúng mình. Theo dõi bài viết để tham khảo nhé. Bạn đã nghe về Evernote và đã tải nhưng chưa biết cách sử dụng hoặc sử dụng nhưng chưa triệt để hết tính năng? Bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn các mẹo sử dụng Evernote hiệu quả nhất.

Thủ thuật sử dụng Evernote

I. Evernote là gì?

Evernote là công cụ quản lý ghi chú phổ biến hiện nay, thu thập thông tin bạn cần dưới dạng văn bản, hình ảnh,… Evernote có nhiều tính năng đa dạng giúp bạn lưu, tìm kiếm thông tin nhanh chóng và dễ dàng.

II. Mẹo sử dụng Evernote hiệu quả

1. Tìm kiếm văn bản trong hình ảnh

Thay vì các công cụ khác chỉ cho phép người dùng tìm kiếm chữ trong văn bản thì Evernote cho phép người dùng tìm chữ trong hình ảnh bất kể là ảnh đó có nguồn gốc từ đâu, đây là tính năng mà rất ít ứng dụng làm được.

Chúng ta sử dụng nút Search bên ngoài giao diện chính sau đó điền từ cần tìm, nếu trong ảnh có cụm từ bạn tìm thì Evernote sẽ thông báo có bao nhiêu ghi chú của bạn có từ bạn tìm kiếm, lúc này bạn chỉ cần lick vào ghi chú để xem thôi.

Tính năng tìm kiếm trong ảnh

Tính năng tìm kiếm trong ảnh

Lưu ý: Hiệu quả hơn nếu bạn tìm kiếm từ Tiếng anh.

2. Chia sẻ ghi chú và chat với bạn bè

Nếu bạn hay thường làm việc nhóm nhưng không có nhiều thời gian gặp nhau thì Evernote sẽ giúp bạn làm việc rất hiệu quả.

Ứng dụng cho phép nhiều người truy cập để cùng nhau xem ghi chú còn có thể biết được họ đang dùng thiết bị nào để xem ghi chú, tính năng này rất tiện lợi cho làm việc nhóm trực tuyến.

Bạn vào mục Trao đổi công việc sau đó mời bạn bè của mình vào là đã chia sẻ ghi chú với nhau được rồi nè.

Chọn Trao đổi công việc

Chọn Trao đổi công việc

Nhập tên hoặc địa chỉ mail của bạn bè

Nhập tên hoặc địa chỉ mail của bạn bè

3. Truy cập nhanh bằng shortcut

Bạn thường hay note số tài khoản ngân hàng, số CMND, hộ chiếu,… Khi mỗi lần sử dụng bạn phải tìm kiếm thì rất mất thời gian. Vậy bạn hãy thử gắn những ghi chú dạng này vào Shortcut. Mỗi khi vào mục phím tắt bạn sẽ thấy ghi chú của mình.

Chọn ghi chú bạn muốn tạo Shortcut > Nhấn vào dấu 3 chấm và chọn Thêm vào danh sách phím tắt > trở ra giao diện chính nhấn chọn 3 dấu gạch phía trên bên trái > Tìm mục Phím tắt ghi chú của bạn sẽ xuất hiện ở đó.

Vào ghi chú chọn Thêm vào danh sách phím tắt

Vào ghi chú chọn Thêm vào danh sách phím tắt

Phím tắt sau khi được tạo

Phím tắt sau khi được tạo

4. Quét tài liệu bằng Scannable

Tính năng này Evernote dành cho iOS. Scannable có chức năng chính là chuyển các loại tài liệu giấy, danh thiếp, tấm thẻ,… thành một bức hình đẹp.

Bạn chỉ cần đưa camera vào tài liệu bạn, không cần cân chỉnh ngay ngắn chỉ cần đúng hướng là sẽ chụp thành công. Việc này vừa tiết kiệm thời gian vừa thuận tiện trong việc bạn cần quét nhiều trang giấy.

Quét tài liệu bằng Scannable

Quét tài liệu bằng Scannable

5. Lưu nội dung trang web

Khi bạn đang chạy trình duyệt một trang web bất kỳ và muốn lưu nó về thì Evernote cho phép bạn lưu trang web bạn đang xem. Bạn chỉ cần nhấn vào nút Chia sẻ > Chọn thêm vào Evernote là xong.

Lúc này trang web sẽ được đưa vào thành mục ghi chú mới của Evernote có đầy đủ hình ảnh và tất cả link nằm trong nội dung trang web bạn đã lưu.

Lưu nội dung trang web

Lưu nội dung trang web

Khi bạn đang dùng trình duyệt Safari muốn lưu một trang web mình đang xem, bạn chỉ cần nhấn vào nút Chia sẻ > chọn Evernote > Lưu là xong. Lúc này trang web bạn đã lưu sẽ được đưa vào mục ghi chú mới của Evernote có đầy đủ hình ảnh và tất cả các link.

Nhấn chọn nút Chia sẻ

Nhấn chọn nút Chia sẻ

Nếu không thấy Evernote thì nhấn vào Thêm

Nếu không thấy Evernote thì nhấn vào Thêm

Chọn Evernote

Chọn Evernote

Nhấn chọn Lưu

Nhấn chọn Lưu

6. Khóa ứng dụng Evernote

Bạn nhấn vào 3 dấu gạch phía trên bên trái màn hình > Cài đặt > Thông tin tài khoản > Cài đặt khóa mật mã > Nhập mật mã và xác nhận lại là đã cài đặt khóa ứng dụng Evernote xong.

Chọn Cài đặt

Chọn Cài đặt

Chọn Thông tin tài khoản

Chọn Thông tin tài khoản

Chọn Quản lý khóa bằng mã số

Chọn Quản lý khóa bằng mã số

Nhập mã số

Nhập mã số

Bật mở khóa bằng vân tay

Bạn có thể bật mở khóa bằng vân tay

Trượt tay từ cạnh trái màn hình xuống > Chọn biểu tượng bánh răng > Chọn Mã khóa > Bật Mã khóa > Nhập mã PIN gồm 4 số.

Chọn biểu tượng bánh răng đi vào phần Cài đặt

Chọn biểu tượng bánh răng đi vào phần Cài đặt

Chọn Mã khóa

Chọn Mã khóa

Chọn thay đổi mã khóa, bật ID Touch

Bật mã khóa

Nhập mật mã và Xác nhận lại

Nhập mật mã và Xác nhận lại

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng thiết bị có cảm biến vân tay thì cũng có thể dùng Touch ID để khóa ứng dụng.

7. Vẽ trên iPad với Penultimate

Bạn cần vẽ trên Ipad? Đã có Penultimate – một phần mềm của Evernote dành riêng cho iPad. Bạn có thể vẽ bất cứ thứ gì bạn muốn và chỉnh sửa bằng Penultimate thoải mái sau khi đã lưu. Nếu chỉ vẽ trên Evernote thì bạn chỉ có thể xem chứ không sửa được. Để sử dụng được tính năng này bạn phải tải Penultimate về.

Vẽ trên iPad với Penultimate

Vẽ trên iPad với Penultimate

8. Tạo nhiều notebook và gắn tag

Bạn thường hay tạo nhiều notebook và cho chúng vào 1 note khi nào cần thì mới tìm kiếm. Tại sao bạn không thử tạo nhiều notebook với những chủ đề khác nhau, ví dụ notebook cho công việc, đi học, ăn uống,… Việc này giúp bạn tìm kiếm nhanh hơn mà còn có được một quyển ghi chú gọn gàng.

Việc gắn tag thường được mọi người không quan tâm đến nhưng nó mang lại lợi ích rất nhiều cho bạn trong việc tìm kiếm, ví dụ bạn cần tìm một quán ăn nhưng bạn note qua nhiều chổ làm khó khăn để tìm kiếm.

Nhưng nếu bạn gắn tag ăn uống, đồ ăn,… thì việc tìm kiếm thật dễ dàng. Bạn chỉ cần yêu cầu Evernote tìm ghi chú theo tag lúc này dù các ghi chú có nằm rải rác cũng hiện trong 1 nơi duy nhất.

Tạo notebook và gắn tag

Tạo notebook và gắn tag

9. Sử dụng các công cụ có sẵn trong Evernote

Evernote cũng có các công cụ bôi đậm, in nghiêng, bullet,… giúp bạn đánh dấu làm nổi bật những phần quan trọng trong ghi chú. Chỉ cần tô phần văn bản bạn muốn làm nổi > Nhấn vào chữ “a” thì thanh công cụ này xuất hiện, bạn chỉ cần chọn định dạng theo ý mình muốn.

Các công cụ định dạng văn bản

Các công cụ định dạng văn bản

10. Tạo đường link giữa các ghi chú

Bạn có rất nhiều ghi chú liên quan đến nhau như ghi chú về công việc của bạn, bạn muốn tập hợp nó lại với nhau thành một ghi chú chung để tiện cho việc tìm kiếm và theo dõi. Evernote cũng cấp cho bạn tính năng Tạo đường link giữa các ghi chú. Việc bạn cần làm là tạo Ghi chú mới > Đến từng ghi chú muốn liên kết link chọn Sao chép liên kết nội bộ > Vào Ghi chú vừa mới tạo và Dán vào.

Chọn Tạo liên kết nội bộ

Chọn Tạo liên kết nội bộ

Đến ghi chú vừa tạo và chọn Dán link

Đến ghi chú vừa tạo và chọn Dán link

Link đã được dán vào

Link đã được dán vào

11. Mã hóa đoạn văn bản

Evernote trên máy tính có tính năng là mã hóa đoạn văn bản mà bạn chọn. Để sử dụng tính năng này bạn chỉ cần chọn đoạn văn bản muốn mã hóa, sau đó nhấn phím phải chuột, chọn Encrypt Selected Text. Sau đó ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu, sau này nếu muốn xem lại thì bạn bắt buộc phải nhập mật khẩu thì mới có thể xem được.

Chọn Encrypt Selected Text

Chọn Encrypt Selected Text

Hy vọng rằng với 11 thủ thuật mình đã chia sẻ bạn sẽ sử dụng hiệu quả các tính năng ứng dụng Evernote. Để lại bình luận nếu bài viết này hữu ích với bạn hoặc bạn gặp khó khăn trong quá trình sử dụng nhé!