Review Explorer.exe là gì? Explorer.exe có phải virus không?

Tập hợp Explorer.exe là gì? Có phải virus và gây hại cho máy tính không? là vấn đề trong bài viết hôm nay của tôi. Theo dõi nội dung để hiểu nhé. Hệ điều hành là một chương trình giúp cho máy tính của người dùng hoạt động một cách trơn tru và mượt mà. Tuy nhiên, để có thể cài hệ điều hành vào máy tính, bạn cần phải có file Explorer.exe. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về Explorer.exe nhé!

Tìm hiểu

I. Explorer.exe là gì?

Explorer.exe là một file được dùng để quản lý hệ điều hành cho máy tính. Explorer.exe phổ biến nhất là Windows Explorer, rất cần thiết để đảm bảo cho hệ điều hành Windows hoạt động bình thường, thường được sử dụng để khám phá giao diện đồ họa (thanh tác vụ, menu Bắt đầu,…), chạy các chương trình và hiển thị các file ổ cứng của Windows.

www.microsoft.com

Explorer.exe thường sẽ được cài đặt sẵn trong tất cả máy tính có sử dụng hệ điều hành Windows. Một điều bạn cần lưu ý là tuyệt đối không được xóa Explorer.exe khỏi máy tính vì chắc chắn sẽ xảy ra lỗi hay tệ hơn là mất toàn bộ dữ liệu.

II. File Explorer.exe có phải virus không?

Explorer.exe không phải là tệp chứa virus, nó cực kỳ an toàn cho máy tính của bạn, do chính hãng Microsoft phát triển. Ngược lại, do Explorer.exe là phần mềm quản lý hệ điều hành Windows nên cũng sẽ góp phần bảo vệ máy tính của bạn khỏi sự tấn công của virus. Tuy nhiên, bạn cần phải cập nhật phần mềm duyệt virus thường xuyên để tránh tình trạng có nhiều tệp virus giả dạng trình quản lý Windows và âm thầm xâm nhập vào máy của bạn.

III. File Explorer.exe có gây hại cho máy tính không?

Explorer.exe có gây hại cho máy tính của bạn hay không thì tùy thuộc vào vị trí nó được lưu trên máy. Nếu được lưu trữ trong C:Windows thì hệ thống đang hoạt động bình thường. Nếu nằm ở vị trí khác cần kiểm tra lại vì máy tính đã nhiễm phải virus và đang được ngụy trang thành file quản lý, cần phải khắc phục ngay.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Explorer.exe cũng như có thể an tâm về sự an toàn mà nó đem lại. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhé!