Chia sẻ File đuôi AVI là gì? Cách mở chuyển đổi AVI sang MP4

Phân tích File đuôi AVI là gì? Cách mở và chuyển đổi AVI sang MP4, MOV, FLV, GIF là ý tưởng trong bài viết hôm nay của chúng tôi. Theo dõi nội dung để hiểu thêm nhé. Bạn đã gặp phải những lần video không hiển thị được bằng máy tính gây khó chịu và mất thời gian khi sử dụng chưa? Một trong những nguyên nhân chính là do định dạng của video. Cùng tìm hiểu file đuôi AVI là gì? Cách mở và chuyển đổi AVI sang MP4, MOV, FLY tại bài viết này nhé!

1. File AVI là gì?

Định nghĩa

AVI (Audio Video Interleave) là tên gọi của một dạng file dữ liệu đa phương tiện định dạng Container được phát triển năm 1992 do Microsoft. Đây là định dạng video gốc có thể chứa cả audio và video trong một file, đồng bộ hóa âm thanh và hình ảnh cho phép cùng lúc tương tự như các định dạng video khác. Điểm khác biệt của AVI mang chất lượng gốc của audio và âm thanh. Đồng nghĩa với việc bị nén rất ít và có khối lượng rất lớn.

AVI mang những đặc điểm riêng biệt như chất lượng tốt với màu sắc, độ chi tiết được đảm bảo. Nhưng AVI có dung lượng lớn nên việc xuất file tương đối mất nhiều thời gian, bên cạnh đó cũng rất để mở video định dạng này trên các thiết bị không thuộc Microsoft.Tốc độ độc load, tải hay phát trên các trang web khá chậm. Về đặc điểm kỹ thuật, AVI mang cấu trúc đơn giản, dữ liệu được chia thành 2 phần tiêu đề chứa các thông tin của tệp tin và các khối dữ liệu.

Ưu điểm

– Tệp tin có chất lượng tốt: Tệp AVI giữ được chất lượng nguyên bản của âm thanh và video gốc mà nó lưu trữ. Tuy nhiên, chất lượng của video có tốt hay không sẽ phụ thuộc vào chất lượng của thiết bị thu vào.

– Định dạng được hỗ trợ tốt: AVI rất tương thích với các ứng dụng, phần mềm của “đại gia đình Window” và các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, âm thanh. Vì thế, các editor rất ưa chuộng định dạng AVI này.

– Yêu cầu không quá khắt khe: AVI không yêu cầu phân biệt chuyên biệt nào để mở tệp cả.

– Dễ dàng chuyển đổi định dạng: AVI mang chất lượng gốc nên rất dễ dàng và thuận tiện cho việc chuyển đổi sang các định dạng khác. Khi sử dụng AVI để nén sẽ hạn chế được vấn đề mất dữ liệu khi nén quá nhiều lần.

Nhược điểm

Một nhược điểm lớn của AVI chính là dung lượng của tệp. Bởi chính AVI mang một khối lượng dung lượng khá lớn so với những định dạng khác nên có nhiều ứng dụng, phần mềm mới không cho phép AVI được phát sóng. Ngoài ra, các trang web cũng không có nhiều thiện cảm với AVI khi mất rất nhiều bộ nhớ và băng thông để truyền dữ liệu.

2. Cách mở file AVI là gì?

Đối với hệ điều hành của Window bạn có thể mở trực tiếp trên thiết bị phát của mình. Với cấc thiết bị thuộc hệ điều hành khác, trước khi tiến hành mở file AVI bạn cần tải một số ứng dụng như đã nêu trên để có thể đọc file AVI.

Bước 1: Chọn file AVI cần mở > Nhấn chuột phải vào video cần phát > Chọn Open with > Chọn phần mềm bạn muốn sử dụng.

Ví dụ bạn chọn phần mềm Movies & TV, khi bạn tích chọn vào ô Always use this app to open .avi files có nghĩa là video ở định dạng AVI của bạn luôn được phát bằng ứng dụng này.

3. Các phần mềm đọc file đuôi AVI

KMPlayer

– Cấu hình phù hợp: KMPlayer giúp tối ưu hóa tốc độ phát, hỗ trợ được tất cả các định dạng nhạc, video, VCD hay DVD.

– Các tính năng nổi bật: Thay đổi kênh âm thanh đầu ra, chế độ ontop, có khả năng phát lại và hỗ trợ chụp màn hình,…

Tải phần mềm KMPlayer TẠI ĐÂY.

JetAudio Basic

– Cấu hình phù hợp: JetAudio ngoài khả năng đọc các định dạng âm thanh khác nhau còn có thể ghi CD, ghi âm và chuyển đổi các định dạng nhạc.

– Các tính năng nổi bật: Hỗ trợ các định dạng phổ biến, chuyển đổi định dạng video, phát sóng qua Internet với JetCast, chỉnh sửa thẻ thông tin cho MP3, OGG, và WMA,…

Tải phần mềm JetAudio Basic TẠI ĐÂY.

RealPlayer

– Cấu hình phù hợp: là trình đa phương tiện do RealNetworks cung cấp, có thể phát được dưới nhiều định dạng phương tiện như MP3, MPEG-4, và QuickTime, cùng với nhiều thế hệ codec RealAudio và RealVideo.

– Các tính năng nổi bật: Tải video trên web, bảo vệ video cá nhân, xem video trên TV,…

Tải phần mềm RealPlayer TẠI ĐÂY.

VLC Media Player

– Cấu hình phù hợp: VLC có thể hỗ trợ nghe nhạc, xem phim với hàng đống định dạng khác nhau từ MPEG, FLV hay cả RMBV.

– Các tính năng nổi bật: Hỗ trợ xem ảnh, video 360 độ, trình nghe nhạc và xem phim miễn phí,….

Tải phần mềm VLC Media Player TẠI ĐÂY.

4. Cách chuyển đổi file Video AVI

Chúng ta có thể chuyển file AVI sang nhiều định dạng video khác như MP4, MP3, FLV, MOV, WEBM,…

Việc chuyển đổi trực tuyến sẽ không cần bất cứ phần mềm thứ ba nào. Tuy nhiên, hãy đảm bảo thiết bị của bạn đã kết nối Internet đầy đủ.

Chuyển đổi file AVI sang MP3, MP4, FLV

Bước 1: Truy cập trang web Convertio TẠI ĐÂY.

Bước 2: Nhấn Chọn tập tin để tải file cần chuyển đổi lên.

Bước 3: Bấm vào khung “đến” > Chọn mục Video > Chọn định dạng muốn chuyển đổi > Chọn Chuyển đổi.

Bước 4: Sau khi quá trình chuyển định dạng hoàn tất > Nhấn Tải về.

Chuyển đổi file AVI sang định dạng GIF

Bước 1: Truy cập trang web Convertio TẠI ĐÂY.

Bước 2: Nhấn Chọn tập tin để tải file cần chuyển đổi lên.

Bước 3: Vào khung “đến” > Chọn định dạng GIF ở mục Hình ảnh > Chọn GIF > Nhấn Chuyển đổi.

Bước 4: Sau khi quá trình chuyển định dạng hoàn tất > Nhấn Tải về.

Chuyển đổi file AVI sang định dạng âm thanh

Ngoài ra bạn còn có thể chuyển file AVI sang nhiều định dạng khác như MP2, MP3, WAV, M4A, FLAC,…. nhờ vào phần mềm Convertio này.

Bước 1: Truy cập trang web Convertio TẠI ĐÂY.

Bước 2: Nhấn Chọn tập tin để tải file cần chuyển đổi lên.

Bước 3: Vào khung “đến” > Chọn mục Âm thanh và chọn định dạng cần chuyển > Nhấn Chuyển đổi.

Bước 4: Sau khi quá trình chuyển định dạng hoàn tất > Nhấn Tải về.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về file đuổi AVI và cách chuyển đổi sang các dạng file khác. Hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống.