Chia sẻ File .thumbnails trên máy Android là gì? Và cách xóa

Khám phá File .thumbnails trên máy Android là gì? Hướng dẫn cách xóa đơn giản là vấn đề trong nội dung bây giờ của chúng mình. Theo dõi bài viết để đọc thêm nhé. Trong điện thoại Android của mình, bạn thường thấy rất nhiều file .thumbnails chiếm dụng bộ nhớ máy, nhưng lại không hề tải những file này. Vậy file .thumbnails là gì và làm sao để xóa chúng đi? Cùng theo dõi bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé!

File .thumbnails trên máy Android là gì? Hướng dẫn cách xóa đơn giản -  Thegioididong.com

1. File .thumbnails trên điện thoại Android là gì?

File .thumbnails là một file ẩn, chứa hình ảnh bản sao thu nhỏ của các hình ảnh được lưu trên điện thoại Android, được phát triển bởi Google. Trên điện thoại, file .thumbnail thường được lưu theo đường dẫn Trình quản lý tệp/DCIM/.thumbnails, hoặc tại Trình quản lý tệp/sdcard/DCIM/.thumbnails trong trường hợp điện thoại có lắp thẻ nhớ.

2. Tác dụng của file .thumbnails trên điện thoại Android

Như đã nói ở trên, bản chất file .thumbnails là bản sao thu nhỏ của những hình ảnh người dùng lưu trên điện thoại của mình, nó có tác dụng giúp xem trước nội dung của ảnh một cách nhanh chóng vì file .thumbnails. có dung lượng rất nhỏ.

Những file .thumbnails này được tạo tự động khi bạn chụp, lưu ảnh từ Internet về thiết bị, và chúng sẽ được lưu trong bộ nhớ tạm thời (cache) của máy.

3. Cách mở file .thumbnails trên điện thoại Android

Vì đây cũng là dạng file ảnh nên các bạn chỉ cần mở file trong thư viện ảnh thông thường là được. Tuy nhiên, có nhiều thiết bị không hiển thị file .thumbnails trong thư viện ảnh, lúc này bạn có thể truy cập vào các đường dẫn sau để mở và xem ảnh:

– Trình quản lý tệp/DCIM/.thumbnails.

– Trình quản lý tệp/sdcard/DCIM/.thumbnails.

4. File .thumbnails có xóa được không?

Cũng như những tập tin bình thường khác, file thumbnails hoàn toàn có thể xóa được. Các bạn có thể truy cập vào một trong hai đường dẫn ở mục 3, sau đó chọn và giữ file .thumbnails rồi chọn Xóa.

Tuy nhiên cách này sẽ xóa hết hình .thumbnails của bạn và làm cho việc mở ảnh sẽ tốn nhiều thời gian hơn, vì ảnh lúc này không còn được lưu trong bộ nhớ cache. Bạn có thể xóa từng hình ảnh mình không muốn lưu trên máy nữa, file .thumbnails của tấm ảnh đó sẽ tự động bị xóa theo.

5. Hướng dẫn cách xóa file .thumnails

Người dùng có thể tham khảo những cách xóa file .thumbnails sau đây:

– Xóa cache và bộ nhớ đệm Trình quản lý tệp

Thao tác dưới đây được thực hiện trên Xiaomi Redmi Note 7, các dòng điện thoại khác thực hiện tương tự.

Bước 1: Đầu tiên bạn vào Cài đặt > Chọn Ứng dụng > Chọn Quản lý ứng dụng.

Bước 2: Tìm Quản lý tập tin > Chọn Lưu trữ.

Bước 3: Chọn Xóa dữ liệu > Xóa bộ nhớ đệm.

– Sử dụng các ứng dụng dọn dẹp trên Android

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm bên thứ ba như Clean Master, CCleaner,… có chức năng xóa bộ nhớ đệm, giúp giải phóng dung lượng điện thoại và tối ưu hóa trải nghiệm trên thiết bị.

Trên đây là những chia sẻ xoay quanh chủ đề file .thumbnails trên điện thoại Android. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo.